[รีวิว] Fracora Lift’est Hot Cleansing Gel หน้าร้อนก็เลยร้อนหน้า

Fracora Hot Cleansing Gel-1

Fracora Lift’est Hot Cleansing Gel (120g/990THB)

หนูขอลงไปกราบสามทีก่อนเริ่มเขียนรีวิวนี้เลยค่ะ ยาก! มาก! บอกเลย สกินแคร์นี่นำเข้ามาจากญี่ปุ่น แต่อนิจจาทางผู้นำเขาไม่ได้ใส่ใจในการแปลส่วนประกอบมาให้แม้แต่น้อย ที่บอกมาล้วนพิมพ์ผิดและไม่ครบ สร้างความลำบากให้หนูมากๆ แต่เพื่อคุณๆที่ติดตาม(ชี้หน้าไปที่พวกแก) หนูพร้อมพลีกายใจอุทิศให้ ไปเอาภาษาญี่ปุ่นมาแปลอีกที (โดยกูเกิ้ลทรานเสลต) แล้วเช็คความถูกต้องอีกทีกับเว็บฐานข้อมูลของญี่ปุ่น เอาซี้! ไม่ได้ให้มันรู้ไป แกร้ายกับฉันมากนังดีดี้!

หนูบ่นพอละ เข้าเรื่องดีกว่า Fracora Lift’est Hot Cleansing Gel เป็นแบรนด์ที่(คิดว่า)ดัง ในญี่ปุ่นเรื่องรกหมูที่เคยรีวิวไปแล้ว กระแสวึ่นวือแรงมากในหมู่บล๊อกเกอร์ ออกไลน์ใหม่ Lift’est ที่เน้นเรื่องยกกระชับผิว ต้านริ้วรอยชรา (เกลียดคำว่าชราเนาะว่ามะ?) และนี่คือเจลล้างหน้าที่หนูคิดว่าพิเศษพอแก่การสละเวลามาพิมพ์รีวิว

The Claims

โอโห้พี่ขา พี่เคลมแรงอยู่มากนะ เริ่มที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 95% มีโปรตีโอไกลแคน (Proteoglycan) มีสารกัดจากรกหมู กรดไฮยารูโลนิก (Hyaluronic Acid) และสารสกัดพืชอีกเพียบ อ่านแล้วหนูว่าพี่ควรผันตัวไปเป็นครีมบำรุงแทนเจลล้างหน้ามั้ยอะ? ส่วนผสมดูดีเกินกว่าจะเอามาล้างทิ้งลงท่อ แถมด้วยมีกิมมิค มีความฮ็อตฉ่าในตัว เมื่อนวดลงบนหน้าจะช่วยเปิดรูขุมขนให้สิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่หลุดออกไปได้ง่ายขึ้น

Fracora Hot Cleansing Gel-3

The Ingredients

หนูบอกเลย นางไม่ได้มาเล่น นางมาจริง หลังจากที่หนูนั่งแกะรายการส่วนผสมที่ยาวมาก แถมเป็นภาษาญี่ปุ่นเสร็จ ก็เห็นถึงความดีงามของนางเลยค่ะ เห็นข้อสังเกตอย่างนึงว่าส่วนผสมของแบรนด์ญุี่ปุ่น ใช้สารที่หน้าตาไม่คุ้นเลยสักตัว แตกต่างจากแบรนด์ตะวันตกใหญ่ๆอย่างรอลีอัลที่มักใช้สารตัวเดิมๆ อย่างเห็นได้ชัด ดังนั้นเลยคิดเล่นๆว่า ถ้าเกิดใครแพ้สกินแคร์แบรนด์ตะวันตก ก็น่าจะไปลองของฝั่งเอเชียบ้างเผื่อจะดี (อยู่ๆเกิดการตกผลึกความรู้ขึ้นมาทำไมคะ?)

