[รีวิว] Kiehl’s Cilantro & Orange Extract Pollutant Defending Masque ผักชีที่ดีต้องโรยหน้า

Kiehl's Cilantro & Orange Extract Pollutant Defending Masque

Kiehl’s Cilantro & Orange Extract Pollutant Defending Masque (75ml, THB1250)

อย่างที่บอกไปเมื่อตอนรีวิวมาสก์ตัวก่อน เทรนด์มาส์กมันมาค่ะ มาจริงไม่ได้มาเล่นๆ 😉 ออกมาแย่งมงกันพรึ่บพรั่บๆ ต้นปี 2016 ก็ยังคงอยู่กันที่มาส์กแผ่น ลีฟออนมาสก์ สลีปปิ้งมาสก์ วู้วเยอะ โดยหลักแล้วฟังก์ชั่นของมาสก์ก็คือการเติมความชุ่มชื้นอย่างเต็มที่ หวังผลได้แน่ว่าผิวชุ่มชื้นหลังมาสก์แน่ กู้หน้าได้ทันทีก่อนหนังผีเข้าโรง Kiehl’s เป็นแบรนด์หนึ่งที่หนูมีใจให้ (คือแบบอนุบาลวัยใสแอบชอบ ยังไม่กล้าบอกรัก) ก็งอกมาส์กตัวน้องมาใหม่ถึงสองตัว เห็นครั้งแรกคือกรี๊ดๆๆแตก ทำไมคอนเซปโดนใจใช่เลยแบบนี้ กับน้องหนู Kiehl’s Cilantro & Orange Extract Pollutant Defending Masque

The Claims

งานเคลมนำมาตั้งแต่ชื่อเลยค่ะ Kiehl’s Cilantro & Orange Extract Pollutant Defending Masque ชื่อยาวมากขอลงไปกราบ เคลมตรงๆว่าป้องกันมลภาวะ หนูถึงกับเปิดพจนานุกรมฉบับคุณหนู เพื่อหานิยามคำว่า มลภาวะ ซึ่งลองหลับตาแล้วคิดถึงคำนี้ (เหมือนคลาสแอคติ้งบ้านเอเอฟ) หนูก็จะเห็นภาพ รถติด ควันดำ โรงงานปล่อยควัน ทำไมนะ? ทำไมโลกเราไม่เป็นสีเขียว มีกระต่ายวิ่งไล่แครอทหน้ายิ้ม ทำไม!?  😥 (พอเหอะ) แต่แค่มาส์กกระปุกเดียวทาหน้าจะเป็นเสมือนยันต์กันมลภาวะอย่างนั้นหรือ? :triumph: (จงอ่านต่อ)

The Ingredients

ตอนซื้อก็ไม่ได้อ่านละเอียดหรอก ปกติชอบอะไรที่เป็นแนวแอนติออกซิแดนท์ อยู่แล้ว (กรุงเทพมลภาวะมันเย้อออ :astonished: ) ก็เลยซื้อมา แต่พออ่านส่วนผสมก็แอบกังวลนิดๆ เพราะมีทั้งส่วนผสมที่ดีและส่วนผสมที่ไม่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย เบสของมาส์กคือ Shea Butter ที่ข้นมากประหนึ่งครีมทาตัว เติม Glycerin ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น แอบเห็น Cetearyl Alcohol แต่ไม่ใช่แอลกอฮอล์ชนิดที่ทำร้ายผิว กับ Cetearyl Glucoside ใส่มาเพื่อเพิ่มความข้น อืมแล้วมันข้นจริงๆ ข้นไปอี๊กกกก เป็นเบสที่ง่ายๆ และดีตรงที่ไม่มีอะไรที่ระคายเคือง แม้ครีมจะข้นมากก็ไม่ต้องกลัวอุดตัน เพราะ Shea Butter เป็น Non-comedongenic และช่วยต้านการอักเสบ งานดีขนาดนี้อะหนูให้ผ่านแบบฉลุยไป

มาต่อกันที่ส่วนผสมที่เป็นหัวใจหลักของมาส์ก (คือถ้าไม่ใส่มาก็ไม่ต้องมาขายค่ะ ไม่ซื้อ) ก็คือสารแอนติออกซิแดนท์ และน้ำมันสกัดจากพืชอีกหลายชนิดมาก ตัวชูโรงที่ได้หน้าได้พื้นที่สื่อข้างกระปุกเลยก็คือ Coriander Seed Oil หรือที่รู้จักกันคือน้ำมันสกัดเมล็ดผักชี ที่มีการศึกษาทดลองกับตับของคนที่เป็นเบาหวานแล้วว่าเป็น Antioxidant ที่เห็นผล แต่นั่นหมายถึงกินเข้าไปค่ะ 555+ แต่อย่ากินเลย ทาหน้าก็พอ และอีกตัวหนึงคือ Orange Extract ไม่ได้สกัดเอาน้ำส้มมาขาย แต่ว่าสกัดเอาสารให้ความหวานตัวนึงที่ชื่อ Neohesperidin Dihydrochalcone (NHDC) นอกจากจะให้ความหวานแล้ว ยังมีคุณสมบัติเข้ารอบไฟนอลวอค์เดอะแอนติออกซิแดนท์ได้ จากการทดลอง(ในหลอดทดลอง) พบว่า NHDC ช่วยยับยั้งการเสื่อมของโปรตีน DNA รวมถึงป้องกันเซลล์ตายจากสารคลอรีน ฟังดูดีไม่น้อยค่ะ ถึงตรงนี้คะแนนยังเต็มห้าดาว :star::star::star::star::star:

Kiehl's Cilantro & Orange Extract Pollutant Defending Masque
ซ้าย: เมล็ดผักชี, ขวา:ต้องบอกมะว่าคืออะไร? (Photo: jootix.com)

พูดก็พูดนะว่าที่กล่าวไปข้างบนนั้นดูดีหมดจดมาก แต่ส่วนผสมอย่าง น้ำมันสกัด Apricot Kernel Oil (น้ำมันสกัดจากแก่นเมล็ดแอพริคอต), Olive Oil (น้ำมันมะกอก), Lavender Oil (น้ำมันลาเวนเดอร์), Peppermint Oil (น้ำมันเปปเปอร์มินต์) และ Rice Bran Oil (น้ำมันรำข้าว) แม้ว่าพวกคุณเธอจะเป็นแอนติออกซิแดนท์ที่ดี แต่ล้วนมีความน่าเป็นห่วงในเรื่องการอุดตันและระคายเคืองได้ (ในบางคน) พอหนูเจอน้ำมันสกัดพวกนี้ถึงกับคิดหนัก :tired_face: มันจะดีจริงอ่ออออ? มันจะพังหน้ากูมั้ยคะ?

น้ำหอมถึงจะไม่ได้ใส่เป็นกลิ่นสังเคราะห์แต่ว่าไปใช้กลิ่นจากน้ำมันหอมระเหยต่างๆจากพืชซิตรัส (Limonene, Citral, Geraniol) ซึ่งก็มีความน่าเป็นห่วง ความไม่ไว้ใจ ความระคายเคืองที่อาจเกิดขึ้นได้ มีโอกาสแพ้ได้ในบางคนอีก :neutral_face: (ตกใจตัวเองเขียนยาวมาก อย่าเพิ่งกดปิดน้า)

The Review

Kiehl's Cilantro & Orange Extract Pollutant Defending Masque

รูปลักษณ์ภายนอกก็ตามฉบับมาตรฐานคีลส์ บรรจุภัณฑ์แบบกระปุกซีลฝาไว้ถึงแม้ว่าจะไม่ค่อยสะอาดแถมรักษาคุณภาพไม่ให้เสื่อมได้ยาก (ใช้ทีก็ปนเปื้อนที จริงมะ) แต่ดูๆแล้วก็ทำออกมาให้ใช้ง่าย ควักปาดได้สะดวกดี (มีการใช้คำที่ไพเราะ) เนื้อครีมข้นจนเกือบจะแข็งเป็นแว๊กซ์ใส่ผมละ มีกลิ่นเปปเปอร์มินต์อ่อนๆพอให้สดชื่นและเพื่อความรู้สึกแบบผิวชั้นจะเฟรชชชชละนะ! อ๊าห์! ใช้ตอนกลางคืนหลังจากหนูลงน้ำตบนั่นนี่ ลงครีมบำรุงเสร็จหมดแล้ว ก็ควักใช้ปริมาณครั้งละสองหัวแม่โป้ง (หน่วยวัดมาตรฐานสากลสุดอินี่) ก็เพียงพอสำหรับทั้งหน้า แต่อย่างกไปเลยค่ะ ซ้ำลงไปอีกรอบให้พอมีเลเยอร์ หนูเผลอทาเข้าปาก ก็มีรสหวานอร่อยของ Neohesperidin Dihydrochalcone ปลอดภัยค่ะแดกๆไปเถอะแหม แต่อย่าถึงกับควักแล้วใส่ปาก มันเปลือง! :stuck_out_tongue_closed_eyes:

Kiehl's Cilantro & Orange Extract Pollutant Defending Masque

พอทาแล้วจะมีฟีลเย็นๆเล็กเพื่อความรู้สึกแบบผิวชั้นจะเฟรชชชชละนะ! อ๊าห์! (ทั้งกลิ่นและสัมผัสราวกับใช้ยาสีฟันมาพอกหน้า :sweat_smile: ) ตามที่พนักงานแนะนำมาคือให้ทิ้งไว้ 5 นาที แล้วเช็ดส่วนที่เกินออก ตบผิวเบาๆให้ส่วนที่ยังอยู่บนผิวซึมเข้าไป แต่ความจริงคือถ้าไม่ล้างหน้าก็จะค่อนข้างมันเกินไปสำหรับคนหน้ามันอย่างหนู แต่สำหรับคนผิวแห้งคิดว่าน่าจะกำลังดี

