[รีวิว] Neutrogena: Liquid Neutrogena Pure Mild Facial Cleanser อ่อนโยนแบบเยาวชนแรกรุ่น

Neutrogena: Liquid Neutrogena Pure Mild Facial Cleanser

Neutrogena®: Liquid Neutrogena® Pure Mild Facial Cleanser (150ml, THB169)

Liquid Neutrogena® Pure Mild Facial Cleanser

ช่วงหนูหน้าเป็นสิว ทั้งสิวอักเสบที่ขึ้นอย่างไม่รู้สาเหตุแบบผีเข้าผีออก (คือจะหายละก็มาอีกเซ็ต วนเป็นวัฏจักรยุงลาย) ทั้งสิวอุดตันที่คิดว่าเพราะหน้าไม่สะอาด หน้าหนาจนรูขุมขนตีบตัน หนูทุ่มเมกับการควานหาเคลนเซอร์ที่ดีพอจะทำความสะอาดหน้าที่มันเยิ้มของหนูได้และไม่ทำให้สิวเพิ่มมากไปกว่าเดิม ช่วงนั้นเข้าออกร้านหมอสิวเป็นว่าเล่น เจลล้างหน้าส่วนผสมแบบนิรนามของนางก็ดีอยู่หรอก แต่ราคาสามสี่ร้อยกับปริมาณขนาดเทสเตอร์ยังเยอะกว่า มันไม่โอเค ที่หนูชอบและยังใช้อยู่ก็มี Physiogel Cleanser เจลล้างหน้าแบบไม่มีสบู่ ไม่มีน้ำหอม เอาไว้ล้างหน้าเบาๆในวันที่อยู่บ้านเฉยๆไม่ได้ทากันแดด แต่พอออกนอกบ้านมันต้องทากันแดดไง Physiogel เลยไม่มีประสิทธิภาพพอที่จะล้างกันแดดออกได้สะอาด ยิ่งถ้าแบบกันน้ำกันเหงื่อก็ต้องล้างหลายรอบยิ่งกว่าล้างผัก ดังนั้นหนูเลยหาอีกตัวมาใช้แทนค่ะ จากชั้นวางในซูเปอร์มาเก็ตหนูใช้จิตสัมผัสหยิบมาสิ่งนึงค่ะ (แบบ โอ้ย!แม่งเยอะว่ะ เอาอันนี้ละกัน) นั่นคือ Liquid Neutrogena® Pure Mild Facial Cleanser

The Ingredients

วิธีเลือกเคลนเซอร์ของหนูง่ายๆค่ะ หนึ่งต้องทำความสะอาดให้ได้สมชื่อ สองส่วนผสมต้องอ่อนโยนเสี่ยงต่อการแพ้น้อยไม่มีส่วนผสมที่อาจอุตตันรูขุมขน และสามไม่ทำให้หน้าเสียความชุ่มชื้นจนแห้งตึง แค่นั้นพอ ดังนั้นเคลนเซอร์ที่ผสมไวท์เทนนิ่งเอย AHA เอย สารสกัดล้ำค่าเอย พวกนี้ไม่จำเป็นค่ะ เพราะล้างหน้าแป๊ปเดียวก็ล้างออกแล้ว สารที่ใส่มาก็คงน้อยนิดไม่เข้มข้นพอที่จะซึมเข้าผิวไปบำรุงได้ในเวลาห้านาที เป็นการสิ้นเปลืองเงินโดยไม่จำเป็น ชื่อผลิตภัณฑ์มีทั้งคำว่า Pure และ Mild แสดงว่ามันต้อง บริสุทธิ์ดุจน้ำค้าง และอ่อนโยนต่อจุดซ่อนเร้น (:scream: ไม่ค่ะไม่) พอพิจารณาที่ส่วนประกอบก็เห็นความสุดแสนธรรมดา คือเป็น Pure Cleanser จริงๆไม่ได้มีฟังก์ชันอื่นอย่างไวท์เทนนิ่ง ผลัดผิว ใดๆ เน้นทำความสะอาดเป็นจุดประสงค์หนึ่งเดียวของไอเท็มนี้ ปรบมือ :clap::clap::clap::clap: ส่วนผสมหลักๆ คือ Glycerin กักเก็บความชุ่มชื้นของผิว และส่วนที่เหลือ เป็นสารลดแรงตึงผิว (Surfactant) ช่วยทำให้เกิดฟอง สารทำอิมัลชั่น (Emulsifying Agents) ที่ช่วยให้น้ำกับน้ำมันรวมเข้าด้วยกันและล้างออกไปได้ ตามด้วยน้ำหอม สารกันเสีย และสี เป็นอันจบ

Neutrogena: Liquid Neutrogena Pure Mild Facial Cleanser

The Review

บรรจุภัณฑ์รุ่นนี้เป็นแบบขวดหัวปั๊ม ใช้ง่ายดี ตัวเคลนเซอร์เป็นเนื้อเจลสีน้ำตาลออกส้ม เป็นเพราะการแต่งสีล้วนๆ และกลิ่นก็ฟุ้งน้ำหอมจริงจัง (ยังดีเป็นกลิ่นที่ชอบ) ถ้าหน้าไม่ใหญ่มาก(?) หนูใช้แค่ปั๊มเดียวก็พอค่ะ เพราะให้ฟองเยอะมาก แต่ฟองเป็นลักษณะคล้ายสบู่ทั่วไป คือฟองไม่ละเอียด ไม่ช่วยลดแรงเสียดทานระหว่างมือกับผิวหน้า (ตัดคะแนน!! :smiling_imp:) ฟองล้างออกง่าย และรู้สึกสะอาดจริงๆ สามารถล้างสิ่งสกปรกและครีมกันแดดออกได้หมด (เครื่องสำอางบางๆก็น่าจะสามารถล้างออกได้) ด้วยส่วนผสมที่อุดมไปด้วย Glycerin จึงไม่ทำให้หน้าแห้งตึงหลังล้าง และตั้งแต่ใช้มายังไม่แพ้หรือว่าอุดตัน เยาวชนใจดีให้สี่ดาว :star::star::star::star:

สรุป

  1. เป็นเคลนเซอร์ที่ไม่ใส่ส่วนผสมพร่ำเพรื่อ ดังนั้นลดโอกาสที่จะแพ้ไปได้เยอะ
  2. ไม่มีส่วนผสมตัวไหนที่เสี่ยงต่อการแพ้สูง โดยรวมแล้วอ่อนโยน
  3. มีคำว่า Hypo-allergenic บนขวดด้านหลัง คำนี้แปลว่าเสี่ยงที่จะแพ้น้อย ไม่ได้แปลว่าจะไม่แพ้เลย
  4. ไม่มีคำว่า Non-comedogenic แต่เท่าที่ใช้ก็ไม่ทำให้อุดตัน
  5. ราคาถูก ใช้ได้นาน
  6. หลังล้างหน้ารู้สึกสะอาด ไม่ทำให้หน้าแห้งตึง
  7. มีน้ำหอม สารกันเสีย สี

Neutrogena: Liquid Neutrogena Pure Mild Facial Cleanser

Ingredients: Water, Glycerin, Oleic Acid, Cocamide DEA, Coconut Acid, Sodium Hydroxide, Sodium Methyl Cocoyl Taurate, Cocomidopropyl Betaine, Sodium Laureth Sulfate, Fragrance, Triethanolamine, Propylene Glycol, BHT, Trisodium HEDTA, Methylparaben, Citric Acid, Propylparaben, CI 19140, CI 17200, CI 42090

Comments