[รีวิว] Paula’s Choice Resist 10% Niacinamide Booster ของเล่นใหม่จากป้า

Paula's Choice 10 Niachinamide Booster-3

Paula’s Choice Resist 10% Niacinamide Booster (20ml, THB1800)

ห่างหายจากป้าพอลล่าไปนาน แต่จริงก็ใช้ของป้ามาตลอด เพียงแต่ไม่ได้ใช้ตัวใหม่ๆเท่านั้นเอง ทันใดนั้น! ป้าก็ออกสกินแคร์ช็อควงการด้วย Niacinamide 10% ซึงในตลาดแมสไม่ค่อยจะพบเห็น (แต่ 12% ก็มีคนทำ) ใส่มาเยอะแล้วมันจะดี มันจะช่วยอะไรมากขึ้นกว่า Niacinamide ดาษๆเดือนๆที่ใส่กันเกือบทุกสกินแคร์ในตอนนี้หรือเปล่า หนูว่าหนูมีคำตอบ  แถมชื่อผลิตภัณฑ์หนึ่งทีเพื่อให้ติดเสริชเอนจิ้น 555 Paula’s Choice Resist 10% Niacinamide Booster

The Claims

แน่นอนเคลมเรื่องความเข้มข้นของ Niacinamide หรือไวตามิน B3 ก็เป็นตัวเดียวกับที่ผลิตภัณฑ์อื่นก็ใส่มากันแทบจะเป็นตัวพื้นฐานในเรื่องไวท์เทนนิ่งเลยทีเดียว แต่ป้ามาเหนือกว่าด้วยความเข้มข้น 10% มากกว่าชาวบ้านสองสามเท่าตัวแน่นอน คุณสมบัติที่เคลมก็ไม่ได้หวือหวาแหกคอก ลดเลือนริ้วรอย รูขุมขนดูเล็กลง สีผิวสม่ำเสมอ ตามคุณสมบัติของไวตามิน B3 เป๊ะๆ มีพูดถึงเรื่องเนื้อผลิตภัณฑ์ที่บางเบายิ่งกว่าผ้าอนามัยแบบกลางคืนดังนั้นเหมาะกับทุกสภาพผิวค่ะป้าพูดเลย

The Ingredients

ได้ของมาหนูเพ่งที่รายการส่วนประกอบก่อนเลยค่ะ หา Niacinamide ว่าอยู่ในลำดับต้นๆหรือเปล่า ซึ่งก็เป็นไปตามที่คิดไว้ ดังนั้นเลยพอจะเชื่อ(มโน)ได้ว่า 10% จริง อย่างที่โฆษณาไว้

พูดถึง Niacinamide กับสกินแคร์ก็อยู่คู่กันมานานมากแล้ว งานวิจัยต่างก็ตีพิมพ์กันมาเยอะ คุณสมบัติในเรื่องไวท์เทนนิ่ง ต้านริ้วรอย ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอคงไม่มีข้อกังขาใดๆสักเท่าไหร่ และส่วนมากการทดลองมักใช้ Niacinamide เข้มข้น 2-5% ก็ให้ผลลัพธ์ที่ดีในระยะเวลาสามเดือนในกลุ่มตัวอย่าง ถ้าจะมีข้อกังขาใดๆก็คงจะเป็นเรื่องความเข้มข้น 10% ที่ต้องหาคำตอบว่า จำเป็นขนาดนั้นเหรอ? แล้วจะมีผลข้างเคียงอะไรหรือเปล่า? คุณฐาปณีย์รอให้คำตอบอยู่แล้วที่อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรีค่ะ (หื้มไปทำไมคะที่นั่น?)

