[รีวิว] Neogen Code9 Lemon Green Caviar Essence น้องไข่เขียวงานเกาหลี

Neogen Code9 Lemon Green Carviar Essence

Neogen Code9 Lemon Green Caviar Essence (250ml, THB1450)

ตั้งแต่เขียนรีวิวมา หนูยังไม่เคยรีวิวสกินแคร์ฝั่งเกาหลีเลย ทั้งๆที่ก็ซื้อใช้อยู่เรื่อยๆ เพราะมันทั้งถูกและดี แบรนด์ Neogen Code9 นี่ก็เคยได้ยินมาบ้าง แต่ก็ไม่รู้ว่าคอนเซปต์ของนางเป็นอย่างไร (เกาหลีของทำอไรแบบมีคอนเซปต์ตลอด หลอกแดกเราได้เรื่อยๆ) จนกระทั่งโค้ดส่วนลดมันยั่ว อาห์ คุณเอ้ยราคานี้ไม่ซื้อมาลองหน่อยเหรอ… และนั่นเองหนูเลยจัดมาหนึ่งเซต :sweat_smile: ทั้งหมดมีสามชิ้น แต่ขอเริ่มที Neogen Code9 Lemon Green Caviar Essence

ปล. ราคาที่เขียนเป็นราคาปกติ และคติของเราคือ? ถูกค่ะ ไม่ซื้อราคาเต็ม!

หนูได้ลองใช้ Neogen Code9 ทั้งสามตัวที่ซื้อมา ก็พบว่า เฮ้ย! มันแปลกดีนะ ใช้แนวคิดที่ว่านี่คือผลิตภัณฑ์ที่ยังทำไม่เสร็จ แยกส่วนใส่กล่อง แล้วรอเรามาผสม แนวคิดนี้หนูนี่ชอบเลย ด้วยความที่เป็นนักวิทยาศาสตร์เก่าไงคุณ ตั้งใจเรียนแต่ทำแลปได้แค่ B+ แต่บางคนอาจจะไม่ชอบ ถึงขั้นกรีดร้องในเพลง “อารมณ์เสีย” ของอาภาพร เพราะซื้อมาแล้ว ต้องมาประกอบเองอีก ไม่ทันใจอิฉันเลย! :rage:

The Claims

จุดเด่นจุดขายของ Neogen Code9 Lemon Green Caviar Essence ก็คือ เอสเซ้นส์ขวดมหึมาที่มีส่วนผสมหลักคือ Lemon และ Green Caviar ที่เจ้มจ้น พร้อมไวตามินและสารสกัดจากธรรมชาติอีกอลังการ สกัดที่อุณหภูมิต่ำเพื่อคงคุณค่ามาเต็มเปี่ยม และเมื่อใช้พร้อมนวัตกรรมแผ่นสำลีของเรา ผิวของหล่อนก็จะสวยนุ่มเด้ง กระจ่างใส และเนียนละเอียดขึ้น (ทั้งหมดหนูอ้างจากข้างกล่อง ไม่ได้พูดเองนะแจ้)

The Ingredients

Green Carviar
นี่คือร่างจริงของฉัน! ไข่เขียว! Source

ส่วนประกอบที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ Green Caviar Extract สารสกัดจากสาหร่ายชนิดหนึ่ง ไม่ใช่ไข่จากปลาสเตอร์เจี้ยนอย่างที่คุ้นเคย แต่ก็กินได้เหมือนกัน เดิมที่นางมีบทบาทบนโต๊ะอาหารญี่ปุ่นแถบโอกินาว่า ถ้าซื้อมากินได้จะแลดูเฮลธ์ตี้มีประโยชน์ต่อร่างกายสุด ในแง่ของการใช้ในสกินแคร์ก็ดีงามไม่แพ้กัน ด้วยความที่นางไข่เขียว (เรียกให้ดีกว่านี้ไม่ได้?) อุดมแน่นตึงไปด้วยกรดอะมิโนโอเค (Threonine, Valine, Aspartic acid, Glutamic acid) ที่ทำหน้าที่เสมือนเป็นคอลลาเจนที่ช่วยเรื่องความยืดหยุ่นของผิว และยังเก็บความชุ่มชื้นในผิวได้

ย่อหน้านี้ไม่อยากอ่านข้ามไปได้ค่ะ ขอมีสาระวิชาการนิดนึง จากโบรชัวร์ของบริษัท Biosil ผู้ผลิต  OKINACEA® (Green Caviar Extract) รายหนึ่ง กล่าวไว้ว่าสารสกัดจากไข่เขียวนี้ทำงานโดยการกระตุ้นคอลลาเจนบริเวณเยื่อระหว่างหนังแท้กับหนังกำพร้า (Demo-Epidermal Junction หรือ DEJ) จึงทำให้ผิวแน่นขึ้นได้ และนอกจากนี้ยังพบอีกว่า ช่วยเสริมการสร้าง  Glycosaminoglycans (GAGs) ในบริเวณระหว่างเซลล์ผิว เจ้า GAGs คือสายคาร์โบไฮเดรตยาวๆ ที่ช่วยพยุงคอลลาเจนและความชุ่มชื้นของผิวไว้ ทำให้ผิวโดยรวมมีสุขภาพดีย์ :kissing_heart:

THE-DEJ-updated
Source

และส่วนประกอบหลักอีกอย่างหนึ่งคือ Lemon ที่แอบก้ำกึ่งว่าจะดีหรือร้าย เพราะในสกินแคร์ที่ชูเลมอนเป็นส่วนประกอบมักมีคำชี้ชวนสร้างภาพไปในทางที่มันเป็นสารผลัดผิวจากธรรมชาตินะ ไม่ต้องกลัววววว่าจะแรง ซึ่งในมุมหนึ่ง (ป้าพอลล่า) กล่าวว่าในน้ำเลมอนมีค่า pH ที่ต่ำมากเกินกว่าผิวจะรับไหว และในทั้งน้ำเลมอน หรือน้ำมันสกัดจากเปลือก มีสาร Limonene ที่ยุงกลัว และเราควรจะกลัวด้วยเพราะอาจก่อให้เกิดสภาวะผิวไวต่อแสงได้ (Phytophotodermatitis) พอโดนแสงมากหน่อยก็เกิดจุดด่างดำสีน้ำตาลได้ ฟังดูน่ากลัวว่าผีแอนนเบล แต่อยากให้มองเป็นกลางๆไว้ก่อน ถ้ามองภาพรวม ในสกินแคร์มันมีส่วนผสมอื่นๆด้วย ดังนั้นค่า pH จริงๆควรจะถูกปรับให้ปลอดภัย และงานวิจัยอีกฝั่งหนึ่ง (ผู้ผลิตสาร) อ้างว่าสารสกัดจากเลมอนมีประโยชน์ช่วยยกกระชับผิวและต้านแบคทีเรียได้

และส่วนผสมอื่นๆเป็นการรวมพลครั้งใหญ่สารพัดสารสกัดจากพืชหลายชนิดมาก คุณเอ้ยมากจริงๆจนหนูไม่ไหวมาอ่านทีละตัว (ตอนพิมพ์ก็ท้อแท้ไปทีนึงละ) ไอ้สารสกัดเหล่านั้นมันก็มีข้อดีเพราะมี Antioxidant หลายชนิด แต่ด้วยความอลังการชนิดของมัน ก็มีผลเสียเพราะเสี่ยงต่อการแพ้มากขึ้น แต่แม็กก็คิดนะ ว่าถ้าหนูจะแพ้ ก็แพ้ตั้งแต่เจอมะนาวกับไข่เขียวละ เพราะพวกนั้นใส่เข้มข้นกว่ามาก (อย่างละ 3% เลยนะ)

The Review

Neogen Code9 Lemon Green Carviar Essence

พูดอีกทีเรื่องความเก๋ไม่ซ้ำใคร เพราะ Neogen Code9 Lemon Green Caviar Essence มันมากับ Tox Tightening Pack และก่อนจะใช้ต้องทำพิธีหยดเลือดสาบาน หรือเรียกให้ดีๆว่ากระบวนการแช่อิ่ม เปิดฝากระปุกเอสเซ้นส์ยักแล้วเทลงไปในกระปุกสำลีนั่นเลยค่ะ ชักช้าอยู่ใย :laughing:

สำลีในกระปุก Tox Tightening Pack มีทั้งหมด 25 แผ่น มีความพิเศษเกินหน้าสำลีรากหญ้าทั่วไปตรงที่มีสองด้าน ด้านหนึ่งเป็นเหมือนผ้ากอซไว้สำหรับขัดหน้า และอีกด้านหนึ่งเป็นสำลีที่นางโอ้อวดว่าเทคโนโลยีในลำสีนี้จะช่วยให้สามารถดูดเอสเซ้นส์เข้าไปได้แบบอิ่มฟู (โอ้ยงานเกาหลีนี่เว่อร์มาก :tired_face: )

