[รีวิว] Hada Labo: Mild & Sensitive Skin Face Wash ล้างหน้าอย่างแบ๊ว

Hada Labo: Mild & Sensitive Skin Face Wash

Hada Labo: Mild & Sensitive Skin Face Wash (100g, THB175)

The Claims

ไม่นานมีนี้ Hada Labo เปิดผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นไลน์เคลนเซอร์ เพื่อความหลากหลายและล่อลวงให้เราสับสน นางออกมาถึงสามสูตรด้วยกัน คือ Softening & Whitening, Deep Clean & Blemish Control และ Mild & Sensitive Skin แต่ละสูตรก็จะมีส่วนผสมต่างกันไปเล็กน้อย แต่หนูเลือกสูตร Mild & Sensitive Skin มาลอง เพราะเห็นว่าน่าสนใจที่สุดละ (สูตรขาวสูตรหน้าใสมันคาดหวังผลกับการล้างหน้าได้น้อยจริงๆ) สูตรอ่อนโยนจึงเป็นอะไรที่น่าสนใจ และด้วยราคา 175 บาท ก็ถือว่าไม่แพงเกินไปสำหรับเคลนเซอร์ยุคข้าวยากหมากแพง (เครื่องสำอางก็จะแพงไปไหน)

Hada Labo: Mild & Sensitive Skin Face Wash
ยืมภาพจากเพจ www.facebook.com/WeLoveHadaLabo นะคระ

สูตร Mild & Sensitive Skin หลอดสีส้มเขียวจากฉลาก เหมาะสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย มีสารสกัดจากชะเอมปลอบประโลม (คำนี้เว่อร์มาก น่าจะประมาณมีมือนางฟ้าติดปีกเปล่งแสงออร่าออกมาโปรยน้ำทิพย์ใส่ผิวเรา) มีค่า pH 5.5 มีสารสกัดจากดอกเชนดูล่าช่วยลดการระคายเคือง สารสกัดจากใบจิงโกะ (ใบแปะก๊วยที่เอาไว้บำรุงสมอง) ชะลอริ้วรอยก่อนวัย มีกรดไฮยารูโรนิกเพิ่มความชุ่มชื้น ไม่มีน้ำหอม สี แอลกอฮอล์

The Ingredients

พอเพ่งอ่านส่วนประกอบตัวเล็ก (เล็กมาก ตาจะบอดแล้วคุณขา) แสกนแวบแรกหา น้ำหอม แอลกอฮอล์ สี และ มิเนรัลออยล์ก่อน เพราะพวกนี้เป็นสารแต่งเติมที่ไม่จำเป็นและอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือแพ้ ดีใจด้วยค่ะ! ไม่มีสิ่งเหล่านี้เลย ถือว่าโอเค อ่อนโยนละหนึ่งแต้ม ต่อมาดูสารกลุ่มให้ฟองและทำความสะอาด ไม่มี SLS (Sodium Lauryl Sulfate เป็น Surfactant ให้ฟองและทำความสะอาดที่การศึกษาหลายหมื่นยังให้คำตอบที่ชัดเจนเรื่องควมปลอดภัยไม่ได้) และไม่มี SLES (Sodium Laureth Sulfate ชื่อคล้ายกับตัวแรก แต่ปลอดภัย) แต่ใช้สารทำความสะอาดอีกกลุ่มหนึ่งที่โอกาสก่อการระคายเคืองน้อยกว่า (Sodium Methyl Cocoyl Taurate, Sodium Lauroamphoacetate และ Sodium Cocoamphoacetate) เรื่องสารทำความสะอาดเอาไปอีกหนึ่งแต้ม :kissing_heart: มี Glycerin ช่วยให้ผิวไม่แห้งเกินไป สารแอนติออกซิแดนท์ก็มีใส่มาบ้างพอหอมปากหอมคอ เริ่มจาก สารสกัดจากชะเอม (Licorice Extract เดาว่าเป็นราก/ Dipotassium Glycyrrhizate) สารสกัดจากดอกเชนดูล่า (Calendula Officinalis Extract) และ สารสกัดจากใบแปะก๊วย (Ginkgo Biloba Leaf Extract) ทั้งสามตัวนี้โดยรวมๆเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดี มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ลดการระคายเคือง ต้านแบคทีเรียและเชื้อราได้เบาๆด้วย  แต่ด้วยปริมาณที่ใส่มาเล็กน้อยขนาดนี้ (น้อยกว่าสารกันเสียอีกนะ) จะหวังผลอะไรมากก็ไม่ได้ หนูไม่อยากจะเดาแต่คิดว่าคงใส่มาเพื่อใช้ในการโฆษณา และที่น่าประหลาดคือ Sodium Hyaluronate (สารให้ความชุ่มชื้นในน้ำตบตัวดังๆของฮาดะลาโบะอะค่ะ) ที่ใส่มาเป็นลำดับสุดท้ายแต่เอามาโฆษณาซะดิบดี แอบผิดหวังเล็กน้อย ณ จุดนี้ ส่วนค่า pH 5.5 หนูไม่มีกระดาษลิตมัสว่ะคุณ :sob: (หาซื้อแพ่พ)

