[รีวิว][Sponsored] BLANGINIV LE SÉRUM งานไวท์เทนนิ่งจริงจัง

BLANGINIV LE SÉRUM

BLANGINIV LE SÉRUM – Multi-Action Brightening Serum (30ml, THB2280)

พูดเลยว่านี่เป็น sponsored review อันแรกของหนู ทาง GINIV (จินีฟ) ไม่รู้ว่าคิดอย่างไร หรือมีความตาดีได้ตาร้ายเสียมา หรือเสริชหาบล๊อกเกอร์ตามกูเกิลแล้วหลับตาเลือก ถึงจะมีคนให้ของมา แต่หนูก็ไม่รับเงินค่ะ (เป็นไงล่ะหยิ่งมะ?) แต่งานเขียนอาจจะเกร็งเล็กน้อย ผลิตภัณฑ์ผลิตและจัดจำหน่ายโดยบริษัทจินีฟ ประเทศไทย แม้จะยังใหม่ ไม่คุ้นชื่อ แต่มีสถานที่ตั้งชัดเจน ไม่ไก่กา มีความหรูหรา Luxury และตัวผลิตภัณฑ์เองก็น่าสนใจ GINIV เปิดตัวผลิตภัณฑ์ทั้งหมดสองตัว คือเซรั่ม กับมิดไนท์มาส์ก นี่คือตัวแรก BLANGINIV LE SÉRUM (อ่านว่า บลองจินีฟ)

The Claims

BLANGINIV LE SÉRUM

BLANGINIV LE SÉRUM (ทำไมต้องเขียนตัวใหญ่? ไม่รู้) เป็นเซรั่มในไลน์ Multi-Action Brightening โดยแบรนด์ใช้คำว่า Brightening ในการสื่อสารบ่อยมาก หนูสังเกตว่าไม่ใช้คำว่า Whitening เลย อาจจะเป็นความตั้งใจของแบรนด์เองที่อยากให้ตีความว่าผิวที่สวยคือผิวที่กระจ่างใส ไม่ใช่ผิวที่ขาว ผิวสีไหนก็สวยกระจ่างใสได้ ตรงนี้มีความใจกว้าง ปรบมือ :clap::clap::clap:

BLANGINIV LE SÉRUM

อีกหนึ่งคำที่แบรนด์บอกก็คือ Multi-Action หรือการทำงานหลายกลไก เพื่อยับยั้งการผลิตเม็ดสีที่ผิดปรกติ แต่จะทำได้จริงหรือเปล่า ส่วนผสมที่ใส่มาสมเหตุสมผลมั้ย? อ่านต่อสิคุณ

The Ingredients

BLANGINIV LE SÉRUM บอกเอาไว้ว่ามีสารที่ช่วยยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสี (Melanogenesis) ทั้งสามขั้นตอน โดยอาศัยส่วนประกอบที่เป็น Whitening หลายๆตัวมาช่วยเสริมประสิทธิภาพกัน หนูลองมาไล่ๆดูได้ดังนี้ (เรียงตามลำดับรายชื่อส่วนประกอบ อันที่แดงๆคือแบรนด์นำมาใช้สื่อสาร)

 1. Nicinamide อันนี้ไม่ต้องพูดมาก Vitamin B สารพัดประโยชน์ ทำงานเป็นไวท์เทนนิ่งโดยการขัดขวางการทำงานของเซลล์คีราติโนไซต์ (keratinocyte)
 2. α-Arbutin / Arbutin สารไวท์เทนนิ่งที่ค่อนข้างแพร่หลาย มีคุณสมบัติยับยั้งเอนไซม์ Tyrosinase โดยตรง เอนไซม์นี้จะถูกกระตุ้นให้สร้างขึ้นเมื่อผิวโดนแสง UV เป็นสัญญาณให้เซลล์เมลาโนไซต์ (melanocyte) สร้างเมลานินออกมา
 3. Hexylresorcinol อ้างอิงจากโบรชัวร์ของบริษัท Syntheon ใช้ชื่อการค้า Synovea®HR มีแค่การทดลองในหลอดทดลองเท่านั้นว่าสามารถยับยั้งการสร้างเมลานิน แหล่งข้อมูลอื่นๆก็เสนอข้อมูลขัดแย้งกันอยู่ เคลมแรงๆว่าดีกว่าสารไวท์เทนนิ่งอย่าง Hydroquinone สี่เท่า ก็ยังไม่น่าเชื่อถือมากพอ
 4. β-White™ น่าจะเป็นของบริษัท Lucas Meyer Cosmetics น่าจะเป็นตัวเด็ดตัวแม่ที่ใส่มาใน BLANGINIV LE SÉRUM แน่นอน เป็นสารที่บรรจุในรูปแบบแคปซูลขนาดเล็ก (encapsulated) เพื่อให้สามารถเข้าไปออกฤทธิ์ได้ตรงจุด จากโบรชัวร์ของบริษัทกล่าวไว้ว่า β-White™ ของเค้าเนี่ยคล้ายคลึงกับ TGF-β1 ที่เป็นตัวยับยั้งการสร้างเมลานินตามธรรมชาติ ดังนั้นการนำ β-White™ เข้าสู่เซลล์ผิวได้ ก็เหมือนกับมี TGF-β1 เข้าไปยับยั้งการสร้างเมลานินได้เช่นเดียวกัน คอนเซปต์ดูน่าสนใจมาก แต่ก็เป็นเพียงการทดลองวิจัยโดยบริษัทผู้ผลิตเอง ความน่าเชื่อถือก็ยังไม่หนักแน่นเท่าไหร่
 5. Lepidium sativum sprout extract หรือ Swiss garden cress sprouts extract น่าจะมาในชื่อการค้าว่า SulforaWhite ของบริษัท Mibelle ซึ่งเคลมไว้ว่าสามารถยับยั้งสาร α-MSH ที่เป็นตัวกระตุ้นการสร้างเมลานินได้
 6. Thymus serpillum extract หรือ Wild Thymes extract อันนี้ข้อมูลน้อยมาก พบสิทธิบัตรหนึ่งของบริษัทญี่ปุ่น ที่ทำการทดสอบหาสารที่ยับยั้ง Kinesin ที่เป็นโปรตีนที่ขับเคลื่อนกระบวนการส่งเม็ดสีไปเฉิดฉายบนผิวหนัง ซึ่งสารสกัดจากไทม์ตัวนี้ก็ติดอยู่ในรายชื่อ (นับร้อย) เป็นอะไรที่กลางๆแต่นำมาเป็นตัวชูโรงไปซะงั้น แถมยังใส่มารั้งท้ายเหมือนให้พอมี

วิทยาศาสตร์มากจนหนูอยากจะอ้วก แต่ที่ไล่เรียงออกมานี่ก็เพื่อที่จะให้ตัวหนูเองไม่งงจนเกินไป และเพื่อให้ข้อมูลเรื่องกลไกของสารไวท์เทนนิ่งใน BLANGINIV LE SÉRUM ชัดเจน และทำให้ได้รู้ว่าก็ไม่ได้กะโหลกกะลาไก่กาปาจิงโกะนะคะ ความสามารถก็สมค่าตัวอยู่

เดี๋ยวจะยาว ขอย่อความที่เหลือสั้นๆว่า ยังมีสารแอนติออกซิแดนท์อีกนิดหน่อย สารให้ความชุ่มชื้น ไวตามินอี ไวตามินซี และน้ำหอมที่ใส่มาอยู่ในลำดับกลางๆ

The Review

เร็วๆละนะคะ ขี้เกียจ ย่อหน้าเมื่อกี๊เขียนอยู่สองวันไง ข้อมูลเยอะ แกกดข้ามปะยอมรับมา? ตัวบรรจุภัณฑ์เป็นขวดปั๊มสูญญากาศที่ราคาค่างวดของบรรจุภัณฑ์ลักษณะนี้ค่อนข้างสูง แต่ก็แลกมาด้วยความสดใหม่ยากต่อการปนเปื้อนมลทินและการเสื่อมของผลิตภัณฑ์ได้ดีกว่าบรรจุภัณฑ์แบบขวดปั๊มหรือกระปุกแน่นอน แต่คุณพระ! หัวปั๊มหมุนเกลียวออกได้ซะงั้น ก็นับว่าไม่สูญญากาศแล้ว น่าจะทำให้แน่นหนากว่านี้ พอดีหนูซนไงคะซิส (ไม่ตั้งใจ มันหมุนออกมาเอง)

BLANGINIV LE SÉRUM

เนื้อเซรั่มเจลสีขุ่นๆ แต่งกลิ่นค่อนข้างหนักอยู่ (อยากให้ลดลงหน่อย) กลิ่นแบบหวานๆ ดอกไม้ ผู้หญิงถึงผู้หญิง เนื้อเจลไม่ข้นจนเกินไป หนึ่งปั๊มก็เพียงพอที่จะเกลี่ยให้ทั่วหน้าและคอ (ถ้าเธอหน้าไม่ใหญ่และคอยาวจนผิดมนุษย์) ระหว่างปล่อยให้แห้งจะมีความรู้สึกหนึบๆอยู่ช่วงหนึ่ง แต่แห้งค่อนข้างไวเพราะมีแอลกอฮอล์ช่วยให้เนื้อสัมผัสบางเบาลง

BLANGINIV LE SÉRUM

ที่ได้แน่นอนคือความชุ่มชื้น ส่วนเรื่องไวท์เทนนิ่งนั้นขึ้นอยู่กับผลลัพธ์ของแต่ละคนจริงๆ ด้วยความที่สารไวท์เทนนิ่งทั้งหลายแหล่นั้นทำงานโดยการยับยั้งกระบวนการผลิตเม็ดสี ถ้าเรายังไปเดินแต่ดแต้กลางแดดโดยไม่ทาครีมกันแดด หรือกางร่ม ไวท์เทนนิ่งเทพแค่ไหนก็ไม่ช่วยให้ชีวิตดีได้ ดังนั้นแนะนำเป็นอย่างยิ่งว่าควรใช้ร่วมกับครีมกันแดดดีๆที่กันได้ครบทุกช่วงคลื่น และหาที่กำบังในเวลากลางวัน ผิวก็จะผลิตเม็ดสีน้อยลง จนกระทั่งขาวได้มากที่สุดเท่าบริเวณท้องแขน (หรือบริเวณที่โดนแดดน้อยมากๆ) ที่สำคัญกว่าความขาว (ในความคิดของหนู) คือความกระจ่างใส เนียนๆเกลี้ยงๆ คือสวยที่สุด เท่าที่ใช้มาเป็นเวลาหนึ่งเดือน รู้สึกว่าผิวไม่ดรอปลง ความชุ่มชื้นก็ดีเทียบเท่าผลิตภัณฑ์อื่นที่เคยใช้

BLANGINIV LE SÉRUM

โดยสรุปแล้ว BLANGINIV LE SÉRUM เป็นไวท์เทนนิ่งเซรั่มที่พูดได้ว่า ครบเครื่อง เพราะมีสารไวท์เทนนิ่งใหม่ๆ ที่ทำงานเสริมกัน ออกฤทธิ์หลายกลไก คาดหวังผลได้ แม้จะโอเวอร์เคลมไปบ้างก็ตาม น้ำหอมกลิ่นแรงไป ขวดยังไม่แน่นหนาสมกับเป็นสูญญากาศ รวมๆแล้วทำได้ดี แบรนด์เพิ่งเริ่มต้นอยากเป็นกำลังใจให้ เยาวชนคนงามให้สามดาวครึ่ง :star::star::star:+½

Sponsored item: LANGINIV LE SÉRUM – Multi-Action Brightening Serum

รู้เลยนะคะว่ายังสวยไม่พอ ถ้าไม่กดไลค์เพจของหนู :smirk: /มองเย้ยจากตึกใยหยก

 

The Conclusion

 • แบรนด์ขายความ Luxury ไฮเอนด์ ตามราคา
 • อยากให้แก้ไขขวดสูญญากาศอีกสักนิด
 • สารไวท์เทนนิ่งหลายตัว เสริมการทำงานกัน ใช้ตัวใหม่ๆร่วมกับตัวที่ใช้แพร่หลาย
 • ราคาค่อนข้างสูง
 • กลิ่นน้ำหอมแรงจังค่ะ

BLANGINIV LE SÉRUM – Multi-Action Brightening Serum (30ml, THB2280)

BLANGINIV LE SÉRUM

INGREDIENTS: AQUA, BUTYLENE GLYCOL, PROPYLENE GLYCOL, NIACINAMIDE, ETHOXYDIGLYCOL, POLYACRYLATE-13, CYCLOPENTASILOXANE, PHENOXYETHANOL, ACETYL GLUCOSAMINE, POLYISOBUTENE, ALOE BARBADENSIS LEAF JUICE POWDER, BISABOLOL, CHLORPHENESIN, POLYSORBATE 20, SACCHARIDE ISOMERATE, GLYCERIN, DISODIUM EDTA, ALPHA-ARBUTIN, SODIUM HYALURONATE, DIPOTASSIUM GLYCYRRHIZATE, PARFUM, MENTHYL LACTATE, IPOMOEA PES-CAPRAE EXTRACT, HEXYLRESORCINOL, ALCOHOL, GLYCYRRHIZA GLABRA (LICORICE) ROOT EXTRACT, CAPRYLIC ACID, LECITHIN, ALCOHOL DENAT, GLYCINE SOJA (SOYBEAN) OIL, HYDROGENATED LECITHIN, OLIGOPEPTIDE-68, SODIUM OLEATE, ARBUTIN, MACROCYSTIS PYRIFERA EXTRACT, HYDROLYZED WHEAT PROTEIN, PEG-400, PVP, TOCOPHERYL ACETATE, CITRIC ACID, SODIUM CITRATE, LINOLENIC ACID, CAPRIC ACID, CAPROIC ACID, GLUTATHIONE, LINOLEIC ACID, LEPIDIUM SATIVUM SPROUT EXTRACT, ASCORBYL PALMITATE, THYMUS SERPILLUM EXTRACT.

(Source: Natural Melanogenesis Inhibitors Acting Through the Down-Regulation of Tyrosinase ActivityMechanisms Regulating Skin Pigmentation: The Rise and Fall of Complexion Colorationβ-White™ Biomimetic Encapsulated Whitening PeptideKinesin inhibitor containing luteolin or glucoside thereof as active ingredientAssociation of kinesin and myosin with pigment granules in crustacean chromatophores. Synovea®HREfficacy and Tolerability of a Skin Brightening/Anti-Aging Cosmeceutical Containing Retinol 0.5%, Niacinamide, Hexylresorcinol, and Resveratrol.)

Comments