[รีวิว] Paula’s Choice Calm Redness Relief Toner โอ๋ผิวนะหนูลู้กกก

Paula's Choice Calm Redness Relief Toner

Paula’s Choice Calm Redness Relief Toner (118ml, THB950)

พูดตรงนี้เลยนะคะว่าถ้ามีเพื่อนไป USA สักสองสามอาทิตย์งี้ให้ฝากเพื่อนสั่งของจากป้า (ขายออนไลน์เท่านั้น) เพราะป้าจัดโปรแรงๆดีๆตลอด (ฝากเพื่อนซื้อก็เกรงใจเพื่อนบ้างไรบ้าง) โทนเนอร์ขวดนี้หนูเอามาเผื่อเวลาที่ผิวมีความอ้อแออ่อนแอ แพ้น้ำแพ้ลม แห้งคัน เที่ยวเยอะ นอนน้อย ไม่มีเวลาดูแลผิว หรือว่าเผลอไปใช้อะไรแรงๆ ไม่ถูกกับผิวมา ช่วยโอ๋น้องผิวหนูลู๊กให้สบายหายพัง ใช้มาตั้งกะรุ่นเก่าก่อนจนปัจจุบันออกเป็นไลน์ใหม่ไปเลยสำหรับคนผิวแพ้ง่ายอย่างหล่อน มองที่ชั้ล! Paula’s Choice Calm Redness Relief Toner

The Claims

Calm Redness Relief Toner ชื่อก็บอกอยู่แล้วปะ แล้วจะให้หนูพูดอะไรอีก! ทันใดนั้น ภาพป้าพอลล่าที่เราเห็นบนปกหนังสือก็ออกมาขายของว่า :innocent: “นี่หนู อยากได้อะไรไว้ปลอบประโลมผิวไหมจ๊ะ? เผื่อหนูลูกไปเลเซอร์เผาหน้ามาแรงๆ โดนแดดโดนลมแรงๆทำให้ผิวไวต่อสิ่งรบกวนเงี้ยค่ะหนูลูก โทนเนอร์ป้าช่วยได้ ให้ผิวสบายๆ เซลล์ผิวยิ้มมาทางหนูแล้วดูสิ ลองดูหนูลูก อ่อนโยนนะหนู” ป้าเหมือนมาขายตรงมากค่ะ จุดนี้ (ย่อหน้านี้อ่านเป็นบันเทิงไป สาระก็เท่าที่คุณจะหาได้ เนาะคะ 😉 )

The Ingredients

ในเมื่อคำเคลมมาแบบนี้ สิ่งที่ควรมีในผลิตภัณฑ์ Calm Redness Relief Toner ก็คือ “หอยลาย” (ไม่ใช่ค่ะนั่น clam, โอโหมุกหรือเปลือกหอยคะsis?) ก็คือ Soothing Agent ทั้งหลายแหล่ ที่ช่วยปลอบประโลมผิวจากการแพ้ ผื่น คัน ระคายเคือง ต่างๆ

อะไรบ้างที่มันจะมารบกวนผิวเรา อะเช่น โดนแสงแดดนานๆโดยไร้ซึ่งครีมกันแดด แพ้เครื่องสำอางหรือสกินแคร์ โกนหนวดโกนขนด้วยใบมีด หรือแว็กซ์ขนกระชากป๊าดดดด โดนลมแรงๆอากาศแห้งๆหนาวๆ หรือในบางคนมีสภาพผิวที่ไวต่อสิ่งรบกวนเกินปรกติ รุนแรง ออกแนวต้องหาหมอผิวหนัง

ส่วนประกอบเริ่มตั้งแต่มีสารทำความสะอาดอ่อนๆอย่าง Polysorbate 20 ที่แอบมีคุณสมบัติ Soothing ด้วย ตามมาด้วย Glycerin ทั่วไปที่มักใช้เป็นสารให้ความชุ่มชื้น

