[รีวิว] Innisfree Soybean Energy Essence มีถั่วมั้ย?

Innisfree-Soybean-Energy-Essence-6

Innisfree Soybean Energy Essence (150ml, THB1450)

นานแล้วที่ไม่ได้รีวิวงานเกา อยู่มาวันนึงมันอยากจะช้อป ก็คลิกๆไปเจอ Innisfree ออนไลน์ ขายมาส์ก 10 ฟรี 10 อยู่ พอกดแล้วอ้าว มีโปรส่งฟรีด้วยถ้าสั่งถึง 3,000 เอาสิมึงกดเพิ่มให้ถึง ก็เลยได้ของสิ่งนี้มา สกินแคร์เกาไม่ใช่ไม่ดี ถูกและดีก็มี แต่หลายครั้งที่งานเกาเคลมแรง เน้นสร้างสตอรี่เวอร์ๆหลอกหนูไปวันๆ แต่ไม่ได้ดีจริง (มันก็ได้ตังไป) งานเกาคราวนี้น่าสนใจกับน้ำถั่วอินนิสฟรี ไม่เขียนรีวิวไม่ได้ Innisfree Soybean Energy Essence

The Claims

Innisfree มักจะสื่อสารว่าเนี่ย! ส่วนผสมจากพืชผักที่ชั้นปลูกเองนะ!  ปลูกยังไงนะเหรอ?  ( :fearful: เดี๋ยวๆ ยังไม่ได้ถาม)  ก็ปลูกบนเกาะเชจู (Jeju island) บนยอดเขาสูง 620 เมตร ในที่ๆอากาศบริสุทธิ์ และดินจากภูเขาไฟธรรมชาติยังไงล่ะ! โอโหฟังแล้วน่าเคลิ้มมั้ยล่ะคุณ แบรนด์เคลมว่าน้ำถั่วหมัก Innisfree Soybean Energy Essence ของนางเนี่ยอุดมไปด้วย Gamma-PGA ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับปราการผิว (Skin Barrier) ให้สามารถฟันฝ่าความเลวร้ายของมลภาวะได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวกระจ่างใสได้ด้วย จริงไม่จริงอ่านต่อเลยค่ะ

Innisfree Soybean Energy Essence
ถั่วที่ฉันหมักเองนะ! (Source: https://youtu.be/D-9yemqsE9k)

The Ingredients

ส่วนผสมหลักน่าสนใจเป็นอย่างมาก กับคุณพี่น้ำถั่วหมัก Innisfree Soybean Energy Essence ที่(น่าจะ) ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเมนูแดจังกึม Chung Gook Jang เป็นถั่วหมักแดกได้คล้ายๆนัตโตะของญี่ปุ่น ในใยเหนียวๆที่ออกมาจากการหมักถั่วนั่นคือ Gamma-PGA หรือง่ายๆคือ กรดอะมิโนกับกรดกลูตามิกมาจับเข้าด้วยกันเป็นสายสวยๆ (แม่งอธิบายไงดีวะ?) ซึ่งมีการศึกษามากมายรองรับในคุณสมบัติสารพัดของมัน ทั้งช่วยลดอาการแพ้ เติมความชุ่มชื้น ลดรอยตื้นๆที่เกิดจากผิวแห้ง ปรับสมดุลน้ำในผิว ช่วยผลัดผิวชั้นเคราติน โดยรวมๆแล้วช่วยปรับสมดุลต่างๆของผิว ให้ผิวสุขภาพดีขึ้น แถมยังปลอดภัยขนาดที่กินได้ (แน่นอนเพราะมากจากอาหาร) แถมยังใส่มามากถึง 91% จากทั้งขวด อิ่มอร่อยแลคตาซอยแน่คุณ

นอกจากส่วนผสมหลักที่กินพื้นที่เกือบทั้งหมดไปแล้ว นางยังมี Arbutin ใส่ตามมาติดๆ คุณๆที่อยากขาวคงไม่มีใครไม่รู้จัก นางเป็นไวท์เทนนิ่งที่โอเคเลยตัวหนึ่ง ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีใหม่ได้ และยังมีผู้ช่วยเป็น Lactic Acid กับ Citric Acid ช่วยผลัดเซลล์ผิวอีกแรง

รองลงมาคือ Adenosine เป็นตัวที่น่าจะสอดคล้องกับคำว่า Energy ในชื่อผลิตภัณฑ์ เพราะเป็นสารตั้งต้นของพลังงานของเซลล์ มีการทดลองหลายครั้งพบว่าช่วยลดรอยตีนไก่ตีนการอยย่นมุมปากจากการยิ้มแรงยิ้มอ่อนได้ในกลุ่มตัวอย่าง

ที่เหลือคือพวกสารสกัดต่างๆที่ใส่มาเป็นแอนติออกซิแดนท์ สารให้ความชุ่มชื้นตามท้องเรื่อง และที่น่าปรบมือคือ ไม่มีน้ำหอม สารกันเสียกลุ่มพาราเบน น้ำมันหอมระเหย หรืออะไรที่มักจะก่อให้เกิดอาการแพ้ นี่ให้ไปก่อนเลยห้าดาว สำหรับพาร์ทส่วนประกอบ :star::star::star::star::star:

Innisfree Soybean Energy Essence

The Review

เรื่องบรรจุภัณฑ์ก็ไม่มีอะไรจะตินะคุณ Innisfree Soybean Energy Essence ในจุดนี้ก็เทียบเท่า SK-II ได้แล้ว แถมดูดี มีความธรรมชาติ ออร์แกนิค เอาไปตั้งบนโต๊ะเครื่องแป้งได้ไม่อายผัวอายเพื่อนแน่นอน งานขวดแก้วฝาพลาสติกสวยงามทนมือทนเท้า สะอาด ยากต่อการปนเปื้อนหรือมีสิ่งสกปรกหลุดเข้าไป

Innisfree Soybean Energy Essence

เนื้อเอสเซนส์ใส มีความหนืดเล็กน้อยเวลาพยายามเทออกจากขวด สัมผัสแรกบนฝ่ามือคือเหลวๆลื่นๆเมือกๆ ชวนให้คิดว่าถ้าหนูเอาไปทาหน้ามันจะรอดไหมวะ แต่เพื่อคุณๆหนูจะลองมันค่ะ! พอลองกับผิวหน้าแล้ว ความลื่นๆเมือกๆที่มีอยู่ในตอนแรก ค่อยๆหายหาย แล้วก็ซึมเข้าผิวไปหมดอย่างรวดเร็ว เหลือความรู้สึกหนึบๆเล็กน้อยให้ความรู้สึกผิวชุ่มชื้นดีมาก ณ จุดนี้คือให้ฟีลที่ดีกว่าฮาดะลาโบะ ที่หนึบจนเหนียวและหนัก แต่นี่ให้ความรู้สึกเบา แต่ชุ่มเหมือนมีผิวเกาหลีมาเข้าสิงชั่วขณะ พร้อมสำหรับเริ่มพิธีเลเยอร์สกินแคร์สิบชั้นของหนูต่อไป

Innisfree Soybean Energy Essence

งานน้ำตบมันต้องอย่างนี้เลยในแบบที่หนูคิด ต้องง่ายๆส่วนผสมดีๆที่ช่วยลดอาการแพ้ เติมความชุ่มชื้น ปรับสมดุลผิว คือทำได้ครบอย่างที่ควรจะเป็น ราคาก็กลางๆ เมื่อไปเทียบกับป้าเจี๊ยบคืออีนี่ราคาถูก และน่าพอใจในคุณภาพต่อราคากว่ามาก อันนี้ไม่ได้อวยเกินจริงนะคุณเพราะนี่เงินหนูเองทั้งนั้นว้อย (มีสปอนเซอร์บ้างก็ดีสินะ หื้มมม) เยาวชนมองกระจกแล้วยิ้มแบบนางเอกเกาหลีจ้องจะกินโอปป้า ห้าดาว! :star::star::star::star::star:

รู้เลยนะคะว่ายังสวยไม่พอ ถ้าไม่กดไลค์เพจของหนู :smirk: /มองเย้ยจากตึกใยหยก

 

The Conclusion

  • Gamma-PGA มีการศึกษารองรับมากมาย
  • เรื่องความขาวมี Arbutin เป็นที่พึ่งเพียงหนึ่งเดียว แต่เราไม่ได้หวังความขาวจากตรงนี้หรอก ถูกมะ
  • เน้นปรับสมดุลผิว ช่วยให้การผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติทำได้ดีขึ้น
  • บรรจุภัณฑ์โอเค
  • ให้ฟีลที่ดีกับหน้า ใช้กับสำลีตบก็ดีไปอีก
  • ไม่มีส่วนประกอบที่มักก่อให้เกินอาการแพ้ ไม่มีน้ำหอม น้ำมัน สี ที่ไม่จำเป็น

Innisfree Soybean Energy Essence (150ml, THB1450)

 

Innisfree-Soybean-Energy-Essence-2

INGREDIENTS: BACILLUS/FERMENTED SOYBEAN EXTRACT, PROPANEDIOL, ARBUTIN, AVENA SATIVA (OAT) KERNEL EXTRACT,NELUMBO NUCIFERA FLOWER EXTRACT, PRUNUS MUME FRUIT EXTRACT, WATER, ADENOSINE, SUBTILISIN, XANTHAN GUM, LACTIC ACID, CITRIC ACID, GLYCERIN, BUTYLENE GLYCOL, PEG/PPG/POLYBUTYLENE GLYCOL-8/5/3 GLYCERIN, BIS-PEG-18 METHYL ETHER DIMETHYL SILANE, 1,2-HEXANEDIOL, SODIUM POLYACRYLATE, GLYCERYL CAPRYLATE, ETHYLHEXYLGLYCERIN, DISODIUM EDTA.

(Source: Anti-inflammatory activity of the ethanol extract of Chungkukjang, Korean fermented bean: 5-lipoxygenase inhibition.New biological functions and applications of high-molecular-mass poly-gamma-glutamic acid.Influence of the Chungkookjang on histamine-induced wheal and flare skin response: a randomized, double-blind, placebo controlled trialEvaluation of anti-wrinkle efficacy of adenosine-containing products using the FOITS technique.)

Comments