Kiehl's Cilantro & Orange Extract Pollutant Defending Masque

ที่ชอบคือใช้เวลาไม่มาก และเห็นผลชัดเจนเลยคือเรื่องความชุ่มชื้น Shea Butter นี่ทำให้หน้านุ่มชุ่มชื้นได้จริงๆ (กราบ) แต่ส่วนที่เป็นแอนติออกซิแดนท์ค่อนข้างจับต้องไม่ได้ แต่มีผลทางด้านจิตใจเพราะมีการศึกษารองรับอยู่ (เข้าข้างตัวเองสุดฤทธิ์) ราคาเปิดตัวก็ไม่แรงมากเท่าไหร่เทียบกับปริมาณที่เยอะกว่าชาวบ้านแล้วก็ถือว่าไม่น่าเกลียด ไม่ต้องให้กระเป๋าตังเกิดใหม่เป็นคนแล้วเดินมาด่า 😀 งานเยาวชนรักบุพการีให้สี่ดาว :star::star::star::star:

รู้เลยนะคะว่ายังสวยไม่พอ ถ้าไม่กดไลค์เพจของหนู :smirk: /มองเย้ยจากตึกใยหยก

 

The Conclusion

  • เนื้อมาส์กเข้มข้น หน้านุ่มจริงว้อย
  • ตัดคะแนนเพราะ ใช้น้ำมันหอมระเหยมาแทนน้ำหอม กลัวว่าจะระคายเคืองได้
  • ตัดคะแนนรวมกับข้อที่แล้ว น้ำมันสกัดจากพืชบางตัวอาจอุดตันรูขุมขนได้ (ขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละคนไปอีก)
  • บรรจุภัณฑ์แบบกระปุก ปนเปื้อนง่ายมาก ใช้มือที่สะอาดจะช่วยยืดอายุไปได้อีก
  • มีการศึกษารองรับคุณสมบัติของแม่ผักชี กับ NHDC
  • หวาน อร่อย :yum: (เอ๊ะ นี่ใช่รีวิวไอศกรีมกุลิโกะมะ?)

Kiehl’s Cilantro & Orange Extract Pollutant Defending Masque (75ml, THB1250)

Kiehl's Cilantro & Orange Extract Pollutant Defending Masque

INGREDIENTS: AQUA/WATER, PROPANEDIOL, BUTYROSPERMUM PARKII BUTTER/SHEA BUTTER, GLYCERIN, CETEARYL ALCOHOL, ARGININE, GLYCERYL STEARATE, PRUNUS ARMENIACA KERNEL OIL/APRICOT KERNEL OIL, LAUROYL LYSINE, VACCINIUM MYRTILLUS FRUIT EXTRACT, OLEA EUROPAEA OIL/OLIVE FRUIT OIL, CETEARYL GLUCOSIDE, SQUALANE, NEOHESPERIDIN DIHYDROCHALCONE, CORIANDRUM SATIVUM SEED OIL/CORIANDER SEED OIL, TOCOPHEROL, SACCHARUM OFFICINARUM EXTRACT/SUGAR CANE EXTRACT, SCLEROTIUM GUM, CAPRYLYL GLYCOL, FERULIC ACID, CITRUS AURANTIUM DULCIS WATER/ORANGE FRUIT WATER, CITRUS LIMON FRUIT EXTRACT/LEMON FRUIT EXTRACT, XANTHAN GUM, LAVANDULA ANGUSTIFOLIA OIL/LAVENDER OIL, MENTHA PIPERITA OIL/PEPPERMINT OIL, ORYZA SATIVA BRAN OIL/RICE BRAN OIL, ACER SACCHARINUM EXTRACT/SUGAR MAPLE EXTRACT, CI 77288/CHROMIUM OXIDE GREENS, LINALOOL, HELIANTHUS ANNUUS SEED OIL/SUNFLOWER SEED OIL, PHYTIC ACID, LIMONENE, CITRAL, GERANIOL, CITRIC ACID.

(Source: Anti-inflammatory effects of shea butter through inhibition of iNOS, COX-2, and cytokines via the Nf-κB pathway in LPS-activated J774 macrophage cells.Antioxidant potential of Coriandrum sativum L. seed extract.Sterols and squalene in apricot (Prunus armeniaca L.) kernel oils: the variety as a key factor.Antioxidant Properties of Neohesperidin Dihydrochalcone: Inhibition of Hypochlorous Acid-Induced DNA Strand Breakage, Protein Degradation and Cell Death)

No Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.