[รีวิว] The Body Shop Ethiopian Honey Deep Nourishing Mask น้ำผึ้งเรือเสือผึ้งป่า

The Body Shop Ethiopian Honey Deep Nourishing Mask (75ml, THB1150)

งานมาส์กมาอีกแล้ว เพราะทำไมน่ะหรือ มาส์กมันเปลี่ยนไปเรื่อยๆได้ไงคุณ และมาส์กยังคงเป็นเทรนด์ต่อเนื่องมาจากปีที่แล้ว และยังเป็นเทรนด์จนกว่าผู้ผลิตจะหาของใหม่มาหลอกขายเราได้ค่ะ เดอะบอดี้ช็อปก็ไม่พลาดอยู่แล้ว กับมาส์กสายธรรมชาติ น้ำผึ้ง กุหลาบ โคลน ขนมาหมด และวันนี้หนูมีตังพอซื้อแค่ Ethiopian Honey :bee: มาลองค่ะ

The Claims

The Body Shop Ethiopian Honey Deep Nourishing Mask นางไม่ได้อวดอ้างสรรพคุณที่ overclaim ใดๆให้เป็นข้อกังขา แค่บอกว่าใช้ส่วนผสมมาจากวัตถุดิบที่ดีงาม ให้ความสวยงามของธรรมชาติ สัมผัสแบบกรีนๆ เขียวๆ วีแกน รักโลก ปลูกป่า เพื่อผิวที่สุขภาพดี อ้อห่อลลลลล นางงามเว่อ แถมยังใช้วัตถุดิบจาก Community Trade ช่วยเหลือชาวบ้านไปอีก แค่นี้มงก็ลงสวยๆละ :crown:

The Ingredients

The Body Shop Ethiopian Honey Deep Nourishing Mask มีส่วนผสมเรียบง่าย แต่ว้าวมากกับการใช้น้ำผึ้งเป็นเบส และใส่สารเติมแต่งนิดหน่อยเพื่อเพิ่มเนื้อสัมผัสแบบเจลลี่วุ้นน้ำผึ้ง ของดีไม่ต้องพูดเยอะ ทีมบี น้องน้ำผึ้งแน่นอนว่า รู้จักกันดีว่าช่วยเติมความชุ่มชื้น เติมพลัง ผ่อนคลาย

แต่ด้วยสตอรี่อิงกับแอฟริกา เลยมีส่วนผสมเพิ่มเติมคือ Marula oil ประมาณว่าเป็นต้นไม้ถิ่นแอฟริกา ซามีนามีนา เป็นญาติกับต้นมะม่วง ผสมกับ Olive oil และ Sesame seed oil ทั้งสองตัวช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว น่าจะทำให้ผิวนุ่มซอฟท์ได้

แต่ก็เป็นที่กังวลว่า น้ำมันสกัดจากพืชเหล่านี้ อาจทำให้เกิดการอุดตันได้เพราะมีสัดส่วนของ กรดไขมันชนิด Oleic acid มากกว่า Linoleic acid แต่คี้สว่า เราใช้เป็นมาส์กแค่ชั่วคราวและล้างออก โอกาสอุดตันก็จะน้อยกว่าการทาทิ้งไว้ :confused: ฝากวั้ยหั้ยคี้ส

มีใส่น้ำหอมด้วยนะ

The Review

หนูลูกราคา 1,150 นะคะแต่แพคเกจก็ไม่ได้กิ๊กก๊อก กระปุกแก้วและฝาก็ดูดี จริงๆมีขายแปรงสำหรับทาหน้าด้วย แต่คิดว่าไม่จำเป็นเท่าไหร่ค่ะ ขายแยกทำไม หื้มมม? :unamused:

สิ่งหนึ่งที่ Ethiopian Honey Deep Nourishing Mask ชนะเลิศไปเลยคือกลิ่นน้ำผึ้งหวานหอม น่ากินมากจริง แผล็บๆ :stuck_out_tongue_winking_eye: ทำกลิ่นมาได้น่ากินและน่าใช้มากจ้า รวมถึงเนื้อสัมผัสที่ไม่เชิงน้ำผึ้ง ออกจะเหนียวเป็นวุ้นกว่าด้วยซ้ำ แต่ก็ดีเพราะสามารถเกาะบนหน้าเราได้ไม่ไหลเข้าปากเข้าจมูกเข้ามดลูกนะคะ

ทาบางๆพอค่ะ บางๆไม่ต้องเผื่อเหลือเผื่อกิน ทิ้งไว้สิบนาที และระวังเปื้อนเสื้อค่ะ มดมาแน่หนูคะ ครบสิบนาทีหรือร้องเพลงช้างๆๆๆน้องเคยเห็นช้างครบยี่สิบรอบ (ใครมันจะร้องเยอะขนาดนั้น) ก็ล้างออก ถ้าเป็นน้ำอุ่นได้ก็ดีค่ะเพราะล้างน้ำเย็นแล้วล้างไม่ค่อยออก ลื่นมาก แต่แล้วโอโห หน้านุ่มเป็นเค้กหน้านิ่มเลยค่ะ งานดี เหมือนผิวได้พักผ่อนทานน้ำเบาๆ

ด้วยความที่มันไม่หวือหวา ธรรมดา มินิมอล ตั่งต่าง เลยทำให้มันใช้ง่าย ใช้วันไหนก็ได้ น่าใช้ น่ากินไปซะหมด และผลลัพธ์ก็น่าพอใจ เหมือนได้ดูแลผิวบ้างไรบ้าง แม้ราคาจะแพงไปหน่อย แต่ก็ดีกว่าอีกยี่ห้อนะคะ แพงเว่อร์ (แต่ก็เล็งอยู่) :grimacing: เยาวชนเด็กเอ๋ยเด็กดีให้สี่ดาว :star::star::star::star:

The Conclusion

  • ส่วนผสมคือง่ายๆ แต่ดี
  • ให้ความชุ่มชื้น สบายผิว หน้านุ่ม
  • หอม อร่อย :satisfied:

ถ้าชอบก็ฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยค่ะหนูลูก

The Body Shop Ethiopian Honey Deep Nourishing Mask (75ml, THB1150)

INGREDIENTS: Aqua/Water/Eau, Mel/Honey/Miel, Glycerin, Pentylene Glycol, Propanediol, PPG-26-Buteth-26, Polysorbate 20, PEG-40 Hydrogenated Castor Oil, PEG-150 Distearate, Phenoxyethanol, Xanthan Gum, Carbomer, Benzyl Alcohol, Parfum/Fragrance, Sodium Hydroxide, Olea Europaea Fruit Oil/Olea Europaea (Olive) Fruit Oil, Sclerocarya Birrea Seed Oil, Sesamum, Indicum Seed Oil/Sesamum Indicum (Sesame) Seed Oil, Disodium EDTA, Linalool, Caramel.

(Source: Medicinal and cosmetic uses of Bee’s Honey – A review)

Comments