[บันทึก] DAY4-5 สิงคโปร์ล่า! แบบตามใจ ตามสังขาร

Day4

HarbourFront MRT – VivoCity – Universal Studio Singapore – Wings of Time – Mustafa Centre

คุณคะ หลังจากที่เขียนบันทึกของวันที่สาม หนูเว้นช่วงแบบลื้มมมมม แต่ด้วยภาระหน้าที่ที่หนูได้เริ่มมาแล้ว ต้องเขียนให้จบ และนี่คืองานเผา…(ไม่เป็นไรเนาะ)

วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่จะอยู่ที่นี่ละ ฮือออ และตรงกับวันจันทร์พอดี แพลนกันว่าจะไป Universal Studio Singapore กันวันนี้แหละ วันจันทร์วันทำงานคนน่าจะน้อยดี (และคนน้อยจริงๆนะ) ไปค่ะไป เราต้องไปเช้าๆ วิ่งเก็บให้หมด พรึ่บๆๆๆ

สิบโมงนี่พุ่งมาถึง สถานี HarbourFront เลยจย้ะ รีบมาก FoodRepublic ยังไม่เปิดเลยด้วย (หนูควรได้โกลด์เมมเบอร์สักทีค่ะ มานี่กินฟู้ดคอร์ทตลอด) มีร้าน Toastbox ที่เปิดก่อนชาวบ้านเลยต้องฝากหัวใจของหนูไว้ที่นี่ ขนมปังปิ้งไข่ลวกน้ำบาร์ลี่ เบาๆพอ เพราะกลัวไปอ้วกแตร่กกเป็นที่น่ารังเกียจของขาวสิง :worried:

2015-Singapore-147
ร้านเดียวที่เปิด ณ สิบโมง (มั้ง)
2015-Singapore-148
มุมฮิปสเตอร์

 

กินเสร็จก็เดินไปขึ้นโมโนเรลสวยๆไปเกาะเซนโตซ่าได้เลยจ่า บัตรอีซี่ลิงก์นี่แหละแตะจ่ายไปเลย ราคาแพงกว่ารถไฟฟ้าปกติเพราะว่าคิดค่าเข้าเกาะไปด้วย แล้วหลังจากนั้น เราจะเดินทางด้วยโมโนเรลในเกาะได้โดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่มละ (นั่งไปชายหาด ดูโชว์ได้) ตอนนี้ลงไปสวนสนุกก่อนว้อยยยย ลงสถานี Waterfront เลยแล้วหนูก็เล่นเพลินยาวๆได้ทั้งวัน

2015-Singapore-150
เจอฝนตกแต่สามนางสู้สุดใจ น่ารักมาก
2015-Singapore-151
ติดกับโชว์สามนางมีร้านธีมไดน์นิ่ง ขายพวกเบอร์เกอร์และฟราย
2015-Singapore-152
ราคาเรทสวนสนุก แต่อร่อยนะไม่ง่อย
2015-Singapore-153
ในธีมปาร์คมีสตาร์บัคนะจะ ตอนนี้ตกบ่ายละเหนื่อ (วิ่งเล่นมาครบหนึ่งรอบใหญ่)
2015-Singapore-154
มินเนี่ยนเหมือนเป็นเซเลป คนเข้าแถวยาวมาก แล้วภาพที่หนูได้?
2015-Singapore-155
ไม่ได้จะมาซื้อ แต่พอเห็นแล้วอยากซื้อ
2015-Singapore-156
โชว์ร้องสดสี่หนุ่มนี่ดีมาก บันเทิงสุด
2015-Singapore-157
ทรานสฟอร์มเมอร์ส 4D ทุกคนต้องมาเล่น
2015-Singapore-158
อิเพนกวิ้นนนน
2015-Singapore-159
เจ่เจ้คนนี้ต้อนมาดากัสก้าออกมา นางมีพลังเยอะมาก 55555
2015-Singapore-160
หนูรอให้สามแม่ลูกออกไปไม่ไหวละคะ นางหันรีหันขวางอยู่นาน

เสร็จจากสวนสนุกเรามีแพลนดูโชว์ Wings of Time ต่อ ตอนรอบ สองทุ่มครึ่ง (มั้ง) จริงๆน่าจะจองรอบทุ่มครึ่งจะพอดีกับเวลาออกจาก USS กลายเป็นว่ามีเวลาเหลือมากมาย เลยนั่งโมโนเรลมาลงที่สถานี Beach ตรงนี้มี แมคโดนัลด์ กับร้าน Toastbox (อีกละ) เลยเลือก Toastbox แล้วกินลักซา เป็นมื้อเย็นไป

โชว์ Wings of Time ก็ตื่นตาตื่นใจดี แต่เนื้อเรื่องง่อยเป็นนิทานเด็กน้อยมาก ถ้าไม่คิดอะไรมาก แบบพาลูกพาหลานไปดูก็โอเคนะ โชว์จบก็อืมประทับใจแหละแก…สวยดี ถึงไม่ดูก็ไม่ได้ถึงขนาดพลาดสิ่งสำคัญอะไร

