[รีวิว][Sponsored] BLANGINIV MIDNIGHT MASK มาสก์ไวท์เทนนิ่งจริงจัง

blanginiv-midnight-mask-2

BLANGINIV – Multi-Action Brightening Midnight Mask (50g, THB3300)

Sponsored review ของทาง GINIV (จินีฟ) นะคะคุณ เค้าให้มาสองอันในกล่องสวยๆ GINIV เปิดตัวผลิตภัณฑ์ทั้งหมดสองตัว คือเซรั่ม กับมิดไนท์มาส์ก นี่คือตัวที่สอง BLANGINIV Midnight Mask (อ่านว่า บลองจินีฟ) อ่านตัวแรก กดไปค่ะ

The Claims

BLANGINIV LE SÉRUM

BLANGINIV Midnight Mask ออกมาคู่กับตัวเซรั่มไลน์ Multi-Action Brightening คอนเซปต์เดิมคือเป็นไวท์เทนนิ่งแหละ แต่แบรนด์ใช้คำว่า Brightening ก็ดูไม่เหยียดผิวดี ไม่ต้องขาวก็กระจ่างใสได้ อะไรยังเง้ค่ะคุณ

BLANGINIV LE SÉRUM

อีกหนึ่งคำที่แบรนด์บอกก็คือ Multi-Action หรือการทำงานหลายกลไก เพื่อยับยั้งการผลิตเม็ดสีที่ผิดปรกติ และมาในรูปแบบสุดฮิตอินเทรนด์คือเป็นสลีปปิ้งมาส์ก คือทาทิ้งแล้วก็นอนไปให้เลอะหมอนได้เลยโว้ย (ถ้านอนหงายก็จะไม่มีปัญหา)

The Ingredients

(ข้อมูลด้านล่างเหมือนกับที่เขียนไว้ในรีวิว BLANGINIV LE SÉRUM ไม่ได้ขี้เกียจค่ะ แต่มันเหมือนกันว้อย)

BLANGINIV Midnight Mask บอกเอาไว้ว่ามีสารที่ช่วยยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสี (Melanogenesis) ทั้งสามขั้นตอน โดยอาศัยส่วนประกอบที่เป็น Whitening หลายๆตัวมาช่วยเสริมประสิทธิภาพกัน หนูลองมาไล่ๆดูได้ดังนี้ (เรียงตามลำดับรายชื่อส่วนประกอบ อันที่แดงๆคือแบรนด์นำมาใช้สื่อสาร)

 1. Nicinamide อันนี้ไม่ต้องพูดมาก Vitamin B สารพัดประโยชน์ ทำงานเป็นไวท์เทนนิ่งโดยการขัดขวางการทำงานของเซลล์คีราติโนไซต์ (keratinocyte)
 2. α-Arbutin / Arbutin สารไวท์เทนนิ่งที่ค่อนข้างแพร่หลาย มีคุณสมบัติยับยั้งเอนไซม์ Tyrosinase โดยตรง เอนไซม์นี้จะถูกกระตุ้นให้สร้างขึ้นเมื่อผิวโดนแสง UV เป็นสัญญาณให้เซลล์เมลาโนไซต์ (melanocyte) สร้างเมลานินออกมา
 3. Hexylresorcinol อ้างอิงจากโบรชัวร์ของบริษัท Syntheon ใช้ชื่อการค้า Synovea®HR มีแค่การทดลองในหลอดทดลองเท่านั้นว่าสามารถยับยั้งการสร้างเมลานิน แหล่งข้อมูลอื่นๆก็เสนอข้อมูลขัดแย้งกันอยู่ เคลมแรงๆว่าดีกว่าสารไวท์เทนนิ่งอย่าง Hydroquinone สี่เท่า ก็ยังไม่น่าเชื่อถือมากพอ
 4. β-White™ น่าจะเป็นของบริษัท Lucas Meyer Cosmetics น่าจะเป็นตัวเด็ดตัวแม่ที่ใส่มาใน BLANGINIV LE SÉRUM แน่นอน เป็นสารที่บรรจุในรูปแบบแคปซูลขนาดเล็ก (encapsulated) เพื่อให้สามารถเข้าไปออกฤทธิ์ได้ตรงจุด จากโบรชัวร์ของบริษัทกล่าวไว้ว่า β-White™ ของเค้าเนี่ยคล้ายคลึงกับ TGF-β1 ที่เป็นตัวยับยั้งการสร้างเมลานินตามธรรมชาติ ดังนั้นการนำ β-White™ เข้าสู่เซลล์ผิวได้ ก็เหมือนกับมี TGF-β1 เข้าไปยับยั้งการสร้างเมลานินได้เช่นเดียวกัน คอนเซปต์ดูน่าสนใจมาก แต่ก็เป็นเพียงการทดลองวิจัยโดยบริษัทผู้ผลิตเอง ความน่าเชื่อถือก็ยังไม่หนักแน่นเท่าไหร่
 5. Lepidium sativum sprout extract หรือ Swiss garden cress sprouts extract น่าจะมาในชื่อการค้าว่า SulforaWhite ของบริษัท Mibelle ซึ่งเคลมไว้ว่าสามารถยับยั้งสาร α-MSH ที่เป็นตัวกระตุ้นการสร้างเมลานินได้
 6. Thymus serpillum extract หรือ Wild Thymes extract อันนี้ข้อมูลน้อยมาก พบสิทธิบัตรหนึ่งของบริษัทญี่ปุ่น ที่ทำการทดสอบหาสารที่ยับยั้ง Kinesin ที่เป็นโปรตีนที่ขับเคลื่อนกระบวนการส่งเม็ดสีไปเฉิดฉายบนผิวหนัง ซึ่งสารสกัดจากไทม์ตัวนี้ก็ติดอยู่ในรายชื่อ (นับร้อย) เป็นอะไรที่กลางๆแต่นำมาเป็นตัวชูโรงไปซะงั้น แถมยังใส่มารั้งท้ายเหมือนให้พอมี