Neogen Code9 Lemon Green Carviar Essence

Neogen Code9 Lemon Green Carviar Essence

Neogen Code9 Lemon Green Carviar Essence

Neogen Code9 Lemon Green Carviar Essence

Neogen Code9 Lemon Green Carviar Essence-9

มาถึงตรงนี้มีข่าวร้ายค่ะคุณ เทลงไปแล้วต้องเอาไปแช่ตู้เย็น (อะไรของมันวะ) แล้วรอถึง 9 ชั่วโมง! เพื่อให้สำลีดูดจ๊วบเอาเอสเซ้นส์เข้าไปจนอวบอิ่ม คุณพระ! ต้องรอนานมาก รอเก้าชั่วโมงเหมือนเก้าปี นี่ถ้าพรุ่งนี้ต้องขึ้นประกวดมิสไทยแลนด์ก็จะไม่ทันใช้ปะคะ? แล้วเก้าชั่วโมงนี่หนูว่ามโนเลขขึ้นมาเพราะว่าแบรนด์คือ Neogen Code9 แต่ก็เอาเถอะทำๆไป พอครบเก้าเดือนในตู้เย็นลูกก็จะคลอด เอ้ย! เก้าชั่วโมงก็จะได้สำลีชุ่มๆเย็นๆแบบนี้ค่ะคุณ

Neogen Code9 Lemon Green Carviar Essence

เริ่มจากเอานิ้วสอดเข้าในสำลี แล้วเอาด้านที่เป็นใยตาข่ายลูบเบาๆให้หน้า หนูย้ำ! ลูบเบาๆ เบาที่สุดและไม่ต้องวน เพราะผ้าค่อนข้างสากและหยาบ (เหมือนสันดานหนูเอง :neutral_face: ) ถ้าทำรุนแรงหน้าสวยๆของคุณอาจจะแหก แดง ระคายเคืองได้ :astonished: (หนูแหกมาแล้ว :satisfied:) ดังนั้นไม่ต้องขัดเยอะ เอาพอเป็นพิธีให้ทั่วหน้า ระหว่างขัดก็เสพกลิ่นน้ำมันเลมอนเข้าไป  สบายใจดีนะคุณ แต่แม่งมีมีน้ำหอมไง อาจจะระคายเคืองไง (ไม่สบายใจขึ้นมาทันที) เสร็จแล้วก็กลับเอาด้านที่เป็นสำลีนุ่มๆ ลากเบาๆจากกลางหน้า กวาดเอาราคีออกไป แล้วตบเบาๆ ไม่ต้องถึงขั้นนางร้ายจิกตาแล้วตบนางเอก หน้าก็จะชุ่มแฉะแนวเกาหลี ในคำแนะนำเขาบอกว่าให้ทิ้งไว้ได้เลยไม่ต้องล้างออก แต่รู้สึกว่ามันแฉะไปหน่อย พอแห้งแล้วจะเหนียวๆ ครั้งต่อไปเลยเอาทิชชู่ซับออกบ้างดีกว่า

Neogen Code9 Lemon Green Carviar Essence

เสร็จแล้วจะได้หน้าชุ่มๆวาวๆ แบบเกาหลี :question: (เหรอ) เหมาะสำหรับทำวันพักผ่อน เพราะถ้ารีบแม่งจะไม่ทัน ไม่สุนทรีย์ ไม่มีเวลาไงคุณ หน้าจะแฉะแล้วพวกคุณจะแต่งหน้าต่อก็ไม่ได้ :satisfied: เรื่องผิวจะตึงจะแน่นขึ้นยังบอกไม่ได้ ลองพิจารณาจากงานวิจัยแล้วก็ยังไม่ชัวร์ ขาวไม่ขาวก็ไม่ได้สนใจ แต่เรื่องความใสเป็นที่น่าพอใจ เพราะมีทั้งสำลีใยตาข่ายบวกสารสกัดจากเลมอน และเรื่องความชุ่มชื้นให้เต็ม นี่กะว่าเอสเซนส์เหลือจะเอามาสก์เม็ดไปแช่แล้วเอามาแปะหน้าต่อ สรุปแล้ว  มันเฉยๆแต่สนุกดี หนูเยาวชนคนงามให้สามดาว :star::star::star:

ฝากติดตามแฟนเพจด้วยค่ะ ทิ้งคำถามไว้ก็ได้นะคุณ หนูไม่ทำร้าย

 

The Conclusion

  • แยกเอสเซ้นส์กับสำลีให้เราผสมเอา เดาว่าเพื่อความสดใหม่เต็มประสิทธิภาพ
  • ให้เอสเซ้นส์มาเยอะมาก 250ml
  • สารสกัดจาก Green Carviar + Lemon เข้มข้นอย่างละ 3% เลยนะพี่ชาย
  • สารสกัดจาก Lemon ค่อนข้างเสี่ยงต่อการเกิดภาวะผิวไวต่อแสง
  • เวลาใช้ด้านที่เป็นตาข่ายเช็ดใจเย็น และเบามือ
  • ใช้ได้ทุกสภาพผิว ให้ความชุ่มชื้นเหมาะมากกับผิวแห้ง
  • ไม่ค่อยมีงานวิจัยรองรับผลของ Green Caviar
  • สารสกัดต่างๆหลายชนิดมาก เสี่ยงต่อการแพ้
  • มีน้ำหอม + น้ำมันจากเปลือกเลมอน อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง
  • งานเกาหลี ลดเยอะลดบ่อย

