[รีวิว] Kiehl’s Tumeric & Cranberry Seed Energizing Radiance Masque ขมิ้นกับปูน

Kiehl's Tumeric & Cranberry Seed Energizing Radiance Masque

Kiehl’s Tumeric & Cranberry Seed Energizing Radiance Masque (75ml, THB1250)

หนูก็คิดนะว่ารีวิวคีลส์นี่เยอะสุดละ เป็นความชอบส่วนตัวในแบรนด์ แต่ถ้าคีลส์จะจ้างหนูรีวิวก็ไม่ว่านะคะ (ได้ยินไหม?  ) ฉันเสียตังให้เธอมาเยอะแล้ว ต่อจากมาส์กเขียวตัวที่แล้ว อันนี้คือมาส์กพี่น้องที่ออกมาพร้อมกัน Kiehl’s Tumeric & Cranberry Seed Energizing Radiance Masque ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน จนบางทีก็คิดว่ามีหน้าเดียวก็ไม่พอจะลองสองสูตรพร้อมกัน

The Claims

แตกต่างจากมาส์กผักชี โดยสิ้นเชิง Kiehl’s Tumeric & Cranberry Seed Energizing Radiance Masque (หนูต้องใส่ชื่อบ่อยๆเพราะต้องการให้ติดอันดับในเสิร์ชเอนจิ้นค่ะ เห็นใจกันด้วย) นางมาด้วยคำเคลมว่า Energize, Radiance ทั้งเติมพลังให้ผิวให้เบิกบานออร่าแผ่ออกมาจนเจนญาณทิพย์สัมผัสได้และขนลุก เจนไม่ไหวแล้วค่ะ ช่วยในเรื่องความกระจ่างใส ไม่ใช่ความขาว (แยกแยะนะคะ) ผิวที่ดูโรยราทำงานหนักดูซีรีย์ดึก หรืออกหักผัวทิ้งจนผิวหมองคล้ำไม่มีออร่า

Kiehl's Tumeric & Cranberry Seed Energizing Radiance Masque

The Ingredients

ค่ะ ยอมรับค่ะว่า ตอนซื้อไม่ได้อ่านอะไรหรอก เห็นน่าสนใจดีก็ซื้อๆมาก่อน ตามประสาอีบ้าเห่อ หยักดั้ย ต้อลมีย์ก่อลชาวบั้ลลลเง้ (อยากได้ ต้องมีก่อนชาวบ้าน) :satisfied:

ในส่วนของเบสนั้น ใช้โคลนจีน (Kaolin) และโคลนภูเขาไฟเบนโทไนท์ (Bentonite) ซึ่งคุณสมบัตินั้นดีจนน่าตกใจ เบนโทไนท์มีการศึกษาพบว่าช่วยลดผื่นผ้าอ้อมที่ก้นเด็กได้ดี แต่ไม่ได้หมายความว่าหน้าคุณเหมือนตูด (หลอกด่าปะ?) แต่มันแปลว่าช่วยลดการระคายเคืองได้ดี ส่วน Kaolin ก็เป็นโคลนที่มีแร่ธาตุอยู่เยอะ หนึ่งในนั้นคือธาตุเงิน (Silver) สามารถใช้ฆ่ามนุษย์หมาป่าได้ รวมถึงแบคทีเรียด้วย นอกจากเงินนี้ยังมี ทองแดง (Copper) และสังกะสี(Zinc) แถมยังมี Silica และบวกกับของโคลนจีนโคลนภูเขาไฟ ก็ช่วยเสริมคุณสมบัติดูดซับน้ำมันส่วนเกิน สิ่งสกปรกในรูขุมขนให้ดีไปอีก

 

Kiehl's Tumeric & Cranberry Seed Energizing Radiance Masque
ซ้าย: ขมิ้น (Tumeric), ขวา: เมล็ดแครนเบอร์รี่ (Cranberry Seeds) (Photo: guiltfreefoodguide.com, brambleberry.com)

มาถึงขมิ้นกับปูนกันบ้าง ก็เป็นละครพีเรียด-ดราม่า ทางช่องสาม เอ๊ย! ขมิ้นกับเมล็ดแครนเบอร์รี่ ขมิ้น (Tumeric) เองก็น่าจะคุ้นเคยกันดี คนไทยโบราณเอามาประทินผิวให้ดูเหลืองนวลผ่องใส ซึ่งถ้าในทางปฏิบัติถ้าหนักขมิ้นก็จะกลายเป็นดีซ่านตัวเหลืองเกินไป ในทางวิทยาศาสต์ก็มีการศึกษาพบว่ามีคุณสมบัติลดอาการอักเสบ โดยออกฤทธิ์ยับยั้งสารที่ก่อให้เกิดอาการอักเสบ

