[รีวิว] Garnier UV Complete whiten & protect daily sunscreen SPF 50+/PA++++ กันแดดแบบไฮโซ ราคาประหยัด

Garnier UV Complete whiten & protect daily sunscreen SPF 50+/PA++++

Garnier : UV Complete whiten & protect daily sunscreen SPF 50+/PA++++ (30ml, THB249)

กรี๊ด สัสดีค่ะหายไปนาน ขี้เกียจนั่นเองคุณ (เรื่องจริง) ไม่ใช่อะไร คือไม่มีอะไรจะรีวิว ต้องไปเดินตามท้องตลาดดูว่าเค้ามีอะไรใหม่ๆมาขายบ้าง (แหล) แล้วก็เจอสิ่งนี้ค่ะ Garnier UV Complete กันแดดการ์นิเย่ ที่มีมานานแล้ว (ไอ้ชื่อ UV Complete นี่มีมานานมาก) แต่ว่ากลับมาใหม่ กับ สูตรที่ปรับค่า PA เป็น ++++ สี่บวกเต็มเหนี่ยวไปเลยพี่เต็มที่ไปเลยเธอ แล้วราคาก็น่ารักน่าเอ็นดู 249 บาท ที่วัตสัน แล้วบางทีก็มีลดราคาไปอี๊ก (179 มั้งเธอ)

The Claims

รอบๆตัวแพกเกจของนางโปรยคำเคลมเหล่านี้ไว้ “บางเบาพิเศษ” “ปกป้องระดับสูง” “บางเบาพิเศษ” “ฟื้นบำรุงอย่างคอมพลีท” “ปกป้องยาวนาน” อะไรประมาณนี้ :smirk: และระบุค่า SPF 50 พร้อมค่า PA++++ ซึ่งเป็นตัวเลขสูงสุดที่ อย. อนุญาตให้ระบุได้บนตัวผลิตภัณฑ์ และยังเคลมเรื่องความเสถียรในการปกป้องนานถึง 12 ชั่วโมง คุณพระแม่เจ้า (ฟังหูไว้หูนะคะ เพราะเป็นผลการทดสอบจากห้องแล็บ)

Garnier UV Complete whiten & protect daily sunscreen SPF 50+/PA++++

The Ingredients

ส่วนประกอบที่นางเอามาชูโรงคือ Mexoryl SX (Terephthalidend Dicamphor Sulfonic Acid) กับ Meroxyl XL (Drometriloze Trisiloxane) ที่เป็นสารกันแดดในเครือลอรีอัลเอง ในแบรนด์ไฮโซอย่าง Lancôme และ La Roche-Posay ก็ใช้สารตัวนี้ในไลน์กันแดดเหมือนกัน ทั้ง SX และ XL เป็นสารกันแดดกลุ่ม Chemical Sunscreen ทำงานโดยดูดซับช่วงความยาวคลื่นที่ต่างกันของรังสี UV (วรรคต่อไปให้อัญเชิญวิชาฟิสิกส์มาค่ะ) ตัว SX สามารถดูดซับช่วงความยาวคลื่น 345 นาโนเมตร ได้ดีที่สุด (UVA) และตัว SL จะดูดซับได้สองช่วง คือ 303 นาโนเมตร (UVB) และ 344 นาโนเมตร (UVA) ช่วงคลื่นทับกันก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้มากขึ้นไปอีก เสริมอีกนิด กันแดดของนูโทรจีน่าที่เคยรีวิวไป เค้าใช้สารที่ต่างกันคือ ตัว Avobenzone ซึ่งจะมีปัญหาเรื่อง Photostability หรือมีการเสื่อมประสิทธิภาพเมื่อโดนแสง แต่ว่าในการ์นิเย่ตัวนี้ที่ใช้ Mexoryl SX/SL จะไม่มีปัญหาเรื่องการเสื่อมประสิทธิภาพ ก็มั่นใจว่าป้องกันแดดได้นานกว่านูโทรจีน่าแน่นอน แถมนอกจาก SX และ SL ยังใส่ Physical Sunscreen อย่าง Titanium Dioxide มาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพได้อีก (สะท้อนแสงยูวีออกจากผิวของเรา) ช่วยป้องกันรังสียูวีช่วงความยาวคลื่น 320 – 340 นาโนเมตร ก็เรียกได้ว่าครอบคลุมและกันได้ครบทั้ง UVA และ UVB ส่วนประกอบอื่นๆอย่างไวตามินอี (Tocopherol) กับสารสกัดจากเมล็ดเชียร์บัตเตอร์ ก็ใส่มาในปริมาณนิดหน่อยพองาม ช่วยเสริมความเสถียรของสารกันแดดได้เล็กน้อย ต่อต้านอนุมูลอิสระได้นิดหน่อย แต่จะให้บำรุงจนผิวสุขภาพดีอย่างที่เคลมมาคงจะไม่ไหวมั้งคะ