เหมือนเลยค่ะ สารแอคทีฟทั้งหลายเหมือนกับสารไวท์เทนนิ่งใน BLANGINIV LE SÉRUM เป๊ะ แต่สิ่งที่ต่างก็อาจจะเป็นความเข้มข้น และสารเติมแต่งต่างๆเพื่อให้เนื้อสัมผัสเหมาะที่จะทาเป็นมาส์กกลางคืน

blanginiv-midnight-mask-3

ส่วนผสมอื่นๆที่ไม่ได้ขึ้นคำโปรยก็น่าสนใจ ใส่นั่นนี่ตั่งต่างมากมาย แปลกๆที่หาไม่ได้ในสกินแคร์ทั่วๆก็มี เช่น Tourmaline Extract ที่ไม่รู้สกัดอะไรมาจากพลอยทัวมาลีน ข้อมูลทั่วๆไปในเน็ตอ้างว่ามันมีพลังงานกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน อืม ไม่น่าเชื่อถือสักเท่าไหร่ ไม่มีการศึกษารองรับ อย่าไปคาดหวังค่ะ เสียเวลาเปล่าๆ เอาเวลาไปทาครีมดีกว่า หื้มมม

The Review

หนูรีบๆไปรีบๆจบนะคะ ดึกล้าว ตัวบรรจุภัณฑ์เป็นขวดปั๊มสูญญากาศพลาสติก รับรองความสดใหม่ไร้การปนเปื้อน แต่ระวังฝาเกลียวที่หมุนได้ ถ้าหลุดปุ๊บจบกันค่ะระบบสุญญากาศที่เราเฝ้าฝัน ฝากถึงผู้ผลิตแก้ในจุดนี้ด้วย

blanginiv-midnight-mask-4

เนื้อมาสก์เป็นครีมข้นคงตัว แค่ดูก็รู้ว่าเป็นเบสซิลิโคนเลยค่ะ ดังนั้นมันก็เลยลื่นและเกลี่ยให้ทั่วหน้าได้ง่าย ไม่มีปัญหา งานกลิ่นก็นำมาก่อนเหมือนเดิม พอเกลี่ยลงบนผิวได้สักพักจะเกิดความรู้สึกเอ๊ะ เย็นๆ นั่นเป็นความเย็นจาก Menthyl Lactate อนุพันธ์หนึ่งของเมนทอลนั่นแล แต่เคลมกันว่าโอกาสระคายเคืองน้อยกว่า (ก็ยังดี) แต่ยังไงก็ควรเว้นบริเวณที่บอบบางอย่างรอบดวงตา เพราะทำไมคะ? เข้าตาหนูก็ร้องเลยค่ะ ระวัง

ด้วยความที่เป็นมิดไนท์มาส์ก หรือสลีปปิ้งมาส์ก ความชุ่มชื้นมาเต็มหายห่วง ทาแล้วเหมือนได้ฟิล์มบางๆเคลือบผิวไว้ นอนห้องแอร์ผิวก็จะไม่แห้งเกินไป (อันนี้คุณสมบัติของสลีปปิ้งมาส์กทั่วไป) แต่เสริมด้วยความเป็นไวท์เทนนิ่งเข้าไป ถ้าใช้คู่กับตัวเซรั่มก็เป็นการเสริมประสิทธิภาพเข้าไปอีกด้วย

blanginiv-midnight-mask-9

ไม่ได้จะอวยนะว้อยคุณ ในช่วงที่ใช้สองตัวนี้คู่กันสักเดือนสองเดือน ก็มีคนทักว่าหน้าขาวนะ แต่หนูไม่ได้สังเกตว่ามันจะขาวขึ้น แต่โดยรวมแล้ว หน้ามันก็ใส ไม่ได้ดรอปลงเท่านั้นก็พอใจละ

