[บันทึก] ภารกิจหาตั๋วถูกไปดูซากุระที่โตเกียวแบบวู่วาม!

Cherry Tree
ภาพในมโน (Source)

“นี่แก.. ปิดเทอมอาทิตย์นึงช่วงปลายมีนา ไปโตเกียวมั้ย ซากุระบานพอดี” เพื่อนหนูพูดแบบลอยๆ ไม่เชิงว่าจะชวน พร้อมส่งลิงก์พยากรณ์ซากุระบานมา http://www.japan-guide.com/sakura/ อ่อห่อลลล ตรงเป๊ะกับช่วงปิดเทอม (ป.โท) จริงเว้ยแก ด้วยความที่เราสวยก็ต้องแบบเล่นตัวปะคะ อย่าเพิ่งตกลงปลงใจ “เออ ไปดิ” อ้าว ตกลงไปแล้วเหมือนมีสติ 50% ที่เหลือมโนภาพซากุระบานสวยๆ เจ้าหญิงฮานะ(นามสมมติที่คิดว่าจะใช้เมื่อไปโตเกียว)นั่งจิบชาดูดอกไม้บาน “แก ช่วยกันหาตั๋วก่อนนะ” ตื่นจากความฝันก่อนค่ะ เพื่อไปให้ถึงจุดนั้นเราต้องมีตั๋วก่อนค่ะหนู และที่สำคัญ(ที่สุด)ต้องราคาถูก

ตามพยากรณ์ปีนี้ เริ่มบานที่โตเกียววันที่ 24 มีนาคม บานเต็มบานเบอะวันที่ 31 มีนาคม จนถึง 8 เมษายน

เปิดแอพหาผู้ เอ้ยหาตั๋วบินเลยค่ะ จุดนี้ต้องหูไวตาไว ตามเฟสอาแปะ ติดโปร โครตโปร ไว้ให้หมด เช็คเฟสทุกสิบห้านาทีเพื่อตั๋วถูก สำคัญนะคะตั๋วถูกเวลาดีก็มีชัยไปกว่าครึ่ง จะได้มีเงินเหลือไปช้อปปิ้งค่ะ แอพเทียบราคาตั๋วที่มีอยู่มากมายนั้น ก็เลือกมาสักอันค่ะ สำหรับอั้ม อั้มเลือก Traveloka (Link) สำหรับคนนกๆอย่างเรา อย่าไปสับสนกับแอพส้มแอพแดงค่ะ อันนั้นไว้หาผู้

Traveloka

เปิดมาก็จัดการใส่ Origin-Destination กันไปค่ะ กรุงเทพ-โตเกียว ตั่งต่าง วันไป-กลับ เสร็จแล้ว!

Traveloka

น้องนกฟ้าก็จะโยนเที่ยวบินตั่งต่าง พร้อมราคาแบบเสร็จสรรพไร้การบวกเพิ่มมาให้ แต่ที่เห็นเป็นราคาต่อเที่ยวนะคะ ต่ำสุดประมาณหมื่นนึงก็ยังไม่ใช่ราคาที่หมายปองค่ะ ใจต้องนิ่ง คอยเช็คบ่อยๆ บางทีก็มีราคาโปรหลุดมากรุบกริบนะคะ

Traveloka

อันนี้หนูชอบมาก ตั้งบัดเจดไว้แล้วรอให้แอพเด้งเตือนเมื่อมีตั๋วราคาถูกหลุดมา แบบหลุดผลั๊วะเหมือนเด็กคลอดออกมาจากท้องแม่ ช้อนซื้อได้ทันยิ่งกว่าหมาป่าตลาดหุ้นนิวยอร์ก ไม่ยากค่ะภารกิจนี้ ในที่สุดหนูก็ได้บินสกู๊ต เวลาเที่ยวไปนั้นโอเค แต่เวลากลับแอบพังนิดหน่อย เสียวันเที่ยวไปหนึ่งวันค่ะ แต่ทั้งหมดนี้ ตกคนละ 11,xxx บาท เท่านั้น ถือว่าทำได้ดีค่ะ เมนเทอร์ต้องพอใจแน่ ส่วนค่าโหลดกระเป๋าไปบวกเพิ่มกันเอาเองนะคะ (ตัวเลขในรูปไม่ใช่ราคาที่หนูกดนะคะ)

Traveloka

สรุปสุดท้ายกำเงินไปจ่าย ถ้าจ่ายผ่านแอพ Traveloka ก็มีทางเลือกตั่งต่าง จ่ายผ่านเอทีเอ็ม โอนเงิน เซเว่นก็ได้ แต่ต้องทำภายในเวลาที่กำหนดนะคะ ไม่งั้น ตั๋วก็จะหลุดออกจากอ้อมอกไปแน่แท้

จบก่อนค่ะสำหรับเรื่องตั๋ว สำหรับหนูต้องกดเพิ่มกระเป๋าไปอีก แน่นอนว่าต้องไปถลุงสกินแคร์มาตุนแน่ๆ แล้วเจอกันโพสหน้าถ้ายังไม่ล้มหายตายจากค่ะคุณ

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.