[รีวิว] Laneige Lip Sleeping Mask มือถือสาก ปากต้องสวย

Laneige Lip Sleeping Mask (20g, THB700)

ต่อเนื่องเลยกับงานเกา สกินแคร์สำหรับเสกปากให้นุ่มอันหนึ่งที่คิดว่า แก้ปัญหาอดอยากปากแห้งของหนูได้เป็นอย่างดี เริ่มจากวันหนึ่ง เพื่อนยื่น Laneige Lip Sleeping Mask มาให้ เพราะเห็นปากเราแห้งกรุบกรอบแข่งกับข้าวเกรียบมโนราห์แล้ว แค่นั้นแหละต้องไปซื้อมาใช้เองด่วนๆ

The Claims

นางอวดอ้างสรiพคุณมาสองอย่างเบาๆ คือหนึ่ง Berry Mix Complex™ และสอง MOISTURE WRAP™ เป็นเครื่องหมายการค้าเด่นๆของ Amore Pacific เจ้าของแบรนด์ Laneige และแบรนด์เกาดังๆอีกหลาย เช่น Sulwhasoo, Etude และ Innisfree

Berry Mix Complex™ หาข้อมูลเพิ่มนอกจากเว็บของนางไม่ได้ บอกแค่ว่า เป็นสารสกัดจากเบอร์รี่หลายชนิด เช่น Raspberry, Strawberry, Cranberry, Blueberry และอื่นๆรวม 8 ชนิดแบบเทพโป๊ยเซียน สกัดแบบเข้มข้นเพื่อให้ซึมเข้าผิวได้มาก เด่นในเรื่องไวตามิซี และสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยผลัดผิวที่แห้งเป็นขุย (พูดถึงผิวปากนะคะ โน้ตไว้)

MOISTURE WRAP™ เป็นเทคโนโลยีที่สร้างฟิล์มเคลือบปนผิวเพื่อเติมความชุ่มชื้น แต่ยังให้ผิวหายใจสัมผัสอากาศได้ สารบำรุงจะเคลือบบนผิวและค่อยๆซึมเข้าสู่ผิวขณะหลับ

The Ingredients

Laneige Lip Sleeping Mask เบสและส่วนผสมจะออกแนวก้ำกึ่งระหว่างลิปมัน และลิปสติก เกือบทั้งหมดของส่วนผสมเป็น Wax กับไขมันจากพืช (Butter) รวมกับเบสที่เป็นสารสังเคราะห์ สำหรับสร้างฟิล์มเคลือบผิวป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น (คิดว่าเป็นสูตร MOISTURE WRAP™ น่ะแหละ) และเติมสารให้ความชุ่มชื้นทั่วไปอย่าง Glycerin และ Sodium Hyaluronate แถมยังมี Beta-Glucan ที่ใส่มาเกร๋ๆ น้อยนิด หวังแค่เป็นแอนติออกซิแดนท์ และให้ความชุ่มชื้นก็พอได้อยู่

พูดถึง Berry Mix Complex™ ที่ฟังดูน่าสนใจ รวมสารสกัดจากเบอร์รี่ต่างๆ แปดชนิด (สร้างจุดขาย) คาดหวังเป็นแอนติออกซิแดนท์ได้ชัวร์ๆ แม้ว่าจะเสริมด้วย Ascorbyl Glucoside ที่น้อยนิดก็ไม่ต้องหวังผลหรูหราอะไรมากค่ะ แต่ก็ดีกว่าไม่มีอะไรเลย ให้ใช้ยาวๆค่ะ รับรองว่าดี

ตัวที่ไม่ได้สื่อสารแต่น่าสนใจคือ Chenopodium Quinoa Seed Extract หรือก็คือ สารสกัดจากเมล็ดคินัว ที่ล่าสุด Kiehl’s เอามาเป็นจุดขาย ในเรื่องการผลัดผิว (Exfoliate) ซึ่งไม่รู้ไปก็อป L’Oreal มาหรืออย่างไร ถ้าอ้างอิงจาการศึกษาของ L’Oreal ก็ชูเรื่องการผลัดเซลล์ผิวอย่างเป็นธรรมชาติเป็นจุดเด่นเลย แต่ด้วยปริมาณและความเข้มข้นที่มีใน Laneige Lip Sleeping Mask คงไม่มีประสิทธิภาพสู้ของ Kiehl’s แน่ล่ะ (ตามราคา)

The Review

แค่กระปุกก็สวยงามแล้ว เรียบๆสีชมพู ผู้ชายหยิบมารู้เรยเป็นตุ๊ด มาพร้อม lip applicator หัวเป็นซิลิโคนนิ่มๆเอาไว้ละเลงปาก แต่มันดูลำบาก หนูเลยใช้เจ้าแท่งนี้สำหรับควักลิปมาส์กขึ้นมา แล้วใช้นิ้วทาบนปากง่ายกว่า ไม่แนะนำให้เอานิ้วจิ้มลงไปในกระปุกนะคะ เพราะจะสกปรก ลิปจะเน่าได้ค่ะ

เนื้อลิปมาส์กสีก็ชมพู๊ชมพู กลิ่นหวานแบบป๊อกกี้สตอเบอรี่จุบุ๊ นึกออกมะ? พอปาดที่ปากนะก็ยิ่งหอมหวานอมเปรี้ยวน่ากินมาก แผล๊บๆ วิธีใช้ให้ได้ผลดีคือ ทาด้วยความหนาพอประมาณแล้วก็นอนไปเลย ห้ามใช้ปากทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ดื่มน้ำไรงี้ 18+ ก็ไม่ได้ บอกสามีว่าปากไม่พร้อม แต่อย่าให้ถึงกับเตียงหักรักร้าว ตื่นเช้ามาลิปก็ยังเคลือบอยู่อย่างสวยงาม ถ้าเธอไม่เอาหน้าไปถูไถกับหมอนซะหมด ยิ่งตามด้วยสครับปากเบาๆหลักจากใช้ครั้งแรก เอาเซลล์ผิวเก่าๆออกไป ปากก็จะนุ่มสวยไปอีก จนตอนนี้หนูขาดไม่ได้แล้ว ต้องใช้ทุกวันก่อนนอน อาการปากแห้งเยินได้หายไป (แต่ระหว่างวันก็ยังพึ่งพาลิปมันแท่งๆอยู่) สำหรับคนที่มีปัญหาปากแห้งก็อยากให้ลอง มันเวิร์คมาก ยกเว้นแต่ว่าเธอจะใช้ลิปลาแมร์อยู่แล้ว เชอะ อิผู้ดี!

สรุปคือมันเป็นสิ่งที่แก้ปัญหาปากแห้งปากลอกได้ชะงัดมาก ที่สุดของแจ้ เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรก ซื้อซ้ำแล้วซ้ำอีก อือเอาไปเหอะแก ห้าดาว :star::star::star::star::star:

 

The Conclusion

  • ส่วนผสมคือดีมาก มีน้ำหอมกับสารกันเสีย ซึ่งสำหรับลิป ไม่ซีเรียส ลิปสติกก็ใส่สารกันเสียทั้งนั้น
  • ให้ความชุ่มชื้นยาวนานข้ามคืน แถมป้องกันปากแห้ง จริงจัง
  • เนื้อข้นและเหนียวพอสมควร ไม่สบายปาก หนัก แต่หายจากปากแห้งหนูยอม
  • ลองค่ะคุณ
  • แพงมั้ย กระปุกเล็กๆ 700 ก็ราคาพอตัว
  • แต่ใช้ได้นานอยู่

Laneige Lip Sleeping Mask (20g, THB700)

INGREDIENTS: Diisostearyl Malate, Hydrogenated Polyisobutene, Phytosteryl/Isostearyl/Cetyl/Stearyl/Behenyl Dimer Dilinoleate, Hydrogenated Poly(C6-14 Olefin), Polybutene, Microcrystalline Wax, Butyrospermum Parkii (Shea) Butter, Synthetic Wax, Euphorbia Cerifera (Candelilla) Wax, Sucrose Tetrastearate Triacetate, Butylene/Ethylene/Styrene Copolymer, Ethylene/Propylene/Styrene Copolymer, Astrocaryum Murumuru Seed Butter, Dimethicone, Polyglyceryl-2 Diisostearate, Dehydroacetic Acid, Methicone, Copernicia Cerifera (Carnauba) Wax, Polyglyceryl-2 Triisostearate, Polyhydroxystearic Acid, Water, Potassium Alginate, Glycerin, Propanediol, Alcohol, Chenopodium Quinoa Seed Extract, Vaccinium Angustifolium (Blueberry) Fruit Extract, Coffea Arabica (Coffee) Seed Extract, Lycium Chinense Fruit Extract, Sapindus Mukurossi Fruit Extract, Vaccinium Macrocarpon (Cranberry) Fruit Extract, Fragaria Chiloensis (Strawberry) Fruit Extract, Rubus Idaeus (Raspberry) Fruit Extract, Rubus Chamaemorus Seed Extract, Magnesium Sulfate, Calcium Chloride, Sodium Hyaluronate, Beta-Glucan, Manganese Sulfate, Zinc Sulfate, Ascorbyl Glucoside, Fragrance+/-CI 15850, CI 15850:1, CI 45410:1, CI 45380:2, CI 45380, CI 45410, CI 17200, CI 12085, CI 19140, CI 15985, CI 47005, CI 42090, Titanium Dioxide, CI 77499, CI 77491, Mica.

(Source: )

Comments