ส่วนเมล็ดแครนเบอร์รี่ (Vaccinium macrocarpon seed) เป็นซากเมล็ดที่ป่นมาแล้วใส่มาเพื่อเพิ่มความปุ่มป่ำให้เป็น Exfoliant ขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ก็เสริมให้คุณสมบัติโดยรวมที่บอกว่าช่วยหน้าใส

หนูสังเกตเห็นว่ามีสาร Titanium Oxide กับ Iron Oxide มาในลำดับต้นๆด้วย ปกติแล้วจะเจอนางสองตัวนี้บ่อยๆในผลิตภัณฑ์กันแดด มีเอฟเฟคสะท้อนแสงแดด ทำให้หน้าดูสว่างขึ้นกว่าปกติชั่วคราว (ขณะที่นางสองตัวอย่บนหน้า) แลดูขี้โกงนะคะ 555+ สว่างขึ้นแปปนึง ก็สงสัยว่าตอนล้างออกก็น่าจะหลุดออกไปหมดละปะคะ?

ต่อมา (เยอะจริง) มี Ascobyl Glucoside ที่เป็นอนุพันธ์หนึ่งของไวตามินซี ไม่ได้เป็นตัวที่เจ๋งสักเท่าไหร่ ใส่มาขำๆพอเป็นไวท์เทนนิ่งได้บ้าง

ที่น่าสนใจอีกตัวหนึ่ง คือสารสกัดจาก Willow Herb (Epilobium angustifolium extract) ที่มีฤทธิ์ต้านแบคทีเรีย เหมาะมากสำหรับคนที่เป็นสิว และไม่คิดว่าจะใส่มาด้วย สะใภ้หนูมากๆค่ะ

The Review

Kiehl's Tumeric & Cranberry Seed Energizing Radiance Masque

บรรจุภัณฑ์เป็นแบบกระปุกฝาพลาสติก ก็เรียบๆไม่มีอะไรพิเศษสักเท่าไหร่ ชอบที่สีส้มนั้นสดแสบแก่นซ่า เหมือนบุคลิกของหนูเปี๊ยบ :kissing_heart: นี่จึงเป็นตัวแทนคาแรกเตอร์สาวยี่สิบแก่นซ่าไร้เดียงสาได้เป็นอย่างดี (นี่มึงรีวิวอะไรวะ) พูดถึงมาส์กดีกว่า อย่างที่เห็นใส่ส่วนประกอบ (ถ้าไม่เห็นคือเธออ่านข้ามๆชะมะ :rage: ยอมรับมา) เนื้อเป็นโคลนที่ละเอียด หนืดกำลังพอดีที่จะเกาะอยู่บนหน้าเราโดยที่ไม่ไหลลงมาใส่ชามมาม่า ไหลลงเสื้อให้กวนใจ เนื้อโคลนออกเหลืองเพราะขมิ้น (ไม่มีสารแต่งสี) ไม่ได้เหลืองมากจนกลัวคนทักว่าเป็นดีซ่าน เมล็ดแครนเบอร์รี่ก็ตำใส่มาเต็มที่ กลิ่นหอมก็ไม่มี มีแต่กลิ่นโคลนที่กึ่งเหม็นกึ่งหอม

Kiehl's Tumeric & Cranberry Seed Energizing Radiance Masque

พอทาลงบนผิวจะมีฟีลเย็นๆ เพราะน้ำมันเปปเปอร์มินต์ กับเมนทอล ก็น่าระวังสำหรับคนแพ้ แต่ก็ไม่ได้เย็นมากจนเกินพอดี เย็นเบาๆสบายๆ เมล็ดแครนเบอร์รี่มีเหลี่ยมหยาบๆ ไม่ได้มีคมแต่ก็ต้องเบามือ ยังดีที่เนื้อโคลนมันละเอียดและเนียนมาก ช่วยไม่ให้มันบาดผิวเกินไป โคลนก็เกลี่ยง่ายและเรียบไปกับผิว ทิ้งไว้สักพักโคลนก็จะแห้ง หน้าก็จะตึงแบบ แอร๊ยๆ ขยับหน้าพูดไม่ได้เลยค่ะพี่ ก็ได้เวลาล้างออก แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ ไม่ใช้ให้เอาน้ำโบกใส่หน้าซู่มๆๆล้างออก แต่ใช้น้ำพรมๆพอเปียก โคลนก็จะกลับมาเนียนๆ ก็ค่อยๆลูบให้ซากเมล็ดแครนเบอร์รี่ป่นขัดผิวเราไป แล้วค่อยๆใช้สำลีเปียก เช็ดออก