Neogen Code9 Lemon Green Caviar Essence (250ml, THB1450)

Neogen Code9 Lemon Green Carviar Essence

INGREDIENTS: WATER, PEG/PPG-17/6 COPOLYMER, GLYCERIN, BUTYLENE GLYCOL, CITRUS MEDICA LIMONUM (LEMON) FRUIT EXTRACT (3%), CAULERPA LENTILLIFERA EXTRACT (3%), ALCOHOL DENAT, NIACINAMIDE, HYDROLYZED COLLAGEN, SODIUM HYALURONATE, CAFFEINE, BRASSICA CAMPESTRIS (RAPESEED) SEED OIL, VITIS VINIFERA (GRAPE) SEED OIL, LINUM USITATISSIMUM (LINSEED) SEED OIL, JUGLANS REGIAL (WALNUT) SEED OIL, CYCLODEXTRIN, PANTHENOL, CAPRYLIC/CAPRIC TRIGLYCERIDES, RUTIN, TOCOPHEROL, POLYGLYCERYL-10 MYRISTATE, POLYCAPROLACTONE, RETINOL, POLYSORBATE20, PRUNUS MUME FRUIT EXTRACT, LITHOSPERMUM ERYTHRORHIZON ROOT EXTRACT, ATRACTYLOIDES JAPONICA RHIZOME EXTRACT, GLYCYRRHIZA GLABRA (LICORICE) ROOT EXTRACT, CHAENOMELES SINENSIS FRUIT EXTRACT, MORUS ALBA BARK EXTRACT, PHRAGMITES COMMUNIS EXTRACT, MACHILUS ODORATISSIMA BARK EXTRACT, BENINCASA CERIFERA SEED EXTRACT, BETULA PLATYPHYLLA JAPONICA BARK EXTRACT, PAEONIA LACTIFLORA ROOT EXTRACT, PRUNUS ARMENIACA (APRICOT) KERNEL EXTRACT, SESAMUM INDICUM (SESAME) SEED EXTRACT, ANGELICA GIGAS ROOT EXTRACT, BUPLEURUM FALCATUM ROOT EXTRACT, COIX LACRYMA-JOBI MA-YUEN SEED TRACT, COPTIS CHINENSIS ROOT EXTRACT, PHASEOLUS RADIATUS EXTRACT, PINUS KORAIENSIS SEED EXTRACT, POLYGONUM MULTIFLORUM ROOT EXTRACT, SCUTRLLARIA BAICALENSIS ROOT EXTRACT, ZIZYPHUS JUJUBA FRUIT EXTRACT, CENTELLA ASIATICA EXTRACT, ACHILLEA MILLEFOLIUM EXTRACT, GENTIANA LUTEA ROOT EXTRACT, PORTULACA OLERACEA EXTRACT, HAMAMELIS VIRGINIANA (WITCH HAZEL) EXTRACT, ANTHEMIS NOBILIS FLOWER EXTRACT, MELISSA OFFICINALIS LEAF EXTRACT, CYMBOPOGON CITRATUS EXTRACT, CITRUS UNSHIU PEEL EXTRACT, CITRUS AURANTIUM DULCIS (ORANGE) FRUIT EXTRACT, CARICA PAPAYA (PAPAYA) FRUIT EXTRACT, TRICHOLOMA MATSUTAKE EXTRACT, CORDYCEPS SINENSIS EXTRACT, CITRUS PARADISI(GRAPEFRUIT) FRUIT EXTRACT, PISUM SATIVUM (PEA) EXTRACT, GLYCINE SOJA(SOYBEAN) SEED EXTRACT, VITIS VINIFERA(GRAPE) FRUIT EXTRACT, SAURURUS CHINENSIS LEAF/ROOT EXTRACT, ARNICA MONTANA FLOWER EXTRACT, ARTEMISIA ABSINTHIUM EXTRACT, BROUSSONETIA KAZINOKI BARK EXTRACT, LACTOBACILLUS/ASPERGILLUS/PRUNUS MUME FRUIT FERMENT FILTRATE, LACTOBACILLUS/PUNICA GRANATUM FRUIT FERMENT EXTRACT, LACTOBACILLUS/SOYBEAN FERMENT TRACT, LACTOBACILLUS/NELUMBO NUCIFERA SEED FERMENT FILTRATE, PAEONIA SUFFRUTICOSA ROOT EXTRACT, ADENOSINE, PEG-60 HYDROGENATED CASTOR OIL, CARBOMER, TRIETHANOLAMINE, SAFFLOWER YELLOW. DISODIUM EDTA, CITRUS MEDICA LIMONUM (LEMON) PEEL OIL, FRAGRANCE

(Source: OKINACEA®, Glycosaminoglycans (GAGs) )

No Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.