[รีวิว] Sephora Clarifying Booster หน้าอย่างมัน ก็เป็นได้แค่คนไม่สำคัญ

Sephora Clarifying Booster (20ml, THB580)

ดองค่ะตัวนี้ดองมานานมาก ปกติถ้าหนูจะไปเดิน Sephora เนี่ย วันนั้นต้องมีแอดติจูดที่แรงพอควร เพราะไหนจะสายตาชะนีที่กำลังลองนั่นนี่ไม่จบสิ้นจะมองมาทางหนูแบบว่า 😟 แกเข้ามาในถิ่นชะนีทำไม? หื้ม? ทำแม่ะ? ไม่ได้เหรอ? มาเดินโซนน้ำหอมชายหากลิ่นแมนๆไงซิส 😏 แต่จริงๆตามองไปทางโซนสกินแคร์ที่ไม่ค่อยจะมีคน แล้วก็ได้อันนี้มาค่ะ Sephora Clarifying Booster

The Claims

Sephora Clarifying Booster (ใส่ชื่อย้ำเข้าไปค่ะให้เว็บติดในเสริชนะคะ เห็นใจด้วยค่ะ จุดเน้) กล่าวอ้างว่า น้องจะช่วยให้รูขุมขนเล็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยสารสำคัญอย่างสังกะสี (Zinc) ชื่อสังกะสีฟังดูแมนๆดีนะคะ แล้วยังไงต่อคะ อ่อ มีใส่มาเท่านี้แหละค่ะ 😐  อืม…

The Ingredients

Sephora Clarifying Booster (ย้ำเข้าไปค่ะ) มีส่วนผสมเรียบง่าย ค่ะง่ายจริง จนไม่รู้จะเขียนทำไมยาวๆค่ะ

Zinc PCA เป็นส่วนผสมหลักเดียวที่ใส่มาใน Clarifying Booster นี้ Zinc PCA เป็นอนุพันธ์สังเคราะห์จากแร่สังกะสี อนุพันธ์คืออะไรนะเหรอ โอ้ยยาก แกเรียนเคมีมาป้ะ? เออคือแบบ ตารางธาตุไงแก… ใช่ๆ เคยได้ยินเนาะ (เหมือนคนบ้าคุยกับตัวเอง) มีการศึกษาที่ชัดเจนและพบว่า Zinc PCA ช่วยลดความเสียหายของชั้นผิวจากการโดนรังสียูวี ง่ายๆก็คือชะลอริ้วเหี่ยวก่อนวัยจากการทำร้ายของแสงยูวีนั่นเอง และที่สำคัญในเพศชาย (ไม่ 18+ นาคะ) เพศที่มีฮอร์โมนเทสทอสเทอโรนสูง (Testosterone น้องนีก็มีแต่จะต่ำกว่า) ต่อมไขมันก็จะมีทำงานมากตามไปด้วย หน้าก็มัน ส่งผลให้รูขุมขนกว้าง Zinc จะช่วยขัดขวางการกระตุ้นต่อมไขมันจากฮอร์โมนเพศ ก็อาจจะหวังว่าหน้ามันน้อยลง รูขุมขมเล็กลง อย่างที่ในผลิตภัณฑ์กำจัดรังแคต่างๆก็ใช้ Zinc เป็นส่วนผสมเช่นกัน (แต่นั่นเป็น Zinc Sulfate)

ที่เหลือ ก็ ก๊องแก๊งๆ สารให้ความชุ่มชื้น กับแอนติออกซิแดนท์กรุบกริบๆ แอบมีแอลกอฮอลนาคะ แต่ไม่ใช่เรื่องที่ต้องห่วงสำหรับคนที่ใช้สกินแคร์ที่ให้ความชุ่มชื้นตัวอื่นๆด้วย 🙂

The Review

หนูลูกราคา 580 เองอะแบบ หยิบมาขำๆน้อ ติดไม้ติดมือจ่ายตัง แพกเกจก็ตามประสาขวดแก้ว ดรอปเปอร์ สมัยนิยม โก้เก๋ ใช้แล้วเหมือนศาสตราจารย์ยูโทเนี่ยมค่ะ

ด้วยความที่นางเป็นน้ำใสๆ แบบว่าหลอกเอาน้ำเปล่ามาใส่ก็ไม่รู้อะคะ ถ้าใช้ทาผิวตรงๆเลยเหมือนจะไม่ไหวค่ะ ซึบวาบ หายหมดแบบไม่ทันได้เกลี่ย ดังนั้นทางที่ดี ทางที่คนฉลาดเค้าทำกัน (ว้ายประโยคนี้ฟังดูนางร้าย) ก็คือใช้ 3-5 หยด ผสมกับมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ใช้อยู่ หรือผสมกับรองพื้น (รองพื้นไม่เคยลองนะคะ เด่วโป๊ะ) แล้วค่อยทาไปค่ะ

ใช้วนไปเช้าเย็นสักเดือนก็เห็นค่ะ ว่าหน้ามันน้อยลง แบบคุมได้ พี่เอาอยู่ แต่ก็ไม่ถึงกับว่าหน้าไม่มันเลย แค่รู้สึกว่าหน้ามันน้อยลงกว่าแต่ก่อน ส่วนเรื่องคุณสมบัติเรื่องความกระจ่างใส (Clarifying) อย่างบนฉลาก หนูไม่ได้สังเกต เพราะว่าสังเกตยากเกินไปค่ะ

ด้วยความที่มันไม่ค่อยมีอะไร เป็น booster หรือตัวเสริม ผสมเข้าไปกับของที่มีอยู่ก็ง่าย แก้ปัญหาเฉพาะจุด ไม่มีอะไรจะตัดจะติ ถ้าหน้ามันแล้วอยากลอง ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนตัวหนึ่ง เยาวชนหน้าใสในสำนักแม่ชี ให้สี่ดาว

The Conclusion

  • เป็นสัญญาณว่าเทรนด์บูสเตอร์เริ่มมา อะไรที่แนวๆ เติมเข้าไปในของที่ใช้อยู่ ไรงี้
  • รู้สึกหน้ามันน้อยลง
  • เออ ก็ดี 😉

ถ้าชอบก็ฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยค่ะหนูลูก

Sephora Clarifying Booster (20ml, THB580)

INGREDIENTS: AQUA, BUTYLENE GLYCOL, PENTYLENE GLYCOL, GLYCERIN, ZINC PCA, PHENOXYETHANOL, ALCOHOL, ETHYLHEXYLGLYCERIN, XANTHAN GUM, PARFUM, PPG-26-BUTETH-26, PEG-40 HYDROGENATED CASTOR OIL, PISTACIA LENTISCUS GUM, LECITHIN, COPPER GLUCONATE, TOCOPHEROL

(Source: Zinc l-pyrrolidone carboxylate inhibits the UVA-induced production of matrix metalloproteinase-1 by in vitro cultured skin fibroblasts, whereas it enhances their collagen synthesis., Demonstrating effects of zinc PCA)

Comments