Garnier UV Complete whiten & protect daily sunscreen SPF 50+/PA++++

The Review

Garnier UV Complete ตัวเก่าเล่าใหม่นี้มีสองสีให้เลือกค่ะ คือ สีขาว กับสีเบจ ความต่างมีนิดหน่อยคือผลทางคอสเมติก สีขาวหลังทาหน้าจะสว่างขึ้นเล็กน้อย ส่วนสีเบจจะช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอได้เล็กน้อยเช่นกัน เลือกตามความพึงพอใจได้เลยค่ะ หลังใช้ไม่มีอาการขาวโพลนหน้าวอกจนเพื่อนต้องทักใดๆ และก็ไม่ทิ้งความมันวาวไว้มากเกินพอดี (ปริมาณเหรียญบาททาทั่วหน้า) :thumbsup: แพกเกจก็ธรรมดาๆพื้นบ้านราคาประหยัด ขวดพลาสติกสีขาวทึบแข็งแรงและปากหลอดแหลมเล็ก ช่วยให้กะปริมาณได้แม่นยำสม่ำเสมอ ตัวครีมคงตัวได้ดีไม่เหลวไม่ไหลขณะทาให้ลำบากใจ และประสิทธิภาพในการกันแดดไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เพราะส่วนผสมก็ชัดเจนว่าป้องกันได้ครบทุกช่วงความยาวคลื่น และที่น่าชื่นชมคือไม่มีน้ำหอมเลย (เย้ :heart_eyes: ) เรื่องความเสถียรก็ไม่มีปัญหาเพราะ Mexoryl SX เป็นสารกลุ่ม Camphor ที่ทนต่อแสงได้ดีอยู่แล้ว สารบำรุงอย่างไวตามินอีและสารสกัดจากเมล็ดเชียบัตเตอร์ก็น้อยเกินจะคาดหวังได้ว่าจะช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะได้ แต่ก็ดีกว่าไม่มีนะเธอ และสุดท้ายอาการแพ้และอุดตันเท่าที่ใช้เองยังไม่มีปัญหาใดๆ แต่ไม่ได้แปลว่าจะโอเคกับทุกคน เพราะผิวแต่ละคนก็จะตอบสนองต่อสารแตกต่างกันออกไป

Garnier UV Complete whiten & protect daily sunscreen SPF 50+/PA++++
สีเบจ
Garnier UV Complete whiten & protect daily sunscreen SPF 50+/PA++++
สีธรรมชาติ

สั้นๆแล้วสรุปเลยนะคะ  Garnier UV Complete คือครีมกันแดด ที่มีสารกันแดดเหมือนๆกับแบรนด์ไฮโซของเครือลอรีอัล ป้องกันแดดได้ครบทั้ง UVA และ UVB แถมราคาน่าคบหาเป็นอย่างมาก ข้อเสียอย่างเดียวคือใช้แล้วไม่ไฮโซ :stuck_out_tongue_closed_eyes: อาาาห์ของถูกและดีมีอยู่จริง แม้เยาวชนจะอ่อนล้าแต่ว่าให้ห้าดาวไปเลยค่ะ :star::star::star::star::star: (ยังไม่เลิกเล่นคล้องจอง)

ฝากติดตามแฟนเพจด้วยค่ะ มีอะไรไปด่าทอในนั้นได้

 The Conclusion

  • สารกันแดดที่คิดค้นโดยลอรีอัลเอง ในช่วงแรกใช้กับแบรนด์ไฮเอนด์อย่าง Lancôme และ La Roche-Posay
  • กันแดดได้ครบถ้วนสมบูรณ์
  • เนื้อครีมดี บุ๋มก็ว่าดี
  • ราคาถูก
  • ไม่มีน้ำหอม

Garnier UV Complete whiten & protect daily sunscreen SPF 50+/PA++++ (30ml, THB249)

Garnier UV Complete whiten & protect daily sunscreen SPF 50+/PA++++

INGREDIENTS: AQUA/WATER, ETHYLHEXYL METHOXYCINNAMATE (OCTINOXATE), GLYCERIN, PROPYLENE GLYCOL, TITANIUM DIOXIDE, ALCOHOL DENAT., C12-15 ALKYL BENZOATE, CYCLOHEXASILOXANE, DROMETRIZOLE TRISILOXANE, TEREPHTHALYLIDENE DICAMPHOR SULFONIC ACID, TRIETHANOLAMINE, BIS-ETHYLHEXYLOXYPHENOL METHOXYPHENYL TRIAZINE, STEARIC ACID, CI 77891/TITANIUM DIOXIDE, POTASSIUM CETYL PHOSPHATE, PALMITIC ACID, PEG-100 STEARATE, GLYCERYL STEARATE, CETYLALCOHOL, DIMETHICONE, PHENOXYETHANOL, CI 77491, CI 77492, CI 77499/IRON OXIDES, ALUMINIUM HYDROXIDE, METHYLPARABEN, SODIUM COCYL SARCOSINATE, CAPRYLYL GLYCOL, CARBOMER, TOCOPHEROL, ETHYLPARABEN, ACRYLAMIDE/SODIUM ACRYLOYLDIMETHYTAURATE COPOLYMER, BUTYENE GLYCOL, ISOHEXADECANE, XANTHAN GUM, DISODIUM EDTA, POLYSORBATE 80, BUTYROSPERMUM PARKII SEED CAKE EXTRACT/SHEA BUTTER SEED CAKE EXTRACT.

(Sorce: Mexoryl® SX: a broad absorption UVA filter protects human skin from the effects of repeated suberythemal doses of UVA, Physical UVA+UVB sunscreen/sunblock: Titanium Dioxide)

Comments