ที่น่าสนใจคือป้าใส่ Colloidal Oatmeal ทำหน้าที่เป็นสารต้านการระคายเคืองโดยเฉพาะ โอ๊ตมีลก็คือข้าวโอ๊ตที่เรารู้จักกันดี ให้พลังงานสูงกินเป็นอาหารคลีนสวยๆ และก็มีสรรพคุณในทางสกินแคร์มานานแล้ว นังแหม่มฝรั่งนางใช้ข้าวโอ๊ตบดละเอียดเป็นผงแล้วผสมกับน้ำในอ่าง จะได้น้ำที่มีสัมผัสนุ่มๆออกลื่นๆหน่อย มีคุณสมบัติแก้คันแก้ผิวแห้งได้ งานวิจัยก็มีการตีพิมพ์สนับสนุนคุณสมบัติต้านการระคายเคืองและอาการคันจากผิวแห้งมากด้วย คุณสมบัติโดยรวมเป็นทั้งสารทำความสะอาด สารให้ความชุ่มชื้น ปกป้องและปลอบประโลมผิว ต้านการอักเสบ ประมาณนี้ค่ะคุณ ฟังดูดีมาก! แต่มีข้อควรระวังในคนที่อาจแพ้ข้าวโอ๊ตด้วยค่ะคุณ หลีกเลี่ยงนะคะบาย :wave:

Colloidal-Oatmeal-skin-benefits-1250X540
Source: www.tatcha.com

ต่อมาคือ Beta-Glucan เป็รสารที่พบในพวกเห็ดรายีตส์ ข้อมูลการวิจัยยังมีไม่มากพอที่จะรองรับคุณสมบัติที่กล่าวอ้างอยู่ในขณะนี้ แต่ที่แน่นอนคือเป็นสารแอนติออกซิแดนท์ได้ชัวร์

อีกอย่างก่อนที่จะเริ่มยาวไปกว่านี้ คือ Sea Whip Extract ที่สกัดจากสิ่งมีชีวิตจำพวกดอกไม้ทะเลในแนวปะการัง อันนี้ไม่รู้ว่านางไปหัดโค่นถล่มถางดอกไม้ทะเลเพื่อนำมาสกัดรึเปล่า แต่ว่าสารสกัดที่ได้เป็นสารไกลโคไซด์ (tricyclic diterpene glycosides) ชนิดหนึ่งที่มีคุณสมบัติยับยั้งเอ็นไซม์ Phospholipase A2 ที่เป็นตัวกระตุ้นในเกิดการอักเสบ มีบริษัทยาแห่งหนึ่งได้จบสิทธิบัตรไปแล้ว รวมถึงในผลิตภัณฑ์ของ Estée Lauder ก็มีใช้เช่นกัน

03_Sea-Whip_Mark-Snyder
Source: http://blog.wakatobi.com

สุดท้ายละ พอละ หนูเหนื่อย :tired_face: สารสกัดจากสมุนไพร Boerhaavia diffusa นิยมใช้รากของมันมาทำเป็นยา เพราะเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วย Isoflavonoids หลายชนิด คุณสมบัติที่เกี่ยวกับผิวก็มาเต็ม ทั้งต้านการอักเสบ ต้านจุลชีพ และแน่นอนว่าเป็นแอนติออกซิแดนท์ได้อีก

สรุปแล้วรวมมิตรจัดเต็มสารที่ต้านการอักเสบ และต้านการระคายเคืองไว้หลายตัวทีเดียว ไม่มีอะไรที่ดูแล้วจะเสี่ยงต่อการแพ้ และที่สำคัญไม่มีน้ำหอม แต่อีกเดี๋ยวหนูจะพูดเรื่องกลิ่นแน่นอน!  มีสารกันเสียตัวนึงนะคะ ไม่ใช่กลุ่มพาราเบน

The Review

แพกเกจขวดพลาสติกงอกง่อยธรรมดา ฝาเกลียวแบบขวดซีอิ๊วฝาเขียว แค่เหยาะก็อร่อย รู้เลยนะคะว่าป้าไม่ขายแพกเกจจิ้งแพงๆ ป้าขายของข้างในตะหากหนูลูก แต่ราคาก็แพงอยู่ดีนาจา :unamused:

Paula's Choice Calm Redness Relief Toner

ตัวโทนเนอร์มีสีออกเหลืองไปทางน้ำตาล และใสๆ ใช้กับสำลีที่คุณคิดดีแล้วว่าไม่สากไม่ปาดหน้าเป็นกระดาษทรายก็แล้วกัน สัมผัสจะออกลื่นๆ เหมือนมีเมือกบางๆให้เราสามารถเช็ดทั่วหน้าได้อย่างสบายๆ บางคนอาจจะไม่ชอบสัมผัสลื่นๆนี้ ไม่ต้องห่วงเพราะความลื่นเมือกน้อยๆนี่จะหายไปอย่างรวดเร็ว ผิวก็ได้ความชุ่มชื้นไปด้วย

