[รีวิว] Kiehl’s Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner เมื่อดาวเรืองอัพค่าตัวเป็นนางแววดาว!

 

Kiehl's Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner

Kiehl’s Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner (250ml, THB1500)

โทนเนอร์คาเลนดูล่าที่ซื้อมาพร้อมกับเคลนเซอร์ที่เพิ่งรีวิวไป ไหนๆก็ซื้อแล้วก็ซื้อให้มันมาคู่กันซะเลย (เอามาวางคู่กันบนโต๊ะเครื่องแป้งแล้วบูชา) เป็นโทนเนอร์ที่อู้หูอ้าหาตัวนึกเพราะราคาทำร้ายกระเป๋าอยู่ไม่น้อย แพงกว่าโทนเนอร์ตัวอื่นในตลาดอยู่ไม่น้อย รีวิวในเน็ตมีมากมายแต่ว่าความเห็นแตกต่างกันไปหมด คนนู้นว่าดี คนนี้ว่าห่วย หนูต้องลองเองค่ะ

The Claims

ดิฮั้นนะคะ (นางเป็นโทนเนอร์ไฮโซ น่าจะพูดจาประมาณนี้) ชื่อ Kiehl’s Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner เป็นโทนเนอร์ที่คัดสรรส่วนผสมจากสมุนไพรที่เหมาะสำหรับปลอบประโลมผิว ปราศจากสารสังเคราห์และแอลกอฮอล์ที่ทำให้ผิวแห้งเสีย เธอจะทึ่งพลังดอกดาวเรืองของดิฮั้น (ค่ะ!)

The Ingredients

ส่วนผสมหลักนอกจากน้ำ (น่าจะมีน้ำสัก 90% อัพไปละ) ก็คือ Propylene Glycol สารให้ความชุ่มชื้น (Humectant) ตัวหนึ่งที่เห็นบ่อยๆในเคมีภัณฑ์ในชีวิตประจำวันเพราะมันออกจะเอนกประสงค์ขึ้นอยู่กับปริมาณที่ใช้ เมื่อก่อนมีดราม่าเรื่องความปลอดภัยแพร่สะพัดในอินเตอร์เน็ตด้วย ในข่าวกล่าวว่า Propylene Glycol เนี่ยเค้าใช้ในอุตสาหกรรมเพื่อป้องกันการเยือกแข็ง ใช้ในระบบเบรกและไฮดรอลิกรถยนต์ มันฟังดูน่ากลัวถ้าจะเอามาใช้กับหน้า แต่นั่นมันคนละความเข้มข้น คนละปริมาณกันค่ะ ในเครื่องสำอางจะใช้ในปริมาณที่น้อยมากๆ เพื่อกักความชุ่มชื้นให้อยู่กับผิวและช่วยให้ส่วนผสมซึมเข้าผิวได้ง่ายขึ้น หนูๆไม่ต้องกังวลกันไป ถ้าหน้าเธอเป็นไฮดรอลิกค่อยมาโวยวายนะคะ ส่วน Methylparaben และ Disosium EDTA ก็ใส่มาเพื่อเป็นสารกันเสียและเพื่อความคงตัวของส่วนผสม

ส่วนผสมที่เป็นสารสกัดจากพืชก็จัดมามากมาย เริ่มจาก Arctium Lappa Extract จากรากของต้นเบอร์ดอก เป็นสมุนไพรที่แพร่หลายในวงการยาจีน มีสรรพคุณต้านเชื้อจุลชีพ ปรับปรุงสภาพผิวให้ดีขึ้น รวมถึงรักษาโรคผื่นผิวหนัง (Eczema) ได้ด้วย ตามด้วยแม่นางเอกดอกดาวเรือง Calendula Officinalis Extract ช่วยต้านการอักเสบระคายเคือง ปลอบประโลมผิว (เกลียดคำว่าปลอบประโลม แต่ไม่รู้จะใช้คำไหนแล้วค่ะ!) – อย่าลืมอ่าน ดอกดาวเรืองของแม่! ที่เคยรีวิวไว้คราวที่แล้วนะ –  ต่อด้วย Hedera Helix Extract หรือชื่อบ้านๆก่อนเข้าวงการวิทยาศาสตร์คือ เถาวัลย์ (Ivy) ที่มีสารจำพวกซาโปนิน (Saponins) ที่แบรนด์โสมเกาหลีชื่อดัง (ไม่ขอเอ่ยชื่อเพราะจะเป็นการพาดพิง Sulwhasoo) ใช้เป็นส่วนผสมหลัก แต่นี่มาจากเถาวัลย์อังกฤษบ้านๆ คงจะไปเทียบคลาสกับป้าโสมไม่ได้ แต่อย่างน้อยก็ช่วยต้านการอักเสบได้ และสุดท้ายคือ Althaea Officinalis Extract หรือสารสกัดจากรากของต้นมาชเมลโลว์ ที่นำมาทำเป็นขนมหนึบหนับนั่นแหละ มีคุณสมบัติลดอาการบวม ต้านการอักเสบ และเป็นแอนติออกซิแดนท์ได้ด้วย

