[รีวิว] Innisfree Green Tea Seed Serum ชาเขียวที่ชั้นปลูกเองนะ!

Innisfree Green Tea Seed Serum

Innisfree Green Tea Seed Serum (80ml, THB1000)

งานคู่ไงนึกออกมะ ต่อจากอันที่แล้ว อันนี้เป็นสิ่งที่ได้มาพร้อมกัน ก็ชั้นน่ะ อยากจะรู้นักว่าตัวท็อปเบอร์ตองน่ะ จะดียังไง (ยืนเลือกหน้าตู้กระจก) เพราะ Innisfree Green Tea Seed Serum เป็นที่กล่าวขานกันมากทีเดียวว่า อันดับหนึ่งของอินนิสฟรีเลยนะ ไม่รู้อวยหรือมาร์เกตติ้งสุดฤทธิ์หรือไม่อย่างไร โปรดติดตาม

The Claims

ไม่ได้มีงานเคลมแรงอะไรกับตัวนี้ นึกภาพนางเป็นชาเขียวนะ มานิ่งๆพูดไม่เยอะ “เออ แก ชั้นเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์แหละ แต่แบบเข้มข้นไง จะเรียกซีรั่มก็ได้ ช่าย ก็ชาเขียวปลูกเอง ค่ะ ค่ะ ออร์แกนิคค่ะ ปลูกที่เกาะเจจู อือ ที่ดังๆนั่นแหละแก” จบ. คือไม่ได้บอกอะไรมากกว่าเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ให้ความชุ่มชื้น ค่ะ. จบ.

The Ingredients

ส่วนผสมหลักที่ประโคมใส่มามากถึง 75% ของทั้งขวดก็คือ สารสกัดจากชาเขียว ที่นอกจากจะรู้จักกันดีกว่าดื่มก็อร่อยและยังเป็นส่วนผสมในสกินแคร์มามากมายในหลายปีที่ผ่านมา คือนางดังมานานแล้วว่างั้นค่ะ การศึกษาวิจัยก็ตีพิมพ์ออกมามาก แต่มีคุณสมบัติหนึ่งที่ไม่ค่อยถูกพูดถึง คือ สารประเภท Polyphenol (โพลีฟีนอล) ที่พบในชาเขียว นอกจากเป็นแหล่งของสารแอนติออกซิแดนท์แล้ว ยังสามารถช่วยปกป้องผิวจากการถูกรังสี UV ทำร้ายได้ในทางอ้อมๆ ด้วย ทั้งต้านการอักเสบระคายเคืองการการโดนแสงแดดแผดเผา ความชราที่มาจากรังสี UVA และยังช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งผิวหนังได้ด้วย

ยังไม่พอ นางยังเสริมทัพกับน้ำมันจากเมล็ดชาเขียวไปอีก (ใส่มารองจากอันบน แต่ดันเป็นชื่อผลิตภัณฑ์) อุดมไปด้วยไวตามินเอ ที่ช่วยต้านความแก่และริ้วรอยก่อนไว้ และไวตามินบี ที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้แก่ชั้นผิว

นอกจากนั้นก็มีสารสกัดจากพืชอีกหลายชนิด ช่วยเสริมทัพชาเชียวตัวแม่ไปอีก ที่เห็นเป็นจุดด้อยเลยคือมี Ethanol แอลกอฮอล์ แต่ก็แก้ทางด้วยการเติมสารให้ความชุ่มชื้นและเพิ่มการซึมเข้าผิวด้วย และสุดท้ายพ่วงด้วยน้ำหอม (หื้ม?)

 

The Review

บรรจุภัณฑ์มาในงานขวดปั๊มพลาสติก ก็เรียบๆ เขียวๆ เพราะขายชาเชียวไงคุณ ถึงแม้นางจะขยันออกขวดลายลิมิเต็ดนั่นนี่แต่ก็ไม่ได้น่าสนใจเพราะเป็นพลาสติกไง (แล้วจะบ่นทำไมวะคะ) แต่ขนาด 80ml นี่ถือว่าให้เยอะให้พิเศษมากเลยนะ เพราะโดยปกติเซรั่มทั่วไปขายกันที่ 30ml แล้วราคาก็ไม่แรงจนเกินไป นี่ไงรักงานเกาหลีขึ้นมาเพราะเง้