Hada Labo: Mild & Sensitive Skin Face Wash

The Review

Hada Labo: Mild & Sensitive Skin Face Wash มาในหลอดขาว ตัวหนังสือและสีดูสะอาดตาดีมาก (ต้องวิจารณ์ตัวหนังสือด้วย?) ก็ให้ฟีลแบบสาวใสแรกรุ่นหัดล้างหน้าเป็นครั้งแรกดีค่ะ (พรีเซนเตอร์นางมาแบ๊วสุด จนอยากหักคะแนน) แบบหลอดก็ใช้ง่ายดีไม่มีปัญหาอะไร ตัวเคลนเซอร์เป็นเนื้อเจลสีขาวข้นมากและเหนียวหนืด ข้นมากใช้แค่นิดเดียวแล้วผสมน้ำเอาเยอะๆก็พอ ถ้าใช้ครั้งละมากเกินไปจะล้างออกยากด้วยซ้ำ ไม่มีกลิ่นหอมจากน้ำหอม มีแต่กลิ่นสารทำความสะอาดที่คุ้นๆ เหมือนเคลนเซอร์ของ Acne-Aid Gentle Cleanser ก็เลยไปพลิกขวดดู ปรากฎว่าใช่เลย :scream: ส่วนประกอบหลักเหมือนๆกันเลยค่ะ ดังนั้นอ่อนโยนแน่นอนไม่ต้องสงสัย ล้างหน้าได้สะอาดในระดับหนึ่ง คือล้างลิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินออกไปได้ ให้ความรู้สึกว่าสะอาด แต่ถ้าแต่งหน้ามีรองพื้นมีกันแดดเต็มพิกัดจะต้องล้างด้วยเคลนซิ่งสำหรับล้างเครื่องสำอางก่อน ความรูสึกหลังล้างหน้าก็ไม่แห้งตึงจนเกินไป แต่ว่าถ้าใช้ยารักษาสิวพวก Benzoyl Peroxide ที่มีผลข้างเคียงทำให้ผิวแห้ง หรือเป็นคนผิวแห้งก็ต้องระวังเรื่องความชุ่มชื้นด้วยค่ะ  สรุป Hada Labo: Mild & Sensitive Skin Face Wash เป็นเคลนเซอร์ที่พูดได้ว่าอ่อนโยนใช้ดีแถมมีภาษาญี่ปุ่นเพิ่มความแบ๊วได้อีก เยาวชนหกล้มเพราะเจอชะนี ให้สี่ดาว :star::star::star::star: (รู้สึกหนูให้แต่สามกะสี่ดาวเนาะ)

Hada Labo: Mild & Sensitive Skin Face Wash

The Conslusion

  1. อ่อนโยน หลีกเลี่ยงการใช้ SLS ที่ก่อการระคายเคือง
  2. ไม่มีสารที่ไม่จำเป็นที่อาจก่อการระคายเคืองพวก น้ำหอม สี มิเนรัลออยล์ และแอลกอฮอล์
  3. ยังมีสารกันเสีย
  4. จริงๆใช้ Acne-Aid ก็ได้ แต่มันไม่แบ๊วไงคุณ
  5. ใช้ได้กับทุกสภาพผิว
  6. ไม่ทำให้หน้าแห้งตึงหนังล้าง

 

Hada Labo: Mild & Sensitive Skin Face Wash

Hada Labo: Mild & Sensitive Skin Face Wash

Ingredients: Water, Sodium Methyl Cocoyl Taurate, Sodium Lauroamphoacetate/Water, Sodium Cocoamphoacetate/Water, Cocamidopropyl Betaine/Water, Hydroxypropyl Starch Phosphate, Potassium Hydroxide, Stearic Acid/Disteardimonium Hectorite, Glycerin, Disodium EDTA, Methylisothiazolinone/lodopropyl Buthylcarbamate/Water, PEG-14M, Dipotassium Glycyrrhizate, Water/Propylene Glycol/Calendula Officinalis Extract/Glucose, Water/Butylene Glycol/ginkgo Biloba Leaf Extract, Sodium Hyaluronate.

(Source: Deadly and Dangerous Shampoos, Toothpastes, and Detergents: Could 16,000 Studies Be Wrong About SLS?Final report of the amended safety assessment of sodium laureth sulfate and related salts of sulfated ethoxylated alcohols.Sodium methyl cocoyl taurateDipotassium GlycyrrhizateResults of the clinical examination of an ointment with marigold (Calendula officinalis) extract in the treatment of venous leg ulcers.Ingredient Showcase: Ginkgo Biloba, the New Anti-Aging HerbGinkgo Biloba Leaf Extract)

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.