แต่ทว่า สารสกัดทั้งในย่อหน้าข้างบนนั้นถูกใส่มาต่อท้ายจาก Methyparaben สารกันเสียที่มักใช้ใบอัตราส่วนความเข้มข้น 0.01 – 0.3% ซึ่งหนูว่าก็น้อยแล้ว ไอ้ของที่ตามหลังมาก็เดาได้เลยว่าต้องน้อยกว่านั้น จนถึงน้อยมากๆจริงๆ เลยดูไม่ค่อยโอเคกับปริมาณสารสกัดสักเท่าไหร่ และสำหรับคนที่กลัวแอลกอฮอล์ก็ดีใจเปิดไฟตุ้งแช่ได้ เพราะไม่มีแอลกอฮอลจ้า!

Kiehl's Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner

The Review

โทนเนอร์คืออะไรที่ไม่มีก็ไม่เป็นไร คุณๆสามารถข้ามขั้นตอนของโทนเนอร์แล้วไปลงซีรั่มหรือมอยเจอนร์ไรเซอร์เลยก็ยังได้ แต่ถ้าได้โทนเนอร์ดีๆมาสักอันมันก็ช่วยให้ผิวของเราสบายขึ้น พร้อมสำหรับการบำรุงขั้นตอนถัดไป (ทำไมหนูเขียนเหมือนก็อปปี้โฆษณา แต่นี่คือเรื่องจริง) Kiehl’s Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner มาในขวดพลาสติกใสธรรมดาสามัญ ฝาเปิดก็ธรรมดา ไปถาม KCR เค้าก็บอกว่าไม่ฟุ่มเฟือยช่วยเหลือธรรมชาติ (แต่ช่วยลดราคาด้วยดิ อิอิ) แต่ต้องระวังเพราะถ้าวางไว้ผิดที่ อาม่าอากงจะเอาไปดื่มเพราะคิดว่าเป็นน้ำเก๊กฮวย เพราะทั้งสีทั้งกลิ่นมันใช่เลยค่ะ เอามาแปะหน้าปั๊บ อื้มมม อยากกินชาเก๊กฮวยต้องรีบไปชงทันที 😆 ถ้าให้หนูวิเคราะห์จากแค่ส่วนผสม โทนเนอร์ดอกดอกดาวเรืองอันนี้มันเบสิคจริงเชียว ของดีๆใส่มาน้อยนิด แต่ราคานั้นเอาเรื่องอยู่ แต่พอลองใช้ความคิดก็เปลี่ยนว่ะคุณ เอามาหยดๆใส่สำลี (จะให้เลิศหล้าหน้าเด้งต้องสำลีรุ่น Uru Uru Sponge ของ Unicharm หรือสำลีรุ่น 52 Less Toner ของ Rii ก็ได้) แล้วตบๆ หน้าจะดีขึ้นแบบทันที มันเติมความชุ่มชื้นให้กับหน้าที่เพิ่งจะล้างมาใหม่ๆตึงๆได้อย่างพอดี คือหนูจะชอบผิวช่วงที่ลงโทนเนอร์มากเพราะว่ามันยังสะอาดและไม่มัน (เป็นคนผิวมันแบบเยิ้ม) พอเติมความชุ่มชื้นด้วยโทนเนอร์แล้วผิวฉ่ำกำลังดี (ดจีย์มาก เป็นความรู้สึกที่คนผิวมันโหยหา) แต่ก็แค่ช่วยครู่ชั่วคราวเพราะว่าจำเป็นจะต้องมีขั้นตอนของซีรั่ม กันแดดและอื่นๆอีก คุณสมบัติจากสารพัดสารกัดที่กล่าวไปก็สังเกตได้จริงๆ คือผิวรู้สึกสบาย ไม่ผื่นไม่แดงไม่งอแง นี่ใช้อย่างประหยัดมาสองเดือนกว่าเหลือครึ่งขวดละ ดังนั้นขวดนึงก็น่าจะอยู่ได้หลายเดือน แต่อย่างนึงที่น่ารำคาญคือนางมีกิมมิคใส่กลีบดอกดาวเรืองมาด้วยจริงๆ หมักมาในขวดเลยค่ะ คือหนึ่งกลัวเรืองความสะอาด แบคทีเรียอะไรจะเติบโตจนขวดเน่า แต่นี่สองสามเดือนแล้วยังโอเคอยู่ คงเป็นเพราะสารกันเสียที่ใส่มาช่วยไว้ และสอง เวลาใช้กลีบดอกก็เสนอหน้าไหลออกมาด้วย ไม่ได้ต้องการเลยเพราะมันดูเลอะและไม่น่าใช้สักเท่าไหร่ อยู่ในขวดมันก็พริ้วๆสวยดี แต่บนสำลีมันไม่จรรโลงอะค่ะ เคนะ ขอเรื่องเดียวจริงๆ งานนี้เยาวชนถูกใจแต่ทำไมถึงแพงเกินไป :sob: อนุบาลลูกหมีให้สี่ดาว :star::star::star::star:

ฝากติดตามแฟนเพจด้วยค่ะ มีอะไรไปด่าทอในนั้นได้

 
Kiehl's Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner

The Conclusion

  • โทนเนอร์ที่ดีกับราคาที่รู้สึกว่าแพงเกินไป 1500 บาท หนูอยากลงไปกราบจริงๆ
  • ให้ความรู้สึกที่สบายผิว เป็นที่น่าปลาบปลื้ม (ความรู้สึกส่วนตัวล้วนๆ)
  • แรกๆไม่ชิน แต่สุดท้ายติดกลิ่นชาเก๊กฮวยนี่มากๆ (เป็นการส่วนตัวอีกแล้ว)
  • ไม่มีแอลกอฮอล สบายใจได้
  • กิมมิคกลีบดอกดาวเรืองนี่ สวยแต่รูปจูบไม่หอมนะ
  • เหมาะสำหรับคนผิวมัน ผรับสภาพผิวหลังล้างหน้าได้กำลังพอดี

Kiehl’s Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner (250ml, THB1500)

Kiehl's Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner

INGREDIENTS: AQUA/WATER, PROPYLENE GLYCOL, PENTELENE GLYCOL, METHYLPARABEN, DISODIUM EDTA, ARCTIUM LAPPA EXTRACT/ARCTIUM LAPPA ROOT EXTRACT, CALENDULA OFFICINALIS EXTRACT/CALENDULA OFFICINALIS FLOWER EXTRACT, CALENDULA OFFICINALIS FLOWER EXTRACT, HYDROLYZED CORN STARCH, ALLANTOIN, HEDERA HELIX EXTRACT – IVY LEAF/STEM EXTRACT, ALTHAEA OFFICINALIS/ALTHAEA OFFICINALIS ROOT EXTRACT FMLA 685023/7 CODE F.I.L: D53563/3

(Sources: Ingredient Watch List: Propylene Glycol—It Penetrates Skin Only to Dry it OutPropylene GlycolPropylene Glycol: The Good, the Bad and the AlternativesAqueous extracts and polysaccharides from Marshmallow roots (Althea officinalis L.): cellular internalisation and stimulation of cell physiology of human epithelial cells in vitro.ParabensA review of the pharmacological effects of Arctium lappa (burdock).Acute anti-inflammatory activity of four saponins isolated from ivy: alpha-hederin, hederasaponin-C, hederacolchiside-E and hederacolchiside-F in carrageenan-induced rat paw edema.)

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.