Innisfree Green Tea Seed Serum

เนื้อผลิตภัณฑ์แอบตกใจนึดนึงเพราะมันเหลวกว่าที่คิดไว้มาก เซรั่มสีขาวขุ่นค่อนไปทางใสๆ และกลิ่นค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ ก็ยังถือว่ายังดีที่ใส่น้ำหอมแล้วกลิ่นมันไม่โหลยโท่ย หื้ม? ทาบนหน้าก็ให้สัมผัสที่ชุ่มน้ำ เบาผิว และซึมได้เร็ว เอ๊ะ! ซึมเร็ว? หนูก็เหลือบไปดูส่วนผสมสิคะ นั่นไงคะคุณงาน Ethanol ก็มา เลยต้องเตือนว่าถ้าใครมีประวัติแพ้หรือระคายเคืองก็ควรหลีกเลี่ยง แต่หนูคิดว่าไม่น่ามีปัญหาเพราะอย่างไรก็ตาม Green Tea Seed Serum ก็คืองานเซรั่ม ยังไงเราก็ต้องลงผลิตภัณฑ์ตัวอื่นต่อแน่นอน ดังนั้นเรื่องกลัวที่ว่าผิวจะแห้งระคายเคืองเพราะแอลกอฮอล์ก็ไม่เป็นปัญหา (เมื่อก่อนหนูกลัวมากนะ พังไปแล้วเพราะแอลกอฮอล์) น้ำหอมก็กลิ่นค่อนข้างแรงแต่กลิ่นหอมน่าคบมาก

Innisfree Green Tea Seed Serum

พูดถึงผลลัพธ์บ้าง หนูใช้มาประมาณสองเดือนแล้ว โดยใช้หลังล้างหน้าทันทีหนึ่งปั๊ม แล้วลงคู่กับ Soybean Energy ตามไป แค่สองตัวทั้งตอนเช้าและเย็น (ตอนเช้าก็บวกกันแดดไปนะคะ) ซึ่งถือว่าเลเยอร์น้อยมากแค่สองตัว ไม่มีปัญหาผิวแห้ง หรือสิวรบกวนเลย ผิวโดยรวมก็ดูสุขภาพดีและไม่ได้แย่ลง แม้ว่าจะลดกิจกรรมการเลเยอร์หลายๆอย่างแบบเมื่อก่อน ทั้งนี้หนูไม่สามารถฟันธงไปได้ว่า Green Tea Seed Serum มันจะช่วยแก้ปัญหาผิวอะไรได้ เพราะส่วนผสมเน้นการบำรุงและป้องกันปัญหามากกว่า และมันดีสามารถแทรกไปในสกินแคร์รูทีนได้อย่างไม่มีปัญหาและไม่ต้องตัดของเดิมทิ้งอีกตะหาก เป็นงานเบาๆไม่เค้าไม่เคลมแรงก็เพราะงี้แหละ ชาเขียวอิชิตันลุ้นล้านก็ทำไม่ได้ โออิชิเหรออย่าหวัง เยาวชนเกร็งยิ้มอย่างชัยชนะบนมุมขวาของทีวี ใ้ห้สี่ดาว :star::star::star::star:

The Conclusion

  • ชาเขียวใส่มาเยอะมาก
  • มีการศึกษาตีพิมพ์เยอะมากเกี่ยวกับคุณสมบัติของชาเขียวในสกินแคร์
  • มีแอลกอฮอล์ และน้ำหอม
  • เนื้อเบาเหมือนน้ำ ไม่รบกวนสกินแคร์ขึ้นตอนอื่น
  • ผิวแบบไหนก็ใช้ได้
  • ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาผิวใดๆเป็นพิเศษ เน้นบำรุงผิวให้แข็งแรงและปกป้องจากมลภาวะ

Innisfree Green Tea Seed Serum (80ml, THB1000)

Innisfree Green Tea Seed Serum

INGREDIENTS: THE GREEN TEA EXTRACT (75.9%), PROPANEDIOL, BIOSACCHARIDE GUM-1, ETHANOL, GLYCERIN, BETAINE, THE GREEN TEA SEED OIL (208MG), PRICKLY PEAR EXTRACT, ORCHID EXTRACT, TANGERINE PEEL EXTRACT, CAMELLIA LEAF EXTRACT, CITRUS AURANTIUM BERGAMIA EXTRACT, GRAPEFRUIT EXTRACT, ORANGE EXTRACT, TANGERINE EXTRACT, BIS-PEG-18 METHYL ETHER DIMETHYL SILANE, PEG-60 HYDROGENATED CASTOR OIL, CETEARYL OLIVATE, HYDROGENATED LECITHIN, SORBITAN OLIVATE, ACRYLATES/C10-30 ALKYL ACRYLATE CROSSPOLYMER, HYDROXYETHYL ACRYLATE/SODIUM ACRYLOYLDIMETHYL TAURATE COPOLYMER, ETHYLHEXYLGLYCERIN, COCOA EXTRACT, DEXTRIN, POTASSIUM HYDROXIDE, DISODIUM EDTA, FRAGRANCE.

(Source: Skin photoprotection by green tea: antioxidant and immunomodulatory effects.Protective Mechanisms of Green Tea Polyphenols in SkinGreen tea polyphenolic antioxidants and skin photoprotection (Review).)

Comments