[รีวิว] Kiehl’s Oil Eliminator 24 Hours Anti-Shine Moisturizer ไอเทมยุคอวกาศดีสำหรับหน้าเอเลี่ยนอย่างหนู

Kiehl's Oil Eliminator 24 Hours Anti-Shine Moisturizer

Kiehl’s Oil Eliminator 24 Hours Anti-Shine Moisturizer (75ml, THB1250)

นานๆทีหนูจะเหลือบตาไปมองผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ออกแบบมาสำหรับผู้ชาย เพราะมีความเชื่อส่วนตัวว่า มันก็เหมือนกับผลิตภัณฑ์ตัวอื่นในแบรนด์เดียวกันแหละ แต่ว่าเอามาแปะคำว่า For Men แล้วเปลี่ยนแพกเกจเป็นสีดำๆแมนๆ แล้วก็ขาย แต่จุดต่างที่ชัดเจนที่แบรนด์มักนำมาเป็นจุดขายคือเรื่องความบางเบาและก็ช่วยลดความมันที่เป็นปัญหาผิวที่ผู้ชายส่วนใหญ่จะเจอ บางแบรนด์ก็อย่างที่ว่าไป เปลี่ยนแพกเกจแล้วก็ขาย ส่วนผสมก็เหมือนเดิมไม่ได้ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหา หรือไม่ก็สักแต่ใส่เมนทอลกับกลิ่นเย็นๆก็ได้สูตรฟอร์เมนแล้ว

แต่นั่นมันเมื่อก่อนค่ะ สมัยนี้ผู้บริโภคอย่างเราสวยและฉลาดขึ้น(บ้าง) จะมาหลอกแดกด้วยมุขเดิมๆก็ไม่ได้ ประกอบกับเทคโนโลยีเครื่องสำอางนี้ไปไกลล้ำโลกมาก (ดูเกาหลีเป็นตัวอย่าง) ปีที่แล้ว (2014) Kiehl’s ก็ออกผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชายมาหนึ่งไลน์ คือ Oil Eliminator จัดอีเว้นถ่ายรูปนั่นนี่ มีกิมมิคปล่อยครีมออกนอกโลก มีนวัตกรรมอวกาศนาซ่งนาซ่าเป็นจุดขาย ครึกโครมๆ คิดเหรอว่าหนูจะสนใจ? หนูนี่รีบแลกพ้อยท์บัตรเครดิตเป็นวอยเชอร์แล้วไปซื้อเลยค่ะ Kiehl’s Oil Eliminator 24 Hours Anti-Shine Moisturizer นี่ถ้าตังเหลือจะสอยมาทั้งไลน์ (แต่ก็นะ เก็บตังไว้กินข้าวบ้างลูก ครีมมันไม่อิ่มนะลูก)

The Claims

การเคลมของนางคีลส์เริ่มจากการปูสตอรี่เรื่องอวกาศ (ซึ่งหลอกล่อหนูได้ดีมาก) กับเทคโลโนยี Aerolite (Aerolite Technology™ เครื่องหมายการค้าของลอรีอัล) ที่กล่าวถึงวัสดุชนิดนึงชื่อ Aerogel ที่ NASA ใช้ในภารกิจค้นฟ้าคว้าฝุ่นดวงดาว คีลส์อ้างว่าด้วยการใช้อีนวัตกรรม Aerolite นี่แหละ ผลิตภัณของข้าจะทั้งบางเบาและดูดซับความมันได้ด้วย ป้องกันโรคหน้ามันหน้าเยิ้มได้ถึง 24 ชั่วโมง (ขุ่นพระ!) แค่คุณสมบัติเท่านี้หนูก็จะยกขึ้นหิ้งจุดธูปไหว้ละค่ะ นางยังบอกอีกว่าเมื่อใช้ต่อเนื่องก็จะช่วยให้รูขุมขนดูเล็กลงได้ สุดท้ายมีคำว่า Oil-Free และ Paraben-Free ด้วย (แปลว่าปราศจากน้ำมันและสารกันเสียกลุ่มพาราเบน ไม่ได้แปลว่าแถมฟรีแต่อย่างใด)

จันนน... เอา Aerogel มาถูหลังฉันทีสิ (Souce)
จันนน… เอา Aerogel มาถูหลังฉันทีสิ (Souce)