2015-Singapore-161
ลักซาของหนูวววว ใช้ได้นะ
2015-Singapore-162
ร้านสวยดีนะ อาเฮียมองแล้วบอกว่าห้ามถ่ายรูปจ้ะ! ขอโทษค่ะ

คุณ วันนี้มันช่างยาวนาน เหนื่อยจากสวนสนุก ดูโชว์จบก็ สามทุ่มกว่า แต่นึกขึ้นกันได้ว่า พรุ่งนี้ก็กลับแล้วนี่หว่า ยังไม่ได้ไปห้างมุสตาฟาเลย ไปตอนนี้ทันปะวะแก? ปิดกี่โมง? เปิด 24 ชม. เลยแก ไปมะ? เอ้า ไปปปปป… (ในใจหนูนี่อยากนอนแล้วค่ะ น้ำหอมอะไรไม่เอาก็ได้) แต่ดแต้นั่งรถไฟมาลงสถานี Farrer Park ออกทางออกที่ติดถนน Serangoon เปิดกูเกิ้ลแมพแล้วเดินไปเลยจ้า ไม่ไกลเลี้ยวทีสองทีก็ถึงละ แอบแป้กตอนแรกเจอตึกที่ชื่อเหมือนกัน แต่ขายเครื่องใช้ไฟฟ้า ไหนน้ำหอม ถามพี่อินเดียเค้าบอกเดินต่อไปอีกจ้า ดังนั้นใครที่อ่านตรงนี้แล้วก็ระวังเข้าผิดตึกนะคุณ :sweat_smile:

2015-Singapore-163
สี่ทุ่มละยังเปิดอยู่ คนเยอะอยู่เลย
2015-Singapore-164
แบรนด์แมสมีให้เลือกตรึม บางอย่างมีก่อนบ้านเราอีกจ้า ราคาก็ถูกกว่า มีโปรยกแพคถูกไปอีก
2015-Singapore-165
น้ำหอมดังๆมีครบหมด ส่วนใหญ่มีโปรซื้อคู่ ถ้าจำไม่ผิดคละแบบไม่ได้ด้วย

ได้กับไปคนละสองสามขวดขำๆ มึงคะกลับเหอะกุไม่ไหวละ พรุ่งนี้ต้องไปสนามบินละ แต่นั่นมันบ่ายสาม บ่ายโมงเราค่อยไปแสตนบายที่สนามบิน หนูเลยไปออร์ชาร์ดอีกรอบ ไปทำไม?

Day5

Orchard – Changi Airport

ตอนเช้ามันไม่มีอะไรทำ แพลนเบาๆว่า ไปเดินห้าง Takashimaya ชั้นใต้ดินหาขนมกับของฝากหน่อยละกัน ขอแนะนำไอติม :icecream: Godiva  นี่เลย งานดี ราคาจำไม่ได้ (ร้อยกว่าบาท) ของกินเยอะเพลิดเพลินมากจนหนูต้องไปสะกิด อีเพื่อนคะช้อปเสร็จยังต้องรีบกลับโฮสเทลไปเอากระเป๋าแล้วไปสนามบินก่อนบ่ายโมงนะว้อย (เผื่อเวลาสองชั่วโมงเพื่อความปลอดภัย) นี่เที่ยงแล้วอีนางงงงง หลังจากนี่คืองานรีบ… :fearful:

2015-Singapore-166
อร่อย แต่หวานไปอ้ะ
2015-Singapore-167
สนามบินสวยจังคุณ
2015-Singapore-168
ต้นไม้ของหนู ต้น SK-II ออกผลเป็นน้ำป้าเจี๊ยบมั้ยคะ

ถึงสนามบินเอ้าแล้วไงคะ ของฝากอีก แกๆ แยกกันแปปนะขอไปซื้อหมูแผ่น Bee Cheng Hiang แป๊ป หายกันไปพักนึง ไปไหนกันวะอี:cherry_blossom: นี่ใกล้เวลาบอร์ดดิ้งละนะ ฮือออ สุดท้ายก็เจอกัน แล้วยังไงคะ? หิวอีก เออใช่ข้าวเที่ยงยังไม่ได้กิน แล้วบินแอร์อีเชี่ยก็ไม่มีอาหารบริการนะแก นั่นร้าน Coffee Beans & Tea Leaf ซื้อแซนด์วิชไปกินบนเครื่องไหมแก? เออได้! หนูเลยจัดแซนด์วิช กับน้ำส้มขวดนึงกะว่าไปกินบนเครื่องสวยๆ ซื้อเสร็จวิ่งๆๆๆๆ ไปเกตค่ะเหลือสิบนาทีเค้าบอร์ดดิ้งไปหมดละ ขวดน้ำส้มหนูโดนตรวจเจอเลยต้องเปิดกินกันตรงนั้น วู้วววว อร่อย :sob: ขึ้นเครื่องทัน แฮปปี้ จบ กราบ!

 

Thanks to

ขอบคุณเพื่อนทงและกุ๊กที่ไปด้วยกัน สนุกตลอดเวลา

2015-Singapore-33
ไว้ไปเที่ยวกันอีก

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.