ส่วนผสมนางมาเต็มจริงๆ สารให้ความชุ่มชื้นอย่าง Glycerin ใส่มามากกว่าน้ำเสียอีก เรียกว่าเอามาเป็นเบสไปเลย แล้วที่ตกใจคือ หาสารที่เป็นตัวทำความสะอาดไม่เจอ? พี่ลืมใส่มารึเปล่า นี่อย่าลืมนะว่าพี่เป็นเคลนเซอร์ แล้วไม่มีสารทำความสะอาดได้ยังไง หนูเข้าใจ(เอาเอง)ว่าในกลุ่มสารสกัดจากธรรมชาติก็มีบางส่วนที่มีคุณสมบัติเป็นเคลนเซอร์ได้ เช่น Centella Asiatica หรือใบบัวบก มีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย โปรตีโอไกลแคนที่โฆษณาไว้ก็ใส่มาในลำดับต้นๆติดกับรกหมูเลยทีเดียว สารให้ความชุ่มชื้นตัวรองๆ ก็น่าในใจไม่น้อยทั้ง Hyaloronic Acid, Hydrolyzed Elastin เป็นสารที่มีโครงสร้างคล้ายคอลลาเจน และที่เหลือเกือบทั้งหมดเป็นสารสกัดจากพืชผักผลไม้ต่างๆ เป็นทั้งสารบำรุง และแอนติออกซิแดนท์ที่ดี

และสุดท้ายที่คาใจคือ มันควรจะมีสารที่ทำให้เกิดความร้อนด้วยสิ แต่หาไม่เจอจริงๆ ไม่รู้ทางผู้ผลิตได้ลิสต์เข้ามาด้วยรึเปล่า แต่หนูว่าน่าจะใช่สารชื่อ Zeolite ที่เมื่อโดนน้ำแล้วจะเกิดความร้อนได้ถึงประมาณ 40°c เลยทีเดียว และรับรองว่าปลอดภัย

Fracora Hot Cleansing Gel-4

The Review

เหนื่อยกับส่วนผสมล้านแปดมามาก มาดูว่าใช้จริงยังไงดีกว่า ตัวเจลนั้นข้นมาก สีขาวขุ่นๆ และมีเม็ดเล็กสีส้มกระจายอยู่ นางเคลมว่าเม็ดบีตส์ช่วยดูดซับสิ่งสกปรก และมีสารบำรุง บลาๆ ซึ่งก็พิสูจน์อะไรไม่ได้ ใช้ครั้งแรกกนูก็บีบออกมาในปริมาณปกติที่เราใช้กับเคลนเซอร์อื่นๆ ใช้กับหน้าเปียกๆ ปรากฎว่า…หื้มม อะไรอะ ไม่มีฟอง ไม่มีอะไรเลย อุ้ย อุ่นๆแหะ แล้วทำไมหนึบหน้าขนาดนี้! มันจะสะอาดได้ยังไง ไม่โอเค! แต่เดี๋ยวก่อนคุณคะ นั่นคือความโง่ของหนูเอง การใช้ที่ถูกต้องจะต้องใช้กับหน้าแห้งๆหรือหมาดๆ ไม่ต้องมาทำผสมน้ำใส่ตาข่ายตีฟองให้ลำไย เพราะมันไม่มีฟอง และต้องใช้ในปริมาณมากหน่อย ดูจากภาพมีรูปบอกว่าให้ใช้ประมาณเหรียญสิบตู้มๆ ต่อครั้ง ซึ่งถือว่าเยอะมากทีเดียวนะว้อย (แพงด้วย)

Fracora Hot Cleansing Gel-2

Fracora Hot Cleansing Gel-5

คราวนี้ไม่พลาดแล้วค่ะ ได้สัมผัสความอุ่นๆ และลื่นๆ นวดเพลินมาก และด้วยความที่สารบำรุงมีมากมายหนูก็เสียดายเลยนวดไปยาวๆค่ะ 3-5 นาที ไอ้ความรู้สึกอุ่นวาบๆเหมือนตอนแอบชอบรุ่นพี่สมัยมัธยม (แหลมากอิเด๋อ ไม่มี!) มันสบายผิวมาก แม้ว่าสารทำความสะอาดจะน้อยนิดจนเหมือนไร้อานุภาพ แต่การนวดๆๆๆนานขึ้นก็มีส่วนช่วยให้เราล้างหน้าสะอาดขึ้นได้ นวดจนพอใจก็ล้างน้ำออก ความรู้สึกหลังล้างก็ดีมาก ไม่แห้ง ไม่ตึงเอี๊ยด และรู้สึกสะอาดพอสำหรับคนที่ไม่แต่งหน้า ถ้าแต่งหน้าด้วยก็จำเป็นจะต้องเช็ดเครื่องสำอางออกให้หมดก่อน เพราะลองแล้วแค่ไลน์เนอร์บางๆไม่กันน้ำก็ต้องกันรำห่ำแตกมาก ผิวแห้งผิวมันก็ใช้ได้หมด ส่วนตัวแล้วชอบมาก แต่ค่าตัวนางก็ทำให้แอบเกลียด 990 บาท นี่แพงอยู่นะ และปริมาณที่ใช้ต่อครั้งก็เยอะ มองว่าไม่ใช่เคลนเซอร์ที่ใช้ได้ทุกวัน ลองดูสิมีหวังจน

