[รีวิว] Innisfree Pomegranate Revitalizing Essence กราบน้องทับทิมกู

Innisfree Pomegranate Revitalizing Essence

Innisfree Pomegranate Revitalizing Essence (50ml, ประมาณ THB1200)

งานเกามาอีกแล้ว แต่ไม่ได้สอยมาจากเกา ไปไต้หวันมา เห็นว่าอิน้องยุนอากำลังโปรโมตเอสเซ้นส์ทับทิมเลยสงสารนางซื้อมาลอง Innisfree Pomegranate Revitalizing Essence เท่าที่รู้มีโปรโมตและวางขายในฮ่องกง ไต้หวัน ขนาดในเว็บเกาหลีเองยังไม่มี คิสดู

The Claims

งานเคลมไม่ค่อยแรงอะแบรนด์นี้ แค่บอกว่า Innisfree Pomegranate Revitalizing Essence ผสมน้ำทับทิบเจจูคั้นสด (ทับทิมแถวเยาราชก็มีเยอะแยะว่ามะ) น้องทับทิมจะเติมความมีชีวิตชีวาให้กับผิว อ๊า! สุขภาพดี! แค่นี้จบละ

Innisfree Pomegranate Revitalizing Essence

The Ingredients

 

Innisfree Pomegranate Revitalizing Essence สูตรส่วนใหญ่คล้ายกับ Green Tea Seed Serum มากๆเลย เปลี่ยนแค่ส่วนผสมบางอย่างที่เป็นกิมมิกก็คือ สารสกัดจากดอกทับทิม (มีดอกด้วย!) และสารสกัดจากผลทับทิม  แน่นอนว่าเป็นแอนติออกซิแดนท์ที่ดีตัวนึง และการศึกษา (ที่ส่วนใหญ่ทำโดยคนเกาหลี) พบว่าในทับทิมของนางเนี่ย มีสารจำพวก Polyphenol ตัวเด่นๆหลายตัว โดยเฉพาะ Catechin (คาเตชิน ในชาขาว คาดว่าคงเคยได้ยินจากโฆษณาบ่อยๆอยู่พักนึกมั้งคะ) ที่มีนัยสำคัญในการป้องกันผลกระทบจากแสงแดด (UVB) ได้ เสริมทัพไปอีกด้วยสารสกัดจากเปลือกส้มแมนดาริน (Citrus Unshiu Peel Extract) ที่มีงานวิจัยจากเกาหลีว่าช่วยลดผลกระทบการแสงแดดได้เช่นกัน อย่างไรก็ตามข้อมูลข้างต้นเป็นการทดสองที่เกิดขึ้นในหลอดทดลองอย่างเดียว อีกทั้งความเข้มข้นก็ไม่ได้ระบุมาว่าใส่มาเท่าไหร่

Innisfree Pomegranate Revitalizing Essence

แถมสารสกัดจากใบชาขาว ใบคามิเลีย ต้นแคคตัส ต่างๆนาๆไปอีก นอกจากสารสกัดที่เป็นแหล่งแอนติออกซิแดนท์อย่างดีแล้ว ยังมี Squalane ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และ Adenosine ที่ช่วยต้านการอักเสบได้อีก

ส่วนประกอบยิบย่อยเล็กน้อยก็ดูน่ารักน่าชัง ตัวท้ายๆแถวอย่าง Hydrogenated Lecithin สารจำพวก Phospholipid ที่มีคุณสมบัติฟื้นฟูผิวได้บ้าง ปิดท้ายด้วย สารกันเสีย (Phenoxyethanol) และน้ำหอม

 

The Review

บรรจุภัณฑ์มาในงานขวดแก้วพร้อมหัวดรอปเปอร์สวยงาม ตามสมัยนิยมที่ต้องมาเป็นดรอปเปอร์ให้ดู อืมหืม วิทยาศาสตร์ วางเก๋ๆกับบีกเกอร์ให้ดูเหมือนแล็บเคมี 101 ซึ่งมันน่าเบื่อเพราะเลอะเทอะและดรอปเปอร์ที่ชักเข้าชักออก (ว้าย!) บ่อยๆก็มักสกปรกง่าย อากาศก็เข้าง่าย เทียบกับขวดปั๊มโง่ๆบ้านๆ ขวดปั๊มยังดีต่อผลิตภัณฑ์ข้างในมากกว่า

Innisfree Pomegranate Revitalizing Essence

เนื้อผลิตภัณฑ์ก็คล้ายกับ Green Tea Seed Serum เซรั่มสีขุ่นๆออกเหลืองๆเล็กน้อย แต่งกลิ่นมาแน่นอนแต่ว่าไม่แรงมาก และกลิ่นดี 555 เนื้อจะหนักหนุบหนับเล็กน้อย และซึมช้ากว่า Green Tea Seed Serum เพราะว่าไม่มีแอลกอฮอล์ชนิดระเหยไว ก็ถือว่าดีไป สามารถใช้คู่กับเอสเซนส์หรือเซรั่มตัวอื่นๆ เสริมเข้าไปในสกินแคร์รูทีนของคุณๆได้ โดยน้องนางทับทิมอาจจะต้องอยู่ในขั้นตอนหลังจากลง โทนเนอร์ น้ำตบ หรืออะไรก็ตามที่เบาบางกว่า

Innisfree Pomegranate Revitalizing Essence

ผลลัพธ์เป็นอะไรที่พูดยากสำหรับน้องทับทิม Innisfree Pomegranate Revitalizing Essence นอกจากเรื่องความชุ่มชื้นแล้วแทบจะวัดอะไรไม่ได้ เพราะส่วนผสมหลักเน้นการต้านอนุมูลอิสระ และฟื้นฟูสภาพผิวเป็นหลัก แถมในเซ็ตยังมีญาติๆในไลน์ทับทิมออกมาพรึ่บพรั่บ ถ้าใช้เป็นเซ็ตน่าจะเห็นผลกว่า แต่ถ้าหนูจะให้คะแนนจากส่วนผสม และความรู้สึกส่วนตัว เอาไปเลยค่ะ งานดีต้องสี่ดาว :star::star::star::star: เพราะมันไม่มีข้อเสียอะไร แค่หนูต้องมีเงินซื้อ! กรุบกริบ

The Conclusion

  • ไม่มีข้อเสียอะค่ะ สารกันเสีย น้ำหอมนิดหน่อย รับได้
  • เออ ขวดสวยแต่ใช้ยากไป
  • มีน้ำหอม แต่กลิ่นไม่แรง
  • เนื้อค่อนข้างหนุบๆ หลังจากปล่อยให้ซึม
  • ผิวแบบไหนก็ใช้ได้
  • ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาผิวใดๆดเป็นพิเศษ เน้นบำรุงผิวให้แข็งแรงและปกป้องผลกระทบจากแสงแดด
  • ถ้าให้เทียบกับชาเขียว ชอบขาเขียวมากกว่า

Innisfree Pomegranate Revitalizing Essence (50ml, ประมาณ THB1200)

Innisfree Pomegranate Revitalizing Essence

INGREDIENTS: AQUA, PROPANEDIOL, METHYL GLUCETH-20, PEG-75, GLYCERYL POLYMETHACRYLATE, SACCHARIDE HYDROLYSATE, PUNICA GRANATUM FLOWER EXTRACT, PUNICA GRANATUM FRUIT EXTRACT, CITRUS UNSHIU PEEL EXTRACT, ORCHID EXTRACT, CAMELLIA SINENSIS LEAF EXTRACT, CAMELLIA JAPONICA LEAF EXTRACT, DEXTRIN, OPUNTIA COCCINELLIFERA FRUIT EXTRACT, C12-16 ALCOHOLS, BIS-PEG-18 METHYL ETHER DIMETHYL SILANE, GLYCERYL CAPRATE, SQUALANE, ADENOSINE, ACRYLATES/C10-30 ALKYL ACRYLATE CROSSPOLYMER, ETHYLHEXYLGLYCERIN, XANTHAN GUM, THEOBROMA CACAO EXTRACT, PALMITIC ACID, HYDROGENATED LECITHIN, TROMETHAMINE, DISODIUM EDTA, PHENOXYETHANOL, FRAGRANCE.

(Source: Extract of Punica granatum inhibits skin photoaging induced by UVB irradiation.Topical microemulsion containing Punica granatum extract: its control over skin erythema and melanin in healthy Asian subjectsAnti-photoaging capability of antioxidant extract from Camellia japonica leaf.Protective effects of fermented Citrus unshiu peel extract against ultraviolet-A-induced photoageing in human dermal fibrobolasts.)

Comments