[รีวิว] Fracora Placenta Extract น้องรกหมูสู้ภัยแล้ง

Fracora Placenta Extract

Fracora Placenta Extract (30ml, THB1390)

หนูเลือกสิ่งนี้มาลองเพราะว่าเป็นสิ่งที่อื้ออึงปึงปังมากในหมู่บิวตี้บล๊อกเกอร์อยู่ช่วงหนึ่ง ช่วงนั้นหนูก็ได้แต่เล็งๆว่า เฮ้ยมันจะดีหยอ? รกหมูอะไร ทำไมบล๊อกเกอร์อวยกันหนักมาก ประจวบจน Fracora จัดโปรโมชั่นทั้งเซตในราคาน่าคบหา แค่ 1,690 บาทหนูก็ได้ของราคา 3,030 บาทมากินแทนข้าวขำๆ :joy: ของในเซ็ตก็อยู่ในเว็บของนางนั่นแล เห็นบอกว่า Limited แต่ก็นานแล้วยังขายไม่หมดสักที (?) ตกลงจะลิมิตหรือไม่ลิมิต ตอบ!

Fracora

 

The Claims

ทาง Fracora นางอ้างว่าในผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีส่วนผสมของรกหมู 100% เลี้ยงกันในญี่ปุ่น (เลี่ยงการใช้รกวัวเพราะเสี่ยงโรควัวบ้า) ปราศจากสารเติมแต่ง ซึ่งเอาเข้าจริงก็มีส่วนผสมอื่นเข้ามา คือ น้ำ สารช่วยในการแทรกซึมสู่ผิว และสารกันเสีย หนูเลยเออออห่อหมกไปกับคำว่า 100% อย่างโดยเสียมิได้ คาดว่าแท้จริงคือ สารสกัดนี่ มาจากรกหมู 100% เลยนะ ไม่มีรกอื่นและรกใดมาแอบอ้าง

ส่วนคุณสมบัติที่กล่าวอ้างก็อย่างเช่น ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว ลดเลือนจุดด่างดำ ผิวเรียบเนียน ชะลอวัย แต่ไม่ได้ระบุว่าจะเห็นผลในกี่วันกี่เดือนกี่ปี ให้สังเกตกันเอาเอง หนูก็ใช่ว่าจะเชื่อไง เลยซื้อมาลอง จะได้รู้กันไป ใช่มะ (อีนี่แพ้การตลาดแล้วอ้างว่าเป็นการพิสูจน์)

The Ingredients

มาดูส่วนผสมกันคุณ มีน้ำเป็นตัวยืนพื้นหลัก ตามด้วย Bytelene Glycol ที่เป็นตัวเพิ่มอัตราการซึมที่ใช้กันทั่วๆไปเหมือนน้ำ ตามด้วยสารสกัดจากรกหมู (Placental Protein) และสารกันเสีย จบ… จบแล้ว! ไม่มีสารปรุงแต่งเยอะแยะให้มากความ เน้นไปที่น้องรกหมูอย่างเดียวจบ เลยต้องมาเจาะลึกว่าน้องรกหมูหนูจะทำได้อย่างที่ Fracora เคลมไว้รึเปล่า?

หนูเคยได้ยินสรรพคุณทางยาเกี่ยวกับ “รก” มาตั้งนานแล้ว (ตั้งแต่ยังเป็นทารกน้อย :fearful: ) น่าจะเกินหลายสิบปี แหล่งของรกก็มีทั้ง หมู ม้า แกะ แพะ ให้สังเกตว่ารกมีเฉพาะในสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ดังนั้นแคปซูลรกปลาแซลมอนเจ้าหนึ่ง…จึงเป็นความตอแหล หรือจงใจใช้คำที่สื่อความหมายชวนเข้าใจผิด หนูขอแบน 555 (แกมีสิทธิ์อะไรฮึ?) ที่ญี่ปุ่นก็รกถูกจัดอยู่ใน Quasi-Drug คือเป็นยาที่มาจากแหล่งธรรมชาติ มีคุณสมบัติทางยา แต่ไม่ถึงกับเป็นยา งงใช่มั้ยคุณ? หนูก็งงว้อย 555 :laughing: ยกตัวอย่างก็พวก อาหารเสริมผิวขาว วิตามิน เครื่องสำอาง แชมพู ยาสีฟัน ฯลฯ