โดยรวมแล้วงานดี ส่วนผสมหรู ราคาก็หรูตาม เจอกันใหม่เมื่อมีลดราคา เยาวชนถูกใจเอาไปสี่ดาว :star::star::star::star:  (หักที่ราคา และล้างเครื่องสำอางไม่ออก)

ปล. ขอโทษด้วยรูปน้อยเพราะเมมกล้องโดนล้างไป แงแง้

The Conclusion

  • ส่วนผสมมาเต็มอย่างที่เคลม
  • ให้ฟีลที่ดีทั้งตอนใช้และหลังใช้
  • ทำความสะอาดได้เพียงพอสำหรับคนที่ไม่แต่งหน้า
  • แพง แอร้ย แพง แต่ชอบอ่ะ ฮือ

 

Fracora Lift’est Hot Cleansing Gel (120g/990THB)

Fracora Hot Cleansing Gel-1

GLYCERIN, DIPROPYLENE GLYCOL, OLEA EUROPAEA FRUIT OIL, POLYGLYCERYL-10 BEHENATE/EICOSADIOATE, PEG-10 SUNFLOWER GLYCERIDES, DIETHYLHEXYL SEBACATE, GLYCERYL BEHENATE/EICOSADIOATE, SOLUBLE PROTEOGLYCAN, PLACENTAL PROTEIN, SUCCINOYL ATELOCOLLAGEN, SODIUM HYALURONATE, HYDROLYZED ELASTIN, ROYAL JELLY EXTRACT, PALMITOYL ISOLEUCINE, HONEY, LITCHI CHINENSIS SEED EXTRACT, FRAGARIA ANANASSA SEED EXTRACT, ACTINIDIA CHINENSIS SEED EXTRACT, ROSA CANINA FRUIT EXTRACT, NEPHELIUM LONGANA SEED EXTRACT, PHELLODENDRON AMURENSE BARK EXTRACT, ROSMARINUS OFFICINALIS LEAF EXTRACT, PRUNUS LANNESIANA FLOWER EXTRACT, CITRUS UNSHIU PEEL EXTRACT, CITRUS JUNOS SEED EXTRACT, TILIA CORDATA FLOWER EXTRACT, GYNOSTEMMA PENTAPHYLLUM LEAF EXTRACT, AESCULUS HIPPOCASTANUM EXTRACT, GLYCINE SOJA SEED EXTRACT, HIBISCUS ESCULENTUS FRUIT EXTRACT, BERGENIA LIGULATA ROOT EXTRACT, MORUS ALBA ROOT EXTRACT, SAXIFRAGA SARMENTOSA EXTRACT, SIMMONDSIA CHINENSIS LEAF EXTRACT, CITRUS JUNOS FRUIT EXTRACT, CHAMOMILLA RECUTITA FLOWER EXTRACT, CALENDULA OFFICINALIS FLOWER EXTRACT, CENTAUREA CYANUS FLOWER EXTRACT, ANTHEMIS NOBILIS FLOWER EXTRACT, ARNICA MONTANA FLOWER EXTRACT, HEDERA HELIX LEAF/STEM EXTRACT, HAMAMELIS VIRGINIANA LEAF EXTRACT, VITIS VINIFERA LEAF EXTRACT, AESCULUS HIPPOCASTANUM SEED EXTRACT, SYZYGIUM JAMBOS LEAF EXTRACT, HYPERICUM PERFORATUM FLOWER/LEAF/STEM EXTRACT, CENTELLA ASIATICA EXTRACT, TOCOPHERYL ACETATE, BUTYLENE GLYCOL, CARBOMER, PROPANEDIOL, BIS-ETHOXYDIGLYCOL CYCLOHEXANE 1,4-DICARBOXYLATE, DIETHYLPENTANEDIOL DINEOPENTANOATE, GLYCERYL STEARATE SE, JOJOBA ESTERS, POLYGLYCERYL-10 LAURATE, HYDROXYETHYLCELLULOSE, PENTYLENE GLYCOL, SODIUM BICARBONATE, XANTHAN GUM CROSSPOLYMER, AQUA, IRON OXIDES, PHENOXYETHANOL, PARFUM.

(Source: Neosolue™-AqulioSYLOSIV® Molecular Sieve PowderLIFTest ホットクレンジングジェル)

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.