[รีวิว] Biotherm Aquasource Night Spa สปาไม่ใช่สภา

Biotherm Aquasource Night Spa-1

Biotherm Aquasource Night Spa (50ml, THB1800)

ปี 2015 เป็นปีของความเวิ่นเว้อกับโปรดักซ์ประเภทมาสก์ ทุกแบรนด์ต่างแห่แหนออกโปรดักซ์มาสู้กัน เทรนด์มาสก์มาจริงๆค่ะ ทั้งมาสก์แผ่น มาส์กหน้าผ่อง มาส์กก่อนนอน โอ้ยเยอะ Sleeping Pack ก็เป็นหนึ่งในนั้น คอนเซปของ Sleeping Pack ก็คือให้ทาพอกไว้แล้วไปนอนได้เลย เน้นบำรุงในเรื่องความชุ่มชื้นเป็นหลัก หนูเคยใช้ Laneige Water Sleeping Pack_Ex ที่ฮิตๆกัน แต่ให้ความรู้สึกเฉยๆมาก งั้นๆแหละ และวันนี้ว้อย หนูก็ยอมเสียตังให้กับ Biotherm Aquasource Night Spa เพื่อพิสูจน์ว่ามันจะเปลี่ยนความคิดหนูได้ไหม (แน่นอนซื้อมาในราคาลด โค้ดช้อปออนไลน์ + โปรบัตรเครดิต ราคาเต็มพันแปด นี่ได้มาพันสองกว่าๆ)

The Claims

ไลน์ Aquasource ของ Biotherm เป็นไลน์มอยเจอไรเซอร์ที่แตกหน่อออกลูกเยอะมาก มีสารพัดสิ่ง แต่ Night Spa นี่ เป็น Sleeping pack ตัวแรงของนางเลยค่ะ นางไม่ได้มาเล่นๆนางมาจริง เพราะงัดเอาส่วนผสมเด็ดที่ดังเปรี้ยงอย่าง Life Plankton มาใส่ด้วย เสริมกับแบคทีเรียชนิดหนึ่งที่ใช้มาร์เก็ตติ้งว่า มาจากโคลนในทะเลโพลีนีเซีย (Polynesian mud) ในเนื้อสัมผัสแบบเจลบาล์ม (งงมากคือไรคะ?) ที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นตลอดเวลาที่หนูนิทรา ตื่นมาเป็นเจ้าหญิงหน้าเด้งพร้อมมีผัว เอ้ย เจ้าชาย เมื่อใช้ต่อเนื่องจะเห็นผลว่าผิวสุขภาพดี อวบอิ่ม (เหมือนอวบอ้วนไหมล่ะ?)

Biotherm Aquasource Night Spa-2

The Ingredients

ส่วนผสมที่ชูโรงเป็นมาร์เก็ตติ้ง หลอกล่อให้หนูซื้อมาก็คือ Life Plankton เคยอธิบายไว้ใน Life Plankton™ Essence แล้วดังนั้นจะไม่พูดอีก เดี๋ยวจะยาว แต่ขอพูดถึงส่วนผสมอีกตัว ก็คือ Alteromonas Ferment Extract หรือที่มาในชื่อมาร์เก็ตติ้งว่า marine organism จาก Polynesian mud

An atomic force microscope image of the bacterial strain AltSIO (Alteromonas Scripps Institution of Oceanography)
อิฉันคือ Alteromonas ค่ะ

Alteromonas เป็นแบคทีเรียน้ำลึกชนิดหนึ่ง คือต้องลึกจริงๆแบบ 3,000 เมตรอัพ ไม่ได้หมายความว่าไปขุดแล้วมาใส่กระปุก แบคทีเรียถูกทำให้ตายแล้วสกัดเอาสารออกมา สารที่ได้เป็นสารที่มีโครงสร้างแบบ Polysaccharide มีคุณสมบัติโดยทั่วไปคือจับตัวกับน้ำได้ดี แถมยังมีโครงสร้างที่ไปคล้ายกับ Hyaluronic Acid อีก เลยช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้คล้ายๆกันด้วย นอกจากนี้ยังมีข้อมูล (จากผู้ผลิตสาร) ว่าช่วยต้านการอักเสบได้ ที่น่าสนใจคือมีการทดลองกับคนที่ทานยา Roaccutane® ที่มีผลข้างเคียงคือทำให้ผิวแห้ง ปากแห้งแตก ผิวบางระคายเคืองง่าย พบว่าช่วยให้ผิวสบายขึ้น อีกการทดลองในผู้ชายที่โกนหนวดทุกวัน พบว่าผิวระคายเคืองจากการโกนน้อยลง รอยบาดเล็กๆก็สมานแผลได้ไว้ วู้วๆๆๆๆๆๆ เก่งมากลูก :heart_eyes: #teambee

แม้ว่าจะมี Alcohol มาเป็นส่วนผสมอันดับแรกๆ แต่ส่วนผสมอื่นๆที่เหลือที่ใส่มาเป็นสารให้ความชุ่มชื้นอีกหลายชนิด แน่นอนว่าผิวไม่แห้งระคายเคืองแน่นอน แต่ที่น่ากังวลคือใส่สารทั้งแต่งสี แต่งกลิ่น สารกันบูดมาหลายตัวเหมือนกัน เรื่องกลิ่นกับสีไม่ใช่เรื่องจำเป็นสำหรับหนูสักเท่าไหร่