The Ingredients

ส่วนประกอบของ Kiehl’s Oil Eliminator 24 Hours Anti-Shine Moisturizer นั้นดูเหมือนไม่ค่อยมีอะไร น้ำ Glycerin และ Alcohol Denat. มาเป็นอันดับแรกๆ ตามด้วย Dimethicone เพื่อเป็นเบสเจลซิลิโคนของผลิตภัณฑ์ มี PEG/PPG/Polybutylene Glycol 8/5/3 Glycerin เพิ่มความชุ่มชื้นอีกต่อหนึ่ง ที่เหลือคือสารต่างๆเพื่อปรับแต่งค่า pH และเนื้อของผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสม ไม่หนืดไม่ไหล และด้วยความที่นางแอ๊บโลกสวยไม่ใส่สารกันเสียกลุ่มพาราเบน แต่ก็ใส่สารกันเสียทางเลือกอย่าง Phenoxyethanol ที่ก็มีข่าวดราม่าเรื่องความปลอดภัยไม่ต่างกับกลุ่มพาราเบน แต่ในเครื่องสำอางเค้าก็มีลิมิตความเข้มอยู่ที่ 1% แต่มักจะใช้ที่ความเข้มข้น 0.5% กัน ฉะนั้นวางใจได้ค่ะคุณ

แล้วไหนล่ะคะ Aerolite ทำไมไม่เห็นมีในลิสต์ส่วนประกอบ?! แน๊ตตี้ไม่ยอมด้วย!! (ตัวร้ายในละครเริ่มวีน) ใจเย็นค่ะลูกสาว! Aerolite ที่ว่านั้นก็คือ Silica Silylate นั่นเอง ซึ่งมันมีคุณสมบัติเด่นที่ทำหน้าที่เป็นฟองน้ำขนาดเล็กมากๆ คอยดูซับน้ำมันที่ผลิตออกมาจากรูขุมขนได้ ผิวเราก็จะดูมันวาวน้อยลงได้ (ในเครื่องสำอางจำพวกแป้งคุมความมันก็ใช้หลักการเดียวกัน) พร้อมกับให้เนื้อสัมผัสที่บางเบา

แม้ว่าส่วนผสมจะดูไม่ค่อยมีอะไรแต่ Kiehl’s ก็ไม่ลืมที่จะใส่สารแอนติออกซิแดนท์มา นั่นคือ Totara Wood Extract หรือเรียกว่า Totarol คุณสมบัติเด่นนอกจากการเป็นแอนติออกซิแดนท์ที่เลิศกว่าไวตามินอี 3 เท่า ก็ยังต้านการอักเสบและต้านเชื้อจุลชีพได้ด้วย รออะไรอยู่คะ? ปรบมือ! :clap::clap:

Kiehl's Oil Eliminator 24 Hours Anti-Shine Moisturizer

The Review

ผลิตภัณฑ์มาในรูปแบบหลอดที่มีตัวหนังสือยุ่บยั่บตามสไตล์ของนาง เรื่องแพคเกจคงไม่ต้องพูดอะไรมากก็ตามมาตรฐานอะเนอะ ไม่ได้ใส่ขวดแก้วล้อมเพรชมาเราไม่ขอพูดถึงมากละกัน ที่น่าตื่นตาคือตัวเนื้อเจลต่างหาก มันเหมือนจะโปร่งแสงแล้วก็มีประกายเล็กมากๆกระจายอยู่ ตื่นเต้นเหมือนอิฉันเป็นหนูน้อยที่กำลังจะได้ใช้เทคโนโลยีจากอวกาศ (อีนี่! :unamused: เลิกมโนก่อนค่ะ) นั่นก็เป็นความเก่งกระเด้งในการนำเสนอให้ดูล้ำเหมือนการตลาดแนวอวกาศของนางค่ะ