Paula's Choice Calm Redness Relief Toner

แต่ที่ต้องพูดถึงและเตือนออกรายการ ปณ.ร้องเรียน คือเรื่องกลิ่น คือทำไมคะ? ก็นางไม่แต่งกลิ่นไง ท้าทายคนใช้มากนะคะ ด้วยกลิ่นที่บรรยายยากขนาดนี้ ก็ดมไปดินังเด๋อ ดมจนแยกกลิ่นเก่งยิ่งกว่าดมไวน์แล้วรู้ว่าหมักปีไหน คือป้าก็คงรู้ว่ากลิ่นเหมือนน้ำลายหมาขนาดไหน แต่พวกบล๊อกเกอร์ก็ชอบเอาเรื่องใส่น้ำหอมมาหักคะแนน ป้าเลยไม่รู้จะทำไงปะ? กลิ่นดิบๆคาวๆฉาวๆมาเต็ม ทนไม่ได้ก็กลับบ้านไปค่ะ น้องไม่ทำการบ้านมาเอง :unamused: (นี่เดอะเฟสเหรอ?)

นอกจากเรื่องกลิ่นแล้วไม่มีอะไรติจริงๆ สามารถใช้เป็นโทนเนอร์ประจำหลังล้างหน้าได้ทุกวันโดยไม่มีข้อครหา จะใช้เช็ดเครื่องสำอางก็ได้ (แต่อาจจะต้องใช้เยอะหน่อย และทนกลิ่น) ราคาก็พอประมาณ ถ้าหาราคาลดได้จะดีมาก ให้เป็น Favorite ได้มะ ได้! แต่ลดราคาหน่อยค่ะป้า งานโอ๋ผิวหนูลูก ถูกใจแรงๆ ไม่ตัดคะแนน เอาไปห้าดาว :star::star::star::star::star:

รู้เลยนะคะว่ายังสวยไม่พอ ถ้าไม่กดไลค์เพจของหนู :smirk: /มองเย้ยจากตึกใยหยก

 

The Conclusion

  • ควรมีไว้นะคะไอ้พวกที่ปลอบประโลมผิว ต้านการระคายเคืองเนี่ย กันพัง
  • ส่วนผสมดี มีสารต้านการระคายเคืองหลายตัว ออกฤทธิ์เสริมกันได้
  • กลิ่นจัดว่าแย่ ท้าให้ลองมาก เธอแน่ไหมล่ะ หื้ม?
  • ราคาถือว่ากลางๆค่อนไปทางแพง จงซื้อเมื่อลดราคาจะเป็นศรีแก่ตัว
  • พอละ ยาวพวกแกก็ไม่อ่าน ชั้นรู้ :joy:

Paula’s Choice Calm Redness Relief Toner (118ml, THB950)

Paula's Choice Calm Redness Relief Toner

INGREDIENTS: WATER (AQUA), BUTYLENE GLYCOL (SLIP/WATER-BINDING AGENT), POLYSORBATE 20 (EMULSIFYING AGENT/MILD CLEANSING AGENT), GLYCERIN (SKIN-REPAIRING INGREDIENT), COLLOIDAL OATMEAL (ANTI-IRRITANT), BETA-GLUCAN (ANTI-INFLAMMATORY ANTIOXIDANT), SEA WHIP EXTRACT, BOERHAVIA DIFFUSA ROOT EXTRACT (PLANT-BASED ANTI-IRRITANTS), PANTHENOL (WATER-BINDING AND BARRIER REPAIR INGREDIENT), EPIGALLOCATECHIN GALLATE (GREEN TEA-DERIVED ANTIOXIDANT), GELLAN GUM (EMULSIFIER/THICKENER), PHYTIC ACID, DISODIUM EDTA (CHELATING AGENTS), ETHYLHEXYLGLYCERIN (SKIN-CONDITIONING AGENT), POTASSIUM SORBATE (PRESERVATIVE).

(Source: Colloidal oatmeal: history, chemistry and clinical properties.Anti-inflammatory activities of colloidal oatmeal (Avena sativa) contribute to the effectiveness of oats in treatment of itch associated with dry, irritated skin., The pseudopterosins: Anti-inflammatory and analgesic natural products from the sea whip Pseudoptero gorgia elisabethae.Drugs and Cosmetics from the SeaPhytochemical, Therapeutic, and Ethnopharmacological Overview for a Traditionally Important Herb: Boerhavia diffusa Linn.)

Comments