Kiehl's Tumeric & Cranberry Seed Energizing Radiance Masque

แล้วคุณก็จะพบความวินาส อ่างล้างหน้าคุณก็จะเหลือง เมล็ดแครนเบอร์รี่ก็ติดหน้า ล้างไม่ออกเหมือนวิญญาณเด็กที่เราทำแท้งยังไม่ยอมไปสู่สุขติ :cold_sweat: เกิดความทุลักทุเลเปรอะเปื้อนเล็กน้อย แต่ผลลัพธ์บนหน้านั้นดีมาก โคลนดูดซับความมันแต่ก็ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ผิวเนียนและนุ่มสบายผิวมาก ผลลัพธ์ก็คาดหวังเรื่องความใสได้ความเนียนได้ ความขาวขึ้นคงไม่เพราะไม่มีสารไวท์เทนนิ่งสักเท่าไหร่ และเค้าก็ไม่ได้เคลมเรื่องความขาวด้วย เป็นมาส์กที่ค่อยข้างเฟอร์เฟ็กและเหมาะกับทุกสภาพผิว และเหมาะกับคนเป็นสิวด้วย เพราะเท่าที่ดูไม่มีสารที่เสี่ยงต่อการอุดตัน (แต่ไม่การันตีสำหรับทุกคนนะคะคุณ) ในเมื่อมันดีกว่ามาส์กผักชี จะให้ดาวเท่ากันก็คงไม่ถูก 😉 งานดีเยาวชนทุ่งแสงตะวันให้ห้าดาว :star::star::star::star::star:

รู้เลยนะคะว่ายังสวยไม่พอ ถ้าไม่กดไลค์เพจของหนู :smirk: /มองเย้ยจากตึกใยหยก

 

The Conclusion

  • เนื้อมาส์กเข้มข้น เนียนเกลี่ยง่ายเมล็ดแครนเบอร์รี่ไม่บาดผิว (โปรดเบามือ)
  • ไม่แต่งสี ไม่มีน้ำหอม กลิ่นมาจากน้ำมันหอมระเหย แต่กลิ่นไม่แรง
  • มีสารให้ความชุ่มชื้น โคลนไม่ทำให้หน้าแห้ง
  • หวังผลเรื่องความใสได้ (ความใสคือสีผิวเรียบเนียน ไม่หมอง)
  • มีสารสกัด Willow herb ที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิว
  • พิธีกรรมล้างออกยุ่งยากไปหน่อย

Kiehl’s Tumeric & Cranberry Seed Energizing Radiance Masque (75ml, THB1250)

Kiehl's Tumeric & Cranberry Seed Energizing Radiance Masque

INGREDIENTS: AQUA/WATER, KAOLIN, SORBITOL, BENTONITE, BUTYLENE GLYCOL, SILICA, CI 77891/TITANIUM DIOXIDE, VACCINIUM MACROCARPON (CRANBERRY) SEED, PENTYLENE GLYCOL, 1,2-HEXANEDIOL, SIMMONDSIA CHINENSIS OIL/JOJOBA SEED OIL, CAPRYLYL GLYCOL, XANTHAN GUM, POLYSORBATE 60, POLYACRYLAMIDE, CI 77492/IRON OXIDES, GLYCERIN, C13-14, ISOPARAFFIN, CURCUMA LONGA EXTRACT/TURMERIC ROOT EXTRACT, ASCORBYL GLUCOSIDE, TRISODIUM ETHYLENEDIAMINE DISUCCINATE, LAURETH-7, EUCALYPTUS GLOBULUS LEAF OIL, CAMELLIA OLEIFERA LEAF EXTRACT, MENTHA PIPERITA EXTRACT/PEPPERMINT LEAF EXTRACT, MENTHOL, EPILOBIUM ANGUSTIFOLIUM EXTRACT-EPILOBIUM ANGUSTIFOLIUM FLOWER/LEAF/STEM EXTRACT, AMINOMETHYL PROPANOL, VACCINIUM MACROCARPON (CRANBERRY) SEED OIL.

(Source: The effects of Bentonite and Calendula on the improvement of infantile diaper dermatitisEvaluation of the medicinal use of clay minerals as antibacterial agentsEpilobium angustifolium extract demonstrates multiple effects on dermal fibroblasts in vitro and skin photo-protection in vivo.Safety and anti-inflammatory activity of curcumin: a component of tumeric (Curcuma longa).Mechanisms Regulating Skin Pigmentation: The Rise and Fall of Complexion Coloration)

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.