The Review

Biotherm Aquasource Night Spa-4

พี่พูดเลยนางไม่ได้มาเล่นๆ นางมาแบบหนัก ใช่ค่ะ กระปุกหนักมาก หนักไปไหน เผื่อใช้หมดแล้วเอาไปทำเป็นที่ทับกระดาษ ใส่ลวดหนีบกระดาษข้างในงี้เหรอ? เป็นเพราะว่ากระปุกทำจากแก้วเลยหนัก แต่ฝาดันเป็นพลาสติกซะงั้น เปิดมาโผล๊ะครั้งแรกคือกลิ่น พี่คะกลิ่นแรงมาก คือกลิ่นชัดมาก หนูก็พยายามระลึกว่า กลิ่นอะไรน้า? คุ้นจังว้อย อ๋อ… กลิ่นเหมือนน้ำหอมปรับอากาศในรถ ที่เป็นแบบเจลก้อนๆอะนึกออกมะ? สำหรับหนูคือกลิ่นยังไม่โดนใจ ยังไม่เป็นลูกรัก น้องไม่ได้เป็นเดอะเฟส :angry:

แต่ว่าเนื้อสัมผัสนั่นดี มันแปลกใหม่ (สำหรับหนู) ความเป็นเจลกึ่งบาล์มทำให้ไม่รู้สึกหนัก ให้ความรู้สึกสดชื่น เจลข้นและคงรูปสามารถพอกไปได้หนาๆ และเมื่อเจลบาล์มโดนความร้อนจากผิวหน้าก็จะละลาย เราก็นอนไป มันก็ละลายแล้วซึมไปในผิว

พอดีมี Laneige Water Sleeping Pack_Ex ซื้อมานานแล้ว แต่ใช้ไม่หมดสักที  เลยลองเอามาเทียบกัน ของลาเนจเนื้อจะเหลว เป็นเจลมากกว่า สีอ่อนกว่า กลิ่นก็อ่อนกว่า ส่วนตัวแล้วชอบกลิ่นลาเนจมากกว่าด้วย เนื้อของไบโอเธิร์มจะคงตัวมาก สีฟ้าขุ่นชัด กลิ่นชัดมากกลบอีนางลาเนจไปเลย แต่ผลลัพธ์เรื่องความชุ่มชื้นให้ไบโอเธิร์มชนะไป เพราะนางทำการบ้านมาดี :smirk:

Biotherm Aquasource Night Sp

เพื่อความเทพไปอีกขั้น หนูเลยเติม Life Plankton™ Essence เข้าไปผสมด้วย แต่ดูเหมือนนางไม่มีทีมเวิร์ค เพราะผสมให้เข้ากันไม่ได้ จับตัวเป็นก้อนๆ อย่าไปแคร์ จับโบกหน้าไปเลย ดีไปอีก! :smirk: ตื่นมาหน้าก็ยังชุ่มชื้นอยู่ด้วย

Biotherm Aquasource Night Spa
อันนี้คือเติม Lift Plankton Essence เข้าไป มันไม่ละลายเข้ากันง่ายๆนะคุณ

สรุป Biotherm Aquasource Night Spa เป็น Sleeping Pack ที่ดีตัวหนึ่ง แต่ด้วยราคาเลยอาจจะจัดเป็นกลุ่ม Luxury แพงๆไปแล้ว สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวที่แห้งจากผลข้างเคียงของยารักษาสิวด้วย ไม่มีส่วนประกอบที่อุดตันรูขุมขน สบายผิว และเติมความชุ่มชื้นได้ยาวนาน ไม่มีอะไรจะตินอกจากเรื่องกลิ่นจริงๆว้อยคุณ เยาวชนปีใหม่สดใสให้สี่ดาว :star::star::star::star:

อาจจะสงสัยกันว่าทำไมทั้งเว็บมีแต่ สามถึงห้าดาว ห่วยๆไม่มีเหรอ มีว้อย แต่หนูไม่อยากเสียเวลามาพิมพ์ 555+ :kissing_heart::heart: โนสปอนเซอร์ค่ะ

ฝากติดตามแฟนเพจด้วยค่ะ ทิ้งคำถามไว้ก็ได้นะคุณ หนูไม่ทำร้าย

 

The Conclusion

  • เนื้อสัมผัสที่แปลกใหม่
  • ตัดคะแนนตรงน้ำหอม สี
  • บรรจุภัณฑ์แบบกระปุก ควักง่าย  แต่ก็ไม่สะอาด
  • เติมความชุ่มชื้นได้นาน

Biotherm Aquasource Night Spa (50ml, THB1800)

Biotherm Aquasource Night Spa

INGREDIENTS: AQUA, DIMETHICONE, ALCOHOL DENAT., GLYCERIN, ISOCETYL STEARATE, POLYGLYCERYL-2 STEARATE, ISONONYL ISONONANOATE, PENTYLENE GLYCOL, BUTYLENE GLYCOL, STEARYL HEPTANOATE, PEG-8 STEARATE, MANNOSE, STEARIC ACID, STEARYL CAPRYLATE, ALTEROMONAS FERMENT EXTRACT, SODIUM HYDROXIDE, SODIUM POLYACRYLATE, PALMITIC ACID, DISODIUM STEAROYL GLUTAMATE, HYDROXYPALMITOYL SPHINGANINE, HYDROXYPROPYL STARCH PHOSPHATE, VITREOSCILLA FERMENT, CETYL ALCOHOL, TOCOPHEROL, PHENOXYETHANOL, CI 19140, CI 42090, CI 60730, LINALOOL, GERANIOL, LIMONENE, HYDROXYISOHEXYL 3-CYCLOHEXENE CARBOXALDEHYDE, CITRAL, HEXYL CINNAMAL, BENZYL ALCOHOL, BENZYL SALICYLATE, PARFUM.

(Source: Abyssine® 657 – In-cosmetics)

Comments