งานวิจัยเกี่ยวกับสารกัดจากรกเกือบทั้งหมดเป็นการทดลองในหลอดทดลอง ไม่ก็ทดลองกับสัตว์ ซึ่งก็สรุปผลในทางบวก เกี่ยวกับสรรพคุณที่เชื่อกันมาแต่โบราณ เช่น ลดอาการผื่นภูมิแพ้ชนิดไวต่อการสัมผัส (Contact hypersensitivity) ช่วยกระตุ้นเซลล์ Fibroblast ให้สร้างคอลลาเจนในชั้นใต้ผิวหนัง ผลที่ตามมาก็คือ สมานแผลได้เร็ว ผิวแต่งตึง แต่เดี๋ยวก่อน! การทดลองในหลอดทดลองมักจะเห็นผลชัดเจนกว่าความเป็นจริง เพราะเค้ามีการควบคุมตัวแปร พอเข้าสู่โลกความเป็นจริง แค่จะทำให้สารอาหารซึมเข้าสู่ผิวยังยากเลย การที่จะไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวที่ลึกก็ยากขึ้น หนูแค่อยากจะบอกว่า คาดหวังผลได้ แต่ไม่มากเท่าเราวิ่งเข้าร้านหมอแล้วโยนตังให้หมอฉีดโบฉีดฟิลเลอร์เข้าหน้าแน่นอน (อนึ่ง หนูไม่แนะนำการฉีดฟิลเลอร์ซี๊ซั๊ว) และยังมีงานวิจัยรองพูดถึงประสิทธิภาพในการช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกสุด ผลก็คือรอยด่างดำจางลงเร็วขึ้นนั่นเอง

The Review

Fracora Placenta Extract

นอกจากความเรียบง่ายในส่วนผสมแล้ว บรรจุภัณฑ์ก็เรียบง่ายเช่นเดียวกัน ขวดใบน้อยสีชา ป้องกันแสงแดด กับหลอดหยดที่ชวนให้นึกถึงแลปวิชาวิทยาศาสตร์ตอน ม.4 ที่เราหยดไอโอดีนบนแป้งแล้วเป็นสีม่วง ตัวน้ำรกหมู (เรียกน้ำเพราะมันผสมน้ำมา) ใสแหน๋วไม่มีสีเลย แต่ความเด่นคือ…กลิ่น :scream: บรรยายกลิ่นไม่ได้จริงๆ ค่อนข้างเฉพาะตัวมาก กลิ่นน่าจะมาจากรกหมูล้วนๆ เพราะส่วนผสมอื่นไม่ได้ให้กลิ่น และไม่มีน้ำหอมด้วย (ดี!) ใช้หลังจากล้างหน้าเสร็จเป็นตัวแรกได้เลย ถ้าใครมีน้ำตบยี่ห้ออื่นก็เรียงลำดับตามเนื้อสัมผัสจาก ใส ไป ข้น เองนะ (ถ้าคุณมีห้าตัวก็ไล่ไป ตบเสร็จก็ครึ่งชั่วโมง) ข้อดีคือมันไม่หนึบหรือหนักหน้าจนรบกวนการลงสกินแคร์ตัวอื่นๆที่มีอยู่ เค้าบอกให้ใช้ปริมาณเท่าเหรียญห้า แต่สำหรับหนูดูเหมือนจะเยอะไป ไหลลงพื้นหมด สามหยดกำลังพอดี ใช้ไปเรื่อยๆเช้าเย็น กะว่ารอหนึ่งเดือนมาดูผลอีกทีละกัน

Fracora Placenta Extract

เท่าที่สังเกตได้คือ หน้าก็ไม่ได้ดรอปลง แต่มันดี เพราะสิวไม่ขึ้นเลยทั้งที่ไม่ได้ใช้ยา Benzac (หนูใช้เพราะมีปัญหาสิวอุดตัน เพราะการผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกไม่ปรกติ) คิดว่าน้องน้ำรกหมูคงจะช่วยในเรื่องนี้ได้ค่อนข้างดี ผลก็คือหน้าดูใสขึ้น เพราะสิวไม่ขึ้นเลยในช่วงที่ใช้ ส่วนเรื่องริ้วรอยอะไรยังบอกไม่ได้เพราะไม่มี และไม่อยากให้คาดหวังกันไปว่า รอยตีนกาจะหายวับไป เพราะสิ่งใดๆในโลกล้วน โรยราฯ การเติมสารอาหารให้ผิวถือเป็นการชะลอก็แล้วกัน สรุปว่า Fracora Placenta Extract เป็นไอเท็มที่น่าสนใจ ถ้าคุณอยากจะเต็มเหนี่ยวกับการดูแลผิว และในชั้นตอนสกินแคร์ของคุณนั้นแน่นนิ่งกว่าบีทีเอสตอนเช้า อันนี้ยังแทรกเข้าไปเนียนๆได้อีกขั้นตอน น้องรกหมูและชูใจให้สี่ดาว :star::star::star::star:

ฝากติดตามแฟนเพจด้วยค่ะ ทิ้งคำถามไว้ก็ได้นะคุณ หนูไม่ทำร้าย

 

The Conclusion

  • ส่วนผสมไม่ต้องมากความ บอกว่าขายรกหมูก็คือรกหมู (เกือบจะเพียว)
  • เสี่ยงต่อการแพ้น้อยยยยยยย เพราะสารเติมแต่งที่ใส่ลงไปก็มีใช้ทั่วไป ถ้าจะแพ้ก็คือสารสกัดรกหมู
  • ใส เบา แทรกเข้าไปในขั้นตอนสกินแคร์ได้อีก
  • มีจัดโปรอยู่เนืองๆ แต่ไม่เคยทัน
  • ราคา 1,390 บาท ต่อการใช้หนึ่งเดือน แอบแพง

Fracora Placenta Extract (30ml, THB1390)

Fracora Placenta Extract

 

INGREDIENTS: WATER, BYTELENE GLYCOL, PLACENTAL PROTEIN, PHENOXYETHANOL.

(Source: Topical application of porcine placenta extract inhibits the progression of experimental contact hypersensitivity.Quasi Drug Rules in JapanEffect of Porcine Placental Extract on Collagen Production in Human Skin Fibroblasts In Vitro)

 

Fracora Placenta Clear Treatment Lotion (30ml, THB690)

Fracora Placenta Clear Treatment Lotion

Fracora Placenta Clear Treatment Lotion

 

 

INGREDIENTS: PYRUS MALUS FRUIT WATER, BUTYLENE GLYCOL, GLYCERIN, DIGLYCERIN, PLACENTAL PROTEIN, MALUS DEMESTICA FRUIT CELL CULTURE EXTRACT, CITRUS JUNOS FRUIT EXTRACT, SODIUM HYALURONATE, SODIUM ACETYLATED HYARULONATE, HYDROLYZED HYALURONIC ACID, SUCCINOYL ATELOCOLLAGEN, HYDROLYZED EELASTIN, SODIUM ASCOBYL PHOSPHATE, SODIUM TOCOPHERYL PHOSPHATE, TREHALOSE, BETAINE, SOFIUM PCA, DIPOTASSIUM GLYCYRRHIZATE, LECITHIN, CITRIC ACID, SODIUM CITRATE, XANTHAM GUM, DHEXANEDIOL, WATER, PEG-60 HYDROGENATED CASTER OIL, PHENOXYETHANOL.

Fracora Placenta Liftcream (20g, THB490)

 

Fracora Placenta Liftcream

Fracora Placenta Liftcream

Fracora Placenta Liftcream

INGREDIENTS: WATER, BYTELENE GLYCOL, DIGLYCERIN, SQUALANE, CAPRYLIC/CAPRIC TRIGLYCERIDE, BETAINE, PLACENTAL PROTEIN, SODIUM ACRTYLATED HYARULONATE, SUCCINOYL ATELOCOLLAGEN, ENTELLA ASIATICA EXTRACT, HYPERICUM ERECTUM FLOWER/LEAF/STEM EXTRACT, PLATAGO MAJOR SEED EXTRACT,HYDROLYZED HIBISCUS ESCULENTIS EXTRACT, CHAMOMILLA RECUTITA (MATRICARIA) FLOWER EXTRACT, ACHILLEA MILLEFOTIUM EXTRACT,PALMITOYL ISOLEUCINE, SILYBUM MARIANUM EXTRACT, CARNOSINE, GLYCINE SOJA (SOYBEAN) SEED EXTRACT, INOSITOL, ALLATOIN, DIPOTASSIUM GLYCYRRHIZATE, TOCOPHEROL, XANTHAN GUM CROSSPOLYMER, HYDROXYETHYLCELLULOSE, LECITHIN, ACRYLATES/C10-30 ALKYL ACRYLATE CROSSPOLYMER, XANTHAN GUM, PVP, POTASSIUM HYDROXIDE, DEXTRIN, ALCOHOL, PENTYLENE GLYCOL, CAPRYLYL GLYCOL, SODIUM BICABONATE, 1,2-HEXANEDIOL, PHONOXYETHANOL

Fracora White Powder (0.1g ×30 Capsules, THB1690)

Fracora White Powder

Fracora White Powder

Fracora White Powder

INGREDIENTS: ASCORBYL GLUCOSIDE, TREHALOSE

 

Comments