Kiehl's Oil Eliminator 24 Hours Anti-Shine Moisturizer

หลังจากทดลองใช้จริงไม่มโน ก็พบว่าเมื่อทาลงบนหน้าก็ให้สัมผัสที่บางเบา และลดความมันวาวบนใบหน้าได้ทันที Silica Silylate นั้นสามารถดูดซับความมันบนใบหน้าได้อย่างน้อย 2 ชั่วโมง และอย่างมากไม่เกิน 4 ชั่วโมง หลังจากนั้นความมันวาวก็จะเริ่มปรากฏให้เห็น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำมันที่หนังหน้าผลิตออกมาด้วย สำหรับหนูสัก 6 ชั่วโมงจะถือว่าผ่านเกณฑ์ แต่นี่เคลมไว้ 24 ชั่วโมง มันทำไม่ได้อะค่ะ (หนูทรุดลงกับพื้นเบาๆ :sob: เสียใจ) แต่สิ่งที่ต้องปรบมือสามครั้งแล้วกล่าวตามข้าพเจ้าดังๆว่า “ยอดจริงๆ” ก็คือความรู้สึกหลังทาใหม่ๆ เติมความชุ่มชื้นอย่างพอดีสำหรับผิวมัน ไม่ทิ้งอาการหนึบเหนอะหนักใดๆ เหมือนล้างหน้ามาใหม่ๆเลยคุณ และอย่างสุดท้ายที่ชอบเป็นการส่วนตัวคือกลิ่น คือ… ปกติหนูจะตัดคะแนนเรื่องใส่น้ำหอมใช่ปะคุณ แต่นี่ความชอบส่วนตัวไง ไม่ตัด นี่ก็นึกอยู่ว่ากลิ่นเหมือนอะไร มันคุ้นๆ อ๋อ กลิ่นเหมือนยาสีฟันสักยี่ห้ออะคุณ :laughing: 555 (แต่คือมันดี)

สรุปคือ Kiehl’s Oil Eliminator 24 Hours Anti-Shine Moisturizer เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ราคาสูง ออกแบบสูตรมาสำหรับผิวมันโดยเฉพาะ ที่แม้ว่าจะคุมมันไม่ได้ 24 อย่างที่ทดลอง (ก็ยังไม่มีเจ้าไหนทำได้ขนาดนั้นหรอก) แต่ก็ไม่น่าเกลียดเพราะให้สัมผัสที่รู้สึกดีไม่เหนอะหนะ ไม่เพิ่มความมันบนใบหน้าพร้อมคุมมันได้อีกนิดหน่อย เหมาะสำหรับคนที่ผิวมันและมีปัญหาหน้ามันวาวแต่ไม่ถูกกับแป้ง (หนูนี่เจอแป้งทีไรมีสิว) อยากโชว์งานผิวมากกว่างานแป้ง (555) ใช้ได้ทั้งกลางวันกลางคืน ถึงจะเขียนว่า For Men แต่น้องนีก็ใช้ได้ ยิ่งผู้ชายที่เบื่อความยุ่งยากใช้ตัวนี้ตัวเดียวก็ปิดจ๊อบออกจากบ้านได้เลย แถมมี Totarol ช่วยเป็นแอนติออกซิแดนท์และต้านแบคทีเรีย รวมๆแล้วถือว่าทำได้ดี เยาวชนลดแป้งเน้นงานผิวดีให้สี่ดาว :star::star::star::star:

ฝากติดตามแฟนเพจด้วยค่ะ มีอะไรไปด่าทอในนั้นได้

 

The Conclusion

  • ให้งานผิวแมตต์ๆหลังทา
  • บางเบาไร้น้ำหนัก (จริงๆ) ผิวดูเรียบเนียบ (จากซิลิโคน)
  • คุมมันได้ 2-4 ชั่วโมง
  • มีแอลกอฮอล์ มีน้ำหอม
  • ราคาแอบสูง

Kiehl’s Oil Eliminator 24 Hours Anti-Shine Moisturizer (75ml, THB1250)

Kiehl's Oil Eliminator 24 Hours Anti-Shine Moisturizer INGREDIENTS: AQUA/WATER, GLYCERIN, ALCOHOL DENAT., DIMETHICONE, AMMONIUM POLYACRYLOYLDIMETHYL TAURATE, PEG/PPG/POLYBUTYLENE GLYCOL-8/5/3 GLYCERIN, TRIETHANOLAMINE, PHENOXYETHANOL, SILICA, CAPRYLOYL GLYCINE, CETYL DIMETHICONE, MEL/HONEY, CARBOMER, CAPRYLYL GLYCOL, BIS-PEG-18 METHYL ETHER DIMETHYL SILANE, SILICA SILYLATE, DIMETHICONE/PEG-10/15 CROSSPOLYMER, CETEARYL ALCOHOL, SALICYLIC ACID, ACRYLATES COPOLYMER, TOTAROL, PARFUM/FRAGRANCE, GLYCERYL ACRYLATE/ACRYLIC ACID COPOLYMER, CETEARYL GLUCOSIDE, HEXYL CINNAMAL, LINALOOL, LIMONENE, BENZYL ALCOHOL, AMYL CINNAMAL.

(Source: AEROLITE TECHNOLOGY, Product News
Dow Corning’s Next-Generation Thickening Agents Offer Versatility and Expanded Formulating OptionsTotarol)

Comments