เท่าที่หนูเสียตังไปเปิดอ่าน Journal ขำๆ พบว่าผลข้างเคียงหรืออาการแพ้ Niacinamide นั้นพบยากแถมไม่รุนแรง อย่างแค่แสบร้อน หรือเป็นผื่นแพ้ยา ส่วนข้อดีนั้นมีมากมายก่ายกอง มีย่อหน้าหนึ่งที่เป็นเหตุผลมาสนับสนุนคำเคลมเรื่องลดขนาดรูขุมขนได้ คือ Niacinamide สามารถช่วยลดระดับการขับไขมันจากต่อมไขมันใต้ผิวได้ และเมื่อรูขุมขนไม่ต้องขับไขมันปริมาณมาก รูขุมขนก็ไม่ต้องเปิดช่องกว้าง รูขุมขนในขณะปกติจะดูเล็กลงไปด้วย

นอกจาก Niacinamide ตัวแม่ของวันนี้ ยังมีไวตามินซี ในรูปของ Ascorbyl Glucoside ที่เสริมในเรื่องไวท์เทนนิ่งคู่กับ Niacinamide ได้ และยังมีสารที่ช่วยต้านการอักเสบ และแอนติออกซิแดนท์อีกหลายชนิด และที่สำคัญป้าไม่ใส่น้ำหอมเลย

The Review

รูปลักษณ์ภายนอกนั้นแลกมากับราคาที่ค่อนข้างแพง ขวดดูดีและแน่นหนา ตอนแรกจะมีฝาปิด และตัวดรอปเปอร์แยกที่งดงามคงทนใช้ได้แยกกัน ต้องเปิดฝาแกะซีล แล้วเอาดรอปเปอร์ใส่แทนฝาลงไป มียางรอบปากขวดเพื่อให้ปิดแน่นสนิท โดยรวมดูงานดีกว่าบรรจุภัณฑ์ในลักษณะดรอปเปอร์ของแบรนด์อื่นๆที่เคยใช้มา หลังจาดเชยชมแพกเกจอันทรงคุณค่าเสร็จ และอีกไม่กี่วินาทีถัดมาหนูก็สำเหนียกได้ว่า ปริมาณมันแค่ 20ml ซึ่งน้อยนิดผิดกับพวกเซรั่มทั่วๆไปที่ขายอยู่ที่ 30ml แล้วราคา 1,800 (ราคาไทย) กับปริมาณเท่านี้ ให้ความรู้สึกแพงขึ้นมาทันที คุณคะหนูใช้ของแพง!

Paula's Choice 10 Niachinamide Booster-2

เนื้อผลิตภัณฑ์มีสีเหลืองขุ่นๆ ไม่มีกลิ่น ไม่ข้น ไม่เหนียว บางเบายิ่งกว่าโซฟี ดังนั้นสภาพผิวไหนก็ไม่มีปัญหา วิธีใช้ที่หนูคิดว่าดีก็คือเอาซีรั่มที่ใช้ประจำมา แล้วหยด Resist 10% Niacinamide Booster ลงไปผสมสักสองสามหยด (บนฝ่ามือนะว้อยคุณ ไม่ใช่หยดใส่ในขวดซีรั่ม) วอร์มเล็กน้อยบนฝ่ามือแล้วรีบทา หาจังหวะดีๆ เกลี่ยให้ทั่วหน้า เร็วๆ คุณมีเวลา 5 4 3 2 1

หรืออีกวิธีคือใช้เป็น spot treatment หรือใช้เฉพาะจุดที่มีปัญหา รูขุมขนกว่า หรือสีผิวไม่เนียนเสมอกัน ก็หยด Resist 10% Niacinamide Booster ลงบนนิ้วและแตะเบาๆบริเวณที่ต้องการ

Paula's Choice 10 Niachinamide Booster-4

Paula's Choice 10 Niachinamide Booster-517/7/2016 Paula's Choice 10 Niachinamide Booster-611/8/2016