โดยสรุปแล้ว BLANGINIV Midnight Mask เป็นไวท์เทนนิ่งมาส์กที่หวังได้ทั้งเรื่องความชุ่มชื้น และไวท์เทนนิ่ง เพราะมีสารไวท์เทนนิ่งหลายตัวที่ทำงานเสริมกัน ออกฤทธิ์หลายกลไก แม้จะโอเวอร์เคลมไปบ้างก็ตาม น้ำหอมกลิ่นแรงไป ขวดยังไม่แน่นหนาสมกับเป็นสูญญากาศ รวมๆแล้วทำได้ดี ประทับใจ เยาวชนนั่งรถไฟไปไหนดี ให้สี่ดาว :star::star::star::star:

:exclamation: คำเตือน! คนที่เป็นสิวหรือกำลังรักษาสิวควรหลีกเลี่ยง เพราะสภาพคุณยังไม่พร้อมที่จะรับมือกับสารไวท์เทนนิ่งหลายๆตัว เบสที่เป็นซิลิโคน อนุพันธ์ของเมนทอล ตั่งต่างเหล่านี้ไม่เหมาะกับผิวที่เป็นสิวเลย ไปรักษาให้จบสิ้นก่อนค่อยมาบำรุงนะคะคุณ

Sponsored item: LANGINIV LE SÉRUM – Multi-Action Brightening Serum

รู้เลยนะคะว่ายังสวยไม่พอ ถ้าไม่กดไลค์เพจของหนู :smirk: /มองเย้ยจากตึกใยหยก

 

The Conclusion

 • แบรนด์ขายความ Luxury ไฮเอนด์ ตามราคา
 • อยากให้แก้ไขขวดสูญญากาศอีกสักนิด
 • สารไวท์เทนนิ่งหลายตัว เสริมการทำงานกัน คาดหวังได้
 • ราคาค่อนข้างสูง
 • กลิ่นน้ำหอมแรงจังค่ะ
 • ให้ความชุ่มชื้นดี
 • ไอ้ความเย็นๆเมนทอลเนี่ย บางทีก็ไม่ชอบนะ

BLANGINIV – Multi-Action Brightening Midnight Mask (50g, THB3300)

blanginiv-midnight-mask-1

INGREDIENTS: Aqua, Butylene Glycol, Acetyl Glucosamine, Isohexadecane, Niacinamide, Simmondsia Chinensis (Jojoba) Seed Oil, Polyglyceryl-6 Distearate, Dimethicone, Cetyl Alcohol, Glyceryl Stearate, Glycereth-26, Stearic Acid, Stearyl Alcohol, PEG-100 Stearate, Parfum, Polyglyceryl-3 Beeswax, Menthyl Lactate, Carbomer, Propylene Glycol, Chlorphenesin Jojoba Esters, Triethanolamine, Disodium EDTA, Allantoin, Aloe Barbadensis Leaf Juice Powder, Dipotassium Glycyrrhizate, Xanthan Gum, PEG/PPG/Polybutylene Glycol-8/5/3 Glycerin, Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract, Polysorbate 20, Caprylyl 2-Glyceryl Ascorbate, Tourmaline Extract, Hexylresorcinol, Thymus Serpillum Extract, Alcohol, Caprylic Acid, 1,2- Hexanediol, Bacillus/Soybean/Folic Acid Ferment Extract, Glycerin, Lecithin, Macrocystis Pyrifera Extract, Alcohol Denat, Hydrolyzed Wheat Protein, Hydrogenated Lecithin, Glycine Soja (Soybean) Oil, Oligopeptide-68, Sodium Oleate, PVP, Arbutin, Kojic Dipalmitate, Palmitoyl Hydroxypropyltrimonium Amylopectin / Glycerin Crosspolymer, Isomalt, Sodium Hyaluronate, PEG-400, Phenoxyethanol, Tocopheryl Acetate, Caprylyl Glycol, Ascorbic Acid, Linolenic Acid, Capric Acid, Caproic Acid, Glutathione, Tetrasodium EDTA, Linoleic Acid, Tocopherol, Retinol, Ascorbyl Palmitate, BHA, BHT, Rhododendron Ferrugineum Leaf Cell, Culture Extract, Hexylene Glycol, Lepidium Sativum Sprout Extract, Sodium Benzoate, Lactic Acid

(Source: Natural Melanogenesis Inhibitors Acting Through the Down-Regulation of Tyrosinase ActivityMechanisms Regulating Skin Pigmentation: The Rise and Fall of Complexion Colorationβ-White™ Biomimetic Encapsulated Whitening PeptideKinesin inhibitor containing luteolin or glucoside thereof as active ingredientAssociation of kinesin and myosin with pigment granules in crustacean chromatophores. Synovea®HREfficacy and Tolerability of a Skin Brightening/Anti-Aging Cosmeceutical Containing Retinol 0.5%, Niacinamide, Hexylresorcinol, and Resveratrol.)

Comments