การทดลองของหนูคือใช้สกินแคร์ชุดเดิมๆ แต่เพิ่ม Resist 10% Niacinamide Booster เข้าไปในขั้นตอนของซีรั่ม เหมือนเดิมทั้งเช้าและเย็น รู้สึก(ย้ำนะว่ารู้สึก)ว่าหน้าหนูมันน้อยลง และระยะเวลาก่อนทีหน้าจะกลับมามันเหมือนปกติก็นานขึ้นด้วย และในช่วงเดือนสองเดือนที่ใช้ ก็ไม่มีสิวขึ้นเลย ถ้าอ้างอิงจากวารสารก็มีข้อมูลว่า Niacinamide ยับยั้งแบคทีเรียได้พอๆกับ Clindamycin แต่ไม่มีผลข้างเคียงจากยาปฏิชีวนะ นี่ก็อาจเป็นส่วนหนึ่ง (ไม่ขอโฟกัสเพราะไม่ได้สังเกตเป็นพิเศษ) และสีผิวบริเวณแก้ก็มีความเท่ากันรอยสิวก็จางลง แต่ว่าหนูไม่ได้วัดระดับสีผิว (ซึ่งไม่ได้สนใจ) เพราะไม่ได้หวังผลเรื่องไวท์เทนนิ่งเพียวๆจากผลิตภัณฑ์นี่ได้

สรุป Resist 10% Niacinamide Booster เป็นของเล่นที่ดี แต่ราคาก็แพงเอาเรื่อง ถ้าไม่มีอะไรทำ (เหมือนหนู) และเงินเหลือ (ไม่เหมือนหนู) นี่เป็นไอเท็มที่น่าใช้มากตัวหนึ่ง ซึ่งถ้าหนูมีเงิน…ก็จะซื้อ ค่ะ งานของแพง แรงๆฉาวๆ เอาไปสี่ดาว :star::star::star::star:

รู้เลยนะคะว่ายังสวยไม่พอ ถ้าไม่กดไลค์เพจของหนู :smirk: /มองเย้ยจากตึกใยหยก

 

The Conclusion

  • 10% ก็ไม่ธรรมดาละ
  • ส่วนผสมรองอื่นๆไม่ได้โดดเด่น แต่ก็ไม่แย่
  • แพงค่ะ (บ่นรอบที่ร้อย)
  • บรรจุภัณฑ์แบบขวดดรอปเปอร์ ทำมาดี
  • มีงานวิจัยและวารสารตีพิมพ์เรื่องของ Niacinamide มาเยอะ หวังผลได้
  • ใน US เค้าลดราคากันโครมๆ โปรแรงๆ ทำไมไม่มีในไทย? (บ่นเฉยๆ)

Paula’s Choice Resist 10% Niacinamide Booster (20ml, THB1800)

Paula's Choice 10 Niachinamide Booster-1

INGREDIENTS: WATER, NIACINAMIDE, ACETYL GLUCOSAMINE, ASCORBYL GLUCOSIDE, BUTYLENE GLYCOL, PHOSPHOLIPIDS, SODIUM HYALURONATE, ALLANTOIN, BOERHAVIA DIFFUSA ROOT EXTRACT, GLYCERIN, DIPOTASSIUM GLYCYRRHIZATE, GLYCYRRHIZA GLABRA (LICORICE) ROOT EXTRACT, UBIQUINONE, EPIGALLOCATECHIN GALLATE, BETA-GLUCAN, PANTHENOL, CARNOSINE, GENISTEIN, CITRIC ACID, SODIUM CITRATE, SODIUM HYDROXIDE, XANTHAN GUM, DISODIUM EDTA, ETHYLHEXYLGLYCERIN, PHENOXYETHANOL.

(Source: Niacinamide: A B vitamin that improves aging facial skin appearance.SPOTLIGHT ON: VITAMIN B3 (NIACINAMIDE AND NICOTINIC ACID)A review of nicotinamide: treatment of skin diseases and potentialside effects.Sebum Excretion. Methods of measurement and